Thứ sáu, 16/8/2019, 11:00 (GMT+7)

5 giai đoạn trong bài tập thể dục 30 phút cho nữ của Curves

Theo chuyên gia của Curves, trong 30 phút thể dục, chị em cần chú ý khởi động, luyện tập tim mạch, luyện tập sức mạnh, thả lỏng và giãn cơ.

Để xây dựng bài tập dành cho chị em, các nhà nghiên cứu của Curves - chuỗi phòng tập dành cho nữ chú trọng vào phần luyện tập sức mạnh, luyện tập tim mạch và nhóm cơ cùng một lúc. Theo đó, với một bài tập 30 phút, các học viên phải trải qua 12 máy tập kháng thủy lực được thiết kế dành riêng cho nữ, phù hợp với sức khỏe, tầm vóc của từng người và đủ để đốt cháy 500 calories trong mỗi buổi tập.

Ở đây, bài tập tính bằng giây. Một máy tập, bạn chỉ được phép tập trong vòng 30 giây sau đó bạn phải thêm 30 giây để phục hồi rồi lại ngồi tiếp vào một máy tập khác. Cứ thế, một buổi tập, các học viên phải xoay vòng đủ 12 máy trong 2 lần, cộng với 5-7 phút để giãn cơ. Các học viên sẽ lần lượt trải qua 5 bước gồm: Khởi động - Luyện tập tim mạch - Luyện tập sức mạnh - Thả lỏng - Giãn cơ.

Bước 1: Khởi động

Khởi động làm nóng cơ thể về thể chất và tinh thần để chuẩn bị cho bài tập Curves. Bước này chuẩn bị cho các cơ bắp trước những hoạt động cường độ mạnh, bước đầu gia tăng nhịp tim của bạn để tập luyện an toàn và tránh chấn thương.

Lợi ích của khởi động là tăng lượng máu lưu thông và chất dinh dưỡng đến các chi, dần dần gia tăng nhịp tim, chuẩn bị cho cơ thể tập luyện về tâm lí và thể chất, ngăn ngừa chấn thương, tăng khả năng phản xạ, giảm nhức đầu.

Quy trình bài tập luyện 30 phút dành cho nữ tại Curves.

Quy trình bài tập luyện 30 phút dành cho nữ tại Curves.

Bước 2: Luyện tập tim mạch

Lúc này, bạn cần vận động mạnh mẽ để nâng dần nhịp tim đến mức mục tiêu. Quả tim cũng là một cơ bắp và cũng cần phải tập luyện trải qua những bài tập để trở nên khỏe mạnh.

Bài tập Curves giúp nâng nhịp tim đến mức mục tiêu. Giữ việc luyện tập của bạn trong mức cho phép trên máy tập đảm bảo bạn đang luyện tập trong điều kiện lý tưởng của chính mình. Luyện tập trong vùng nhịp tim an toàn mục tiêu mang lại nhiều lợi ích về tim mạch, có hiệu quả.

Lợi ích của bước này là giúp đốt mỡ thừa, tim khỏe mạnh, giảm mệt mỏi, tăng cường trao đổi chất để đốt mỡ thừa nhanh hơn, tăng cường chức năng tim và phổi, giảm Cholesterol, kiểm soát huyết áp và đường huyết.

Bước 3: Luyện tập sức mạnh

Cơ bắp mạnh mẽ hỗ trợ cho xương khớp, giúp cơ thể ổn định và hoạt động hiệu quả hơn. Luyện tập sức mạnh cũng giúp ngăn ngừa những căn bệnh thường gặp ở lưng, tránh được bệnh viêm khớp và những bệnh về xương khớp khác, thông qua việc hỗ trợ của các cơ bắp. Luyện tập sức mạnh đòi hỏi bạn di chuyển với lực cản mạnh hơn những gì mà cơ bắp quen làm. Tăng thêm lực cản sẽ kích thích cơ bắp trở nên mạnh mẽ và săn chắc hơn.

5 bước không thể bỏ qua trong bài tập thể dục 30 phút cho nữ - 1

Các bài tập sức mạnh với máy luyện tập của Curves giúp chị em rèn luyện sức khỏe dẻo dai.

Các máy tập Curves sẽ giúp bạn thiết lập và hoàn thành mục tiêu cá nhân trên từng nhóm cơ bằng cách làm quá tải cơ bắp. Tăng tốc vận động trên máy tác động kép sẽ gây ra lực cản mạnh hơn. Bạn di chuyển càng nhanh trên máy thì lực cản càng mạnh. Hệ thống sẽ tiếp tục thử thách bạn tác động đến lực cản tùy vào mục tiêu của mình. Điều này đảm bảo bạn không đạt trạng thái ổn định và tiếp tục tăng tải lên cơ bắp, qua đó đạt được hiệu quả trong luyện tập sức mạnh.

Lợi ích của bài tập này là ngăn ngừa bệnh tật, giảm mỡ, giảm mệt mỏi, chống đau nhức vùng vai và lưng dưới, cải thiện tuần hoàn máu, tăng cường trao đổi chất để đốt calo nhanh hơn, củng cố hệ miễn dịch, ngăn ngừa loãng xương, giảm tác dụng phụ của thời kỳ mãn kinh, có nhiều năng lượng hơn...

Bước 4: Thả lỏng

Sau khi đã thực hiện xong bước tăng cường sức mạnh, bạn bước vào giai đoạn thả lỏng. Khi gần hết 2 vòng tập, bạn nên tập nhẹ nhàng trên máy. Sau khi luyện tập tim mạch và luyện tập sức mạnh, bạn hãy thả lỏng cơ thể trong khoảng 3 phút. Đây là thành phần thiết yếu của bài tập Curves.

Lợi ích của giai đoạn thả lỏng là giảm mệt mỏi, giảm nguy cơ chấn thương, phục hồi nhịp thở.

5 bước không thể bỏ qua trong bài tập thể dục 30 phút cho nữ - 2

Huấn luyện viên của Curves chỉnh sửa từng động tác cho người tập.

Bước 5: Giãn cơ

Phần giãn cơ sẽ diễn ra trong khoảng 6 phút sau khi tập luyện. Đây là thời điểm để để bạn điều chỉnh có thể về mức bình thường trước khi rời khỏi câu lạc bộ.

"Giãn cơ rất cần thiết để duy trì sự dẻo dai. Giãn cơ đúng cách và thường xuyên giúp bảo vệ các khớp xương, tránh đau lưng và cải thiện quá trình luyện tập sức mạnh, giảm cân", đại diện Curves cho biết.

Câu lạc bộ thể dục 30 phút dành cho nữ Curves được thành lập từ năm 1992 tại Mỹ, đến nay đã hiện diện trên 85 quốc gia với hơn 5 triệu thành viên. Với bài tập thể dục 30 phút, Curves giúp phụ nữ lấy lại vóc dáng cân đối bằng việc tạo ra những bài tập nhanh chóng, hào hứng và dễ dàng.

Tại châu Á, Curves có hơn 2.000 câu lạc bộ, phục vụ tại Việt Nam, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Trung Quốc, Phillipines.

Hiện, Curves đang tìm kiếm nhà đầu tư nhượng quyền tại các tỉnh thành khác để nâng tổng số 100 câu lạc bộ trong 3 năm tới, mỗi thành phố chỉ có một cơ hội sở hữu quyền kinh doanh này.

(Nguồn: Curves)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả