5 thói quen ăn uống sai lầm khiến bạn già trước tuổi

Ăn vội vàng, chỉ ăn khi đói hay ăn quá nhiều đồ ngọt là những thói quen không tốt cho nhan sắc và sức khỏe. 

Thứ năm, 6/4/2017, 12:06 (GMT+7)

1. Ăn quá nhiều thịt đỏ và các chế phẩm từ sữa

Chất béo bão hòa có trong thịt đỏ à yếu tố đẩy nhanh quá trình lão hóa.

Chất béo bão hòa có trong thịt đỏ là yếu tố đẩy nhanh quá trình lão hóa.

Nghiên cứu của Bệnh viện Brigham về thói quen ăn uống của gần 6.200 phụ nữ trên 65 tuổi cho thấy, những người thường xuyên ăn thịt đỏ và các chế phẩm từ sữa có tốc độ lão hóa da nhanh hơn những người ăn ít. Chất béo bão hòa có trong thịt đỏ và các sản phẩm sữa nguyên kem là yếu tố đẩy nhanh quá trình lão hóa. Bạn có thể làm chậm quá trình lão hóa bằng cách sử dụng dầu ô liu, bơ và các chất béo không bão hòa đơn.

2. Ăn quá nhiều muối

Theo các nhà nghiên cứu tại Toronto, chế độ ăn nhiều muối, kết hợp với lười vận động, có thể gây ra tình trạng tích mỡ thừa, làm da mất độ đàn hồi. Tiêu thụ nhiều muối còn có thể gây ra các bệnh liên quan đến thận, làm tăng huyết áp và gây trở ngại cho quá trình chuyển hóa xương. 

3. Ăn nhiều đồ ngọt

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh ăn quá nhiều đồ ngọt và thực phẩm chứa đường có thể tác động xấu đến collagen, tạo nếp nhăn và làm da chảy xệ. 

ăn quá nhiều đồ ngọt và thực phẩm chứa đường có thể tác động xấu đến collagen, tạo nếp nhăn và làm da chảy xệ.

Ăn quá nhiều đồ ngọt và thực phẩm chứa đường có thể tác động xấu đến collagen, tạo nếp nhăn và làm da chảy xệ.

4. Ăn vội vàng

Quá bận rộn với công việc hàng ngày khiến bạn thường xuyên phải ăn vội vàng, qua loa trong khi làm việc. Hành động này sẽ khiến dạ dày không tiêu thụ kịp lượng thức ăn và ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng. Ăn trong trạng thái vội vàng, căng thẳng cũng có thể khiến bạn ăn quá nhiều, gây béo phì.

5. Chỉ ăn khi thực sự đói

bạn sẽ thấy vô cùng đói, có xu hướng ăn nhanh và nhiều hơn nhu cầu thực.

Nếu chờ tới lúc đói mới ăn, bạn sẽ có xu hướng ăn nhanh và nhiều hơn nhu cầu thực.

Khi dạ dày đói sẽ phát tín hiệu tới não bằng cách giải phóng ghrelin, tạo cảm giác thèm ăn. Tuy nhiên, phải 30 phút sau khi ăn, mức độ hormone này mới trở lại bình thường. Vì vậy, trong khoảng thời gian 30 phút, bạn sẽ thấy vô cùng đói, có xu hướng ăn nhanh và nhiều hơn nhu cầu thực. Để hạn chế tình trạng này, nên thường xuyên ăn nhẹ vào giữa ngày, thực hiện chế độ lành mạnh cân bằng protein, carbohydrate và chất béo trong mỗi bữa ăn.

Vienne

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?