6 điều cần lưu ý để tránh tăng cân mất kiểm soát trong mùa đông

Trọng lượng trung bình của mỗi người tăng 2 - 3 kg vào mùa đông, vì vậy, bạn cần lưu ý những điều sau đây để kiểm soát cân nặng.

Thứ tư, 17/1/2018, 10:51 (GMT+7)
Ăn bữa sáng giàu protein Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tiêu thụ một bữa sáng giàu protein sẽ mang lại cảm giác no lâu, giúp bạn bớt thấy thèm ăn trong suốt cả ngày. 

Ăn bữa sáng giàu protein

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tiêu thụ một bữa sáng giàu protein sẽ mang lại cảm giác no lâu, giúp bạn bớt thấy thèm ăn trong suốt cả ngày. 

Hạn chế ăn đồ chiên rán Trời lạnh khiến bạn rất dễ xiêu lòng với những món ăn chiên rán tuy nhiên chúng không hề có lợi chút nào cho số đo vòng eo. Để tăng thêm khẩu vị cho bữa ăn, bạn có thể sử dụng các gia vị ấm như gừng, quế  vì nó vừa có tác dụng làm ấm cơ thể, vừa tăng cường quá trình đốt cháy calo.

Hạn chế ăn đồ chiên rán

Trời lạnh khiến bạn rất dễ 'xiêu lòng' với những món ăn chiên rán tuy nhiên chúng không hề có lợi cho số đo vòng eo. Để tăng thêm khẩu vị cho bữa ăn, bạn có thể sử dụng các gia vị ấm như gừng, quế  vì nó vừa có tác dụng làm ấm cơ thể, vừa tăng cường quá trình đốt cháy calo.

Tăng cường thực phẩm giàu axit omega 3 Axit omega 3 là loại axit béo có lợi cho cơ thể vì nó cung cấp lượng chất béo cần thiết mà không gây tăng cân. Hơn nữa, chúng còn tạo ra hiệu ứng thỏa mãn vị giác, giúp giảm tình trạng thèm ăn, đặc biệt là các món nhiều đường, tinh bột. Axit béo omega 3 có nhiều trong các loại thực phẩm như cá hồi, cá tuyết, cá trích hay hạt lanh, quả óc chó và trứng.

Tăng cường thực phẩm giàu axit omega 3

Axit omega 3 là loại axit béo có lợi cho cơ thể vì nó cung cấp lượng chất béo cần thiết mà không gây tăng cân. Hơn nữa, chúng còn tạo ra hiệu ứng thỏa mãn vị giác, giúp giảm tình trạng thèm ăn, đặc biệt là các món nhiều đường, tinh bột. Axit béo omega 3 có nhiều trong các loại thực phẩm như cá hồi, cá tuyết, cá trích hay hạt lanh, quả óc chó và trứng.

Thường xuyên uống trà xanh Vào mùa đông, uống trà nóng cũng là một cách tốt để bạn giữ cho cơ thể ấm áp và tránh tình trạng tăng cân. Trong trà xanh có chất chống oxy hóa catechin giúp đốt cháy lượng mỡ thừa trong cơ thể hiệu quả.

Thường xuyên uống trà xanh

Vào mùa đông, uống trà nóng cũng là một cách tốt để bạn giữ cho cơ thể ấm áp và tránh tình trạng tăng cân. Trong trà xanh có chất chống oxy hóa catechin giúp đốt cháy lượng mỡ thừa hiệu quả.

Tập thể dục ngoài trời Trời lạnh khiến bạn lười ra ngoài, không muốn vận động, là một trong những nguyên nhân phổ biến gây tăng cân. Vì vậy, cho dù nhiệt độ ngoài trời thấp bạn cũng nên cố gắng ra ngoài vận động, tận hưởng ánh sáng mặt trời để lượng calo dư thừa được đốt cháy qua những hoạt động thể chất thông thường nhất.

Tập thể dục ngoài trời

Trời lạnh khiến bạn lười ra ngoài, không muốn vận động, là một trong những nguyên nhân phổ biến gây tăng cân. Vì vậy, cho dù nhiệt độ ngoài trời thấp bạn cũng nên cố gắng ra ngoài vận động, tận hưởng ánh sáng mặt trời để lượng calo dư thừa được đốt cháy qua những hoạt động thể chất thông thường nhất.

Hạn chế stress Tiết trời ảm đạm của mùa đông chính là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng trầm cảm, u uất ở nhiều người. Đây được coi là một hội chứng thời tiết. Tâm trạng u uất này sẽ kéo theo hệ quả là khiến bạn ăn uống mất kiểm soát, dẫn đến tăng cân nhanh chóng. Bạn nên điều chỉnh chế độ làm việc hợp lý và tạo thói quen suy nghĩ tích cực để tránh bị stress.

Hạn chế stress

Tiết trời ảm đạm của mùa đông cũng là một nguyên nhân dẫn đến tình trạng trầm cảm, u uất ở nhiều người. Đây được coi là một hội chứng thời tiết. Tâm trạng u uất này sẽ kéo theo hệ quả là khiến bạn ăn uống mất kiểm soát, dẫn đến tăng cân nhanh chóng. Bạn nên điều chỉnh chế độ làm việc hợp lý và tạo thói quen suy nghĩ tích cực để tránh bị stress.

Theo Health

Giang Nguyên

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?