Thứ sáu, 25/9/2020, 14:13 (GMT+7)

5 bước tẩy trang đúng chuẩn giúp da luôn sạch mịn

Tẩy trang đúng cách giúp làm sạch sâu, hạn chế phát sinh mụn và chống lão hóa cho da.

Bước 1: Chọn sản phẩm phù hợp

Trước tiên, bạn cần mua sản phẩm tẩy trang phù hợp với da. Nếu có làn da dầu, bạn nên chọn sản phẩm không có chứa gốc dầu. Nếu có làn da khô, bạn nên chọn loại tẩy trang dịu nhẹ, có thành phần dưỡng ẩm.

Bước 2: Tẩy trang mắt

Dùng sản phẩm tẩy trang chuyên dụng dành cho mắt môi để có thể làm sạch kẻ viền mắt, mascara và phấn mắt.

Thấm dung dịch tẩy trang vào bông cotton rồi lau từ đầu mắt về phía đuôi mắt. Không nên lau bông qua lại mà chỉ nên lau một đường để lớp mỹ phẩm được làm sạch kỹ, không lem ra những vùng da khác. Thao tác khi lau cần nhẹ nhàng, tránh chà xát mạnh.

Bước 3: Tẩy trang môi

Tiếp tục sử dụng sản phẩm tẩy trang chuyên dụng để làm sạch son môi. Thấm dung dịch tẩy trang vào bông cotton, lau nhẹ theo vành môi, từ ngoài vào trong cho đến khi sạch hoàn toàn. Sau cùng, dùng giấy khô thấm sạch để nước tẩy trang không đọng trên môi và miệng.

Bước 4: Tẩy trang mặt

Làm ẩm da mặt bằng nước ấm trước khi sử dụng sản phẩm tẩy trang. Lấy một lượng dung dịch tẩy trang vừa đủ ra bông cotton hoặc lòng bàn tay, không lấy quá ít vì sẽ không đủ để làm sạch da, cũng không nên lấy quá nhiều vì sẽ lưu lại trên da, gây nhiễm khuẩn. Thoa dung dịch lên trán, hai má, trên môi và cằm, massage nhẹ nhàng theo hình tròn từ trên xuống dưới trong 2 - 3 phút để làm sạch. Không dùng tay chà xát mạnh. Khi cảm thấy làn da đã sạch thì dùng nước mát để rửa mặt lại. Tiếp đó, làm sạch da thêm một lần nữa với sữa rửa mặt.

Bước 5: Dưỡng da sau khi tẩy trang

Sau khi tẩy trang và rửa mặt, bạn có thể thấm khô da bằng khăn bông hoặc giấy khô rồi dưỡng da với các sản phẩm nước hoa hồng, serum và kem dưỡng ẩm.

Vienne (theo Bright Side)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả