4 mẹo giúp 'tháo bỏ' mascara dễ dàng

Dùng khăn nóng trước khi tẩy trang, làm bạn với dầu dừa hay dầu oliu... giúp bạn dễ dàng 'tóm cổ' những lớp mascara 'cứng đầu'.

Thứ sáu, 7/9/2012, 14:00 (GMT+7)

1. Tránh chà xát mi mắt

Điều đầu tiên bạn cần ghi nhớ là hãy nhẹ nhàng với làn mi của mình. Chúng vốn dĩ yếu và mỏng manh, nếu bạn nóng vội giật mạnh, có thể sẽ làm tình hình trở nên tồi tệ hơn. Rửa sạch tay trước khi tẩy trang và nhẹ nhàng tiến hành lần lượt từng bước. Tuyệt đối không được lấy khăn hoặc tay chà xát. Mi của bạn sẽ rụng "tơi tả" và mí mắt sẽ bị sưng lên.

2. Dùng khăn nóng làm mềm mascara

Một mẹo nhỏ giúp bạn dễ dàng loại bỏ mascara khỏi lông mi là dùng một chiếc khăn nóng đắp lên mắt vài phút trước khi sử dụng hợp chất tẩy trang. Hơi nóng không những làm mềm keo mascara giúp bạn dễ lấy ra hơn, mà còn giúp mắt thư giãn một lúc.

mascara-430553-1368252248_500x0.jpg

3. "Kết bạn" với chất tẩy trang mắt chuyên dụng

Nếu bạn có thói quen dùng chất tẩy trang cho da mặt cho cả mắt thì nên thay đổi ngay lập tức. Vùng da quanh mắt rất nhạy cảm, vì vậy, nó cần một loại tẩy trang có tính "tẩy" vừa đủ mạnh để không làm tổn thương. Hơn thế, loại tẩy trang chuyên dùng cho mắt sẽ giúp bạn dễ dàng lấy đi những lớp mascara "cứng đầu".

4. Sử dụng dầu dừa, dầu oliu

Nếu bạn đang tìm kiếm một cách tẩy mascara tự nhiên và an toàn, hãy tìm đến với dầu dừa. Dầu dừa không chỉ tốt cho mái tóc và làn da của bạn, mà nó còn có thể giúp bạn dễ dàng loại bỏ đi lớp mascara nặng trĩu; nhân tiện chăm sóc vùng da quanh mắt bạn luôn.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dầu oliu để tẩy trang mắt. Đây được coi là "thần dược" để chăm sóc da, đặc biệt là da khô. Chỉ cần nhúng miếng bông trong ít dầu oliu, sau đó xoa dọc theo lông mi của bạn (tất nhiên là sau khi bạn đã dùng khăn nóng làm mềm mascara), kết quả thu được sẽ khiến bạn bất ngờ.

Linh Hoa

Chia sẻ bài viết qua email
`


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?