Thứ năm, 23/5/2013, 08:58 (GMT+7)

5 lỗi thường gặp khi chăm sóc tóc

Tự cắt tóc, không gỡ phụ kiện khi ngủ hay sấy khi tóc còn ướt đẫm là lỗi thông thường các nàng hay gặp phải.

>> 8 trị liệu cho từng loại tóc tại nhà
>> Bí quyết bảo vệ tóc khi đi biển

Để sở hữu mái tóc đẹp và khỏe mạnh, phái đẹp thường tốn rất nhiều thời gian nuôi dưỡng và chăm sóc mái tóc bằng nhiều phương pháp. Thế nhưng hằng ngày các chị em lại luôn mắc phải những lỗi chăm sóc tóc rất thông thường. Hãy cùng Ngoisao.net tìm ra những thiếu sót đó nhé!

1. Dùng lược không phù hợp

chai-toc-171608-1369275429_500x0.jpg

Bạn đang sử dụng lược dày răng dành cho mái tóc thưa hay ngược lại? Thông thường, phái đẹp không hề chú ý về việc sử dụng lược phù hợp với độ dày mái tóc. Việc này sẽ gây tổn hại như rụng hay rối tóc. Vì vậy, bạn nên xác định độ dày của mái tóc trước mua một chiếc lược để chăm sóc đúng cách và hiệu quả.

2. Không gỡ phụ kiện trên tóc khi ngủ

Bạn không bỏ các phụ kiện trên tóc chỉ vì cảm thấy mệt hay lười. Tuy nhiên, những chiếc thun buộc tóc hay ghim kẹp có thể khiến tóc bị gãy khi bạn xoay và lăn qua lăn lại trong khi ngủ. Hãy gỡ hết phụ kiện khỏi tóc trước khi ngủ nếu bạn muốn có một giấc ngủ ngon cùng mái tóc khỏe mạnh.

3. Không thay đổi vị trí buộc tóc

buoc-toc-976135-1369275429_500x0.jpg

Bạn nên thay đổi vị trí buộc tóc trên đầu mỗi khi chải tóc. Buộc tóc quá lâu tại cùng một vị trí sẽ khiến tóc bạn bị cong hay vào nếp. Da đầu cũng cần "thở" vì vậy bạn nên hạn chế buộc tóc chặt với thời gian dài trong một ngày. Bạn có thể thả tóc khi cảm thấy mệt mỏi để tóc và da đầu được "thư giãn".

4. Tự cắt tóc tại nhà

Việc phái đẹp tự cắt tóc ở nhà không hề giống với nam giới. Bạn có thể phá hỏng kiểu tóc của mình nếu mạo hiểm với việc cắt tóc trước gương. Hãy tham khảo ý kiến các chuyên gia tạo mẫu trước khi quyết định cắt tóc.

5. Sấy khô khi tóc còn ướt đẫm

say-toc-365753-1369275429_500x0.jpg

Sấy khô khi tóc vẫn ướt đẫm nước là một cách khiến tóc nhanh chóng bị hư tổn. Hơn nữa, nếu nước từ tóc tràn vào máy sấy, bạn có thể gặp các vấn đề nguy hiểm liên quan đến điện. Vì vậy, hãy lau khô tóc bằng khăn tắm trước khi bạn bật máy sấy. Mặc dù việc này nghe có vẻ rất dễ dàng thực hiện nhưng bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rất nhiều phụ nữa luôn mắc phải lỗi thông thường này.

Nếu chú ý một chút, bạn sẽ tránh được những lỗi thường gặp này và sở hữu mái tóc khỏe mạnh.

Lê Hằng

Chia sẻ bài viết qua email
`
Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?