5 loại thực phẩm không nên ăn khi da bị mụn

Sữa, thực phẩm chiên rán hay các món ngọt có thể khiến tình trạng mụn nặng thêm.

Thứ năm, 18/5/2017, 11:33 (GMT+7)

Sữa

5 loại thực phẩm không nên ăn khi da bị mụn
 
 

Trong một nghiên cứu được công bố vào năm 2008 của Viện da liễu Hoa Kỳ, người có chế độ ăn bao gồm nhiều chế phẩm từ sữa có xu hướng bị mụn nặng hơn những người ăn ít hoặc không ăn. Lý do là sữa thúc đẩy quá trình sản xuất insulin trong cơ thể, dẫn tới hiện tượng nổi mụn. Trong thành phần của sữa cũng chứa một số loại hormone là nguyên nhân gây ra mụn.

Đường

Đường
 
 

Đường không chỉ đẩy nhanh tốc độ lão hóa da mà còn khiến da nổi mụn. Các thực phẩm chứa nhiều đường nên tránh là chocolate, bánh kẹo, nước ngọt...

Thực phẩm chiên xào

Thực phẩm chiên rán
 
 

Nhóm thực phẩm chứa nhiều dầu mỡ, được chế biến bằng các phương pháp chiên, xào không chỉ gây tăng cân mà còn ảnh hưởng đến tình trạng mụn. Hàm lượng chất béo cao trong các thực phẩm này khiến da xỉn màu và xấu đi.

Tinh bột

Tinh bột
 
 

Trong khẩu phần ăn của người Việt Nam nói riêng, châu Á nói chung, tinh bột là một thành phần không thể thiếu. Có khoảng 2 tỉ người ở châu Á dùng gạo và các chế phẩm từ gạo để bổ sung từ 60 - 70% nguồn năng lượng hàng ngày cho cơ thể. Tuy nhiên, những thực phẩm này thường chứa nhiều carbohydrate. Carbohydrate không tốt cho da của bạn khi có dấu hiệu nổi mụn trứng cá. Nó làm mụn trứng cá mọc nhanh hơn và da lâu lành. Thậm chí nhiều trường hợp, tinh bột còn khiến mụn sưng và có mủ.

Thực phẩm đóng hộp

Thực phẩm đóng hộp
 
 

Thực phẩm đóng hộp như tôm, cá, thịt,... hoàn toàn không tốt cho sức khỏe. Nó còn là "kẻ thù" của làn da. Thực phẩm đóng hộp chứa nhiều chất hóa học, chất bảo quản. Trong khi đó, làn da bị mụn rất nhạy cảm, những hóa chất này là tác nhân kích thích mụn hình thành nhanh nhiều hơn.

Vienne

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?