Thứ năm, 13/4/2017, 11:18 (GMT+7)

5 thói quen buổi sáng tưởng chẳng liên quan nhưng lại là thủ phạm gây tăng cân

Nhiều người không gấp gọn chăn màn vào buổi sáng sau khi thức dậy, đây là một thói quen xấu, không có lợi cho các chỉ số cơ thể. 

Ngủ quá nhiều

ngủ quá 10 tiếng mỗi đêm cũng có thể làm tăng trọng lượng.

Ngủ quá 10 tiếng mỗi đêm cũng có thể làm tăng trọng lượng.

Khi bạn ngủ không đủ giấc, cơ thể sẽ sản sinh ra hàm lượng lớn hormon cortisol, khiến bạn cảm thấy thèm ăn. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc ngủ càng nhiều càng có lợi cho sức khỏe. Theo một nghiên cứu mới được đăng tải trên tạp chí PLOS One, ngủ quá 10 tiếng mỗi đêm cũng có thể làm tăng trọng lượng. Các bác sĩ khuyên rằng, bạn nên ngủ từ 7 đến 9 tiếng mỗi đêm.

Thức dậy trong bóng tối 

Cũng trong nghiên cứu được công bố trên tạp chí PLOS One, ánh sáng màu xanh từ mặt trời buổi sáng sớm sẽ thúc đẩy khả năng trao đổi chất của cơ thể, khiến bạn cảm thấy khỏe khoắn và bớt thèm ăn. Vì vậy, hãy mở cửa sổ vào buổi sáng sau khi thức dậy và dành vài phút vận động toàn thân.

Không gấp chăn màn gọn gàng

Điều này tưởng chừng như chẳng liên quan gì đến trọng lượng cơ thể nhưng thực chất lại có ảnh hưởng không hề nhỏ. Nghiên cứu của Tổ chức Giấc ngủ Hoa Kỳ cho biết, những người dọn dẹp giường chiếu sau khi thức dậy thường có chất lượng giấc ngủ tốt hơn những người để giường bừa bãi. Giấc ngủ ngon là yếu tố quan trọng giúp bạn đạt được cân nặng lý tưởng. 

Không kiểm tra cân nặng thường xuyên 

Thời điểm thích hợp nhất để kiểm tra trọng lượng là vào buổi sáng trước khi ăn hay uống bất cứ thừ gì

Thời điểm thích hợp nhất để kiểm tra trọng lượng là vào buổi sáng trước khi ăn hay uống bất cứ thứ gì.

Nghiên cứu của trường Đại học Cornell chứng minh rằng, kiểm tra trọng lượng thường xuyên là cách tốt nhất giúp bạn kiểm soát cân nặng. Thời điểm thích hợp nhất để kiểm tra trọng lượng là vào buổi sáng trước khi ăn hay uống bất cứ thứ gì vì qua một đêm, cơ thể sẽ mất đi một lượng nước nhất định, nhờ đó, bạn sẽ biết chính xác cân nặng của mình là bao nhiêu. 

Ăn sáng quá ít 

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Bạn có thể dung nạp bữa sáng chứa 600 calories với đầy đủ các thành phần protein, carbohydrates, chất xơ và cùng một món ngọt để tăng cường khẩu vị. Ăn sáng quá ít hoặc bỏ bữa sáng khiến bạn thấy mệt mỏi và có xu hướng ăn nhiều hơn vào bữa trưa và bữa tối. 

Vienne

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao