6 cách giúp nàng hạn chế tăng cân

Kiểm soát thức ăn, tránh xa các thực phẩm 'nguy hiểm', chọn đồ ăn có mùi thơm... khiến chị em đỡ lo về cân nặng.

Chủ nhật, 21/7/2013, 00:01 (GMT+7)

>> 8 món ăn giúp thân hình thon gọn
>> 6 mẹo thon gọn không cần giảm cân

Tất cả mọi việc xảy ra trong cuộc sống đều có lý do, và việc giảm cân cũng vậy. Cách bạn ăn, các loại thức ăn cũng như thói quen sinh hoạt sẽ khiến bạn tăng cân. Do đó, điều cần thiết là bạn nên thay đổi một vài thói quen trong việc ăn uống và hoạt động hàng ngày.

1. Kiểm soát thức ăn

giam-2-798637-1374297151_600x0.jpg

Khi có những sự kiện đặc biệt, những bữa tiệc hay bữa ăn thịnh soạn, bạn có xu hướng ăn nhiều hơn bình thường. Ví dụ, khi ở nhà bạn có thể kiểm soát tốt cảm giác đói nhưng khó cưỡng lại các món ăn hay bánh ngọt khi dự đám cưới. Để tránh thừa calo, bạn phải tự kiểm soát khẩu phần ăn của mình khi đến những nơi mà bạn có cơ hội ăn nhiều hơn bình thường.

2. Tránh xa những thức ăn "nguy hiểm"

Nhiều nghiên cứu cho thấy, bạn dễ bị cám dỗ và ăn các thực phẩm mà mình nhìn thấy. Đó là lý do vì sao các quảng cáo về thực phẩm kích thích thị giác hoạt động rất tốt. Tuy nhiên, đây là chìa khóa giúp bạn ngăn chặn việc tăng cân. Để tất cả các thực phẩm béo, chẳng hạn như kẹo, bánh, đồ ăn nhẹ ra xa khỏi tầm mắt. Không đặt chúng trên bàn ăn. Để trong ngăn tủ và khóa lại hoặc để trong tủ lạnh, như vậy bạn sẽ đỡ bị cám dỗ.

3. Ăn đồ ăn nhẹ lành mạnh

Chuẩn bị những đồ ăn nhẹ đảm bảo dinh dưỡng nhưng không gây béo sẵn trong bếp của bạn. Các loại trái cây là lựa chọn hảo cho bạn.

4. Không mua các thức ăn dễ gây béo

giam-1-520437-1374297151_600x0.jpg

Tránh mua các loại thực phẩm không lành mạnh. Dù là ăn nhẹ nhưng nếu chứa nhiều chất béo cũng dễ khiến bạn tăng cân.

5. Chuẩn bị khẩu phần ăn ít hơn

Khi chuẩn bị đồ ăn cho mỗi bữa, bạn hãy giảm dần lượng đồ ăn. Một nghiên cứu chứng minh rằng một người có xu hướng ăn nhiều hơn khi chuẩn bị quá nhiều đồ ăn. Vì vậy, chỉ mang ra lượng đồ ăn vừa phải để kiểm soát cơn thèm ăn.

6. Ăn những thức ăn có mùi thơm

Nên ăn những loại thực phẩm có mùi thơm khi bạn nấu hoặc khi ăn. Nếu đồ ăn có mùi hấp dẫn khi bạn đun nóng hoặc nấu, điều này kích thích hoạt động dạ dày của bạn. Bạn bắt đầu sản xuất dịch tiêu hóa sớm hơn và ăn ít hơn. Trái cây và rau quả, vốn có mùi tự nhiên, thơm rất tốt cho những người muốn giảm cân.

Thái An

Chia sẻ bài viết qua email
`
Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?