Thứ sáu, 22/11/2013, 11:30 (GMT+7)

3 thói quen xấu dễ gây hư tổn tóc

Chải, lau khi tóc còn quá ướt, chải đầu bằng lược bẩn hay uốn, ép quá nhiều sẽ làm tóc yếu dần và dễ gãy rụng.

Các thói quen uốn, duỗi, nhuộm tóc luôn được cảnh báo là sẽ gây tổn hại nghiêm trọng cho mái tóc. Thế nhưng, ngay cả những hoạt động hàng ngày nhằm tạo kiểu cho mái tóc cũng gây những ảnh hưởng mà bạn không ngờ tới. Không những thế, các nàng còn không nhận ra điều đó và vô tình kéo dài tình trạng hư hại cho "góc con người" của mình.

1. Tác động lên tóc ướt

toc-1-6662-1385093472.jpg

Khi tóc ướt, nó sẽ trở nên yếu, mong manh và dễ gãy. Sau khi gội đầu xong, cố gắng không dùng khăn bông lau tóc mà chỉ chấm nhẹ phía đuôi cho bớt nước. Ngoài ra, không chải tóc khi đang ướt. Sử dụng một chiếc lược răng thưa, từ từ chia đoạn và chải dần lên trên. Nếu vào những ngày lạnh, bạn chỉ sấy tóc khô khoảng 80%, sau đó để tự nhiên.

2. Sử dụng lược bẩn

toc-2-3153-1385093472.jpg

Lược chải tóc bẩn thường chứa đầy tóc rụng, dầu dính từ da đầu và nhiều sản phẩm dưỡng tóc khác, đây là môi trường lý tưởng cho vi khuẩn phát triển. Cố gắng rửa sạch lược ít nhất mỗi tháng một lần với hỗn hợp baking soda và nước ấm. Dùng bàn chải đánh răng để quét sạch toàn bộ những sợi tóc nhỏ dính vào lược.

3. Lạm dụng các công cụ tạo kiểu

toc-03-8934-1385093472.jpg

Sử dụng quá nhiều các dụng cụ tạo kiểu như máy sấy, máy ép, uốn, nhuộm màu, xử lý hóa chất... càng làm tóc bị yếu thêm. Bạn cần thường xuyên bổ sung độ ẩm cho tóc bằng các loại dầu và dưỡng thích hợp. Hạ nhiệt độ các dụng cụ uốn, duỗi xuống mức thấp nhất và không quên dùng thêm dầu dừa để tăng độ bóng khỏe cho mái tóc.

Thái An

Chia sẻ bài viết qua email
Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?