Thứ bảy, 11/3/2017, 12:10 (GMT+7)

4 vấn đề bạn sẽ gặp phải nếu cứ 'cắm mặt vào điện thoại' cả ngày

Nổi mụn, nám da hay xuất hiện nếp nhăn vùng cổ là những vấn đề bạn sẽ gặp phải nếu sử dụng điện thoại quá nhiều.

Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) đã khẳng định, dùng điện thoại di động nhiều sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến cảm xúc, tăng mức độ stress và nguy cơ đau mãn tính như viêm khớp, cổ, vai, làm suy giảm hệ miễn dịch, giảm thị lực…, chưa kể nảy sinh nhiều vấn đề về da như bị nổi mụn, xuất hiện nếp nhăn, đốm nâu, tàn nhang…

1. Nổi mụn

Theo nghiên cứu của Viện Sử học vi sinh lâm sàng và kháng sinh Anh (Annals of Clinical Microbiology and Antimicrobials), lượng vi khuẩn trên điện thoại di động còn nhiều hơn cả trên bồn cầu và giẻ lau bếp. Việc thường xuyên áp màn hình điện thoại lên mặt sẽ khiến một lượng lớn vi khuẩn trên màn hình điện thoại tấn công da mặt.

lượng vi khuẩn trên điện thoại di động còn nhiều hơn cả trên bồn cầu và giẻ lau bếp.

Lượng vi khuẩn trên điện thoại di động còn nhiều hơn cả trên bồn cầu và giẻ lau bếp, chúng sẽ tấn công da mặt khi bạn áp điện thoại vào má.

2. Nám da

Cũng như nhiều đồ dùng điện tử khác, điện thoại di động sẽ nóng lên sau một thời gian sử dụng liên tục. Điều này sẽ khiến làn da mặt nhạy cảm của bạn bị thương tổn, kích thích sản sinh thêm melanin, hình thành các vết nám và đốm nâu trên da mặt.

Thường xuyên cúi đầu nhìn điện thoại sẽ khiến hình thành nếp nhăn cổ.

Thường xuyên cúi đầu nhìn điện thoại sẽ khiến hình thành nếp nhăn cổ.

3. Nếp nhăn

Thói quen nheo mắt để đọc những dòng chữ nhỏ xíu, dày đặc trên màn hình điện thoại sẽ nhanh chóng mang đến những nếp nhăn già nua nơi khóe mắt. Không những vậy, việc thường xuyên cúi xuống nhìn màn hình điện thoại còn tạo ra nọng mỡ dưới cằm và tạo nếp nhăn vùng cổ.

4. Quầng thâm quanh mắt

Ánh sáng LED từ điện thoại di động có thể gây rối loạn chu kỳ ngủ thức, làm cho bạn khó ngủ và không thể ngủ sâu giấc. Chưa kể chuông tin nhắn điện thoại hay thông báo từ Facebook là những kẻ phá bĩnh không nhỏ của một giấc ngủ ngon. Kết quả là bạn sẽ thức dậy với đôi mắt thâm quầng.

Để giảm thiểu ảnh hưởng của việc thường xuyên sử dụng điện thoại, bạn nên:

- Vệ sinh điện thoại thường xuyên.

- Hạn chế sử dụng điện thoại khi đi vệ sinh, nấu nướng, lau dọn.

- Khi phải nói chuyện qua điện thoại lâu, hãy sử dụng tai nghe.

- Làm sạch da thường xuyên và thoa kem dưỡng ẩm cho da mặt và cổ.

Vienne

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao