3 tác hại của sơn móng tay

Móng trở nên giòn, hệ thần kinh và tim bị ảnh hưởng là những ảnh hưởng nguy hiểm của sơn móng tay.

Thứ hai, 13/1/2014, 16:12 (GMT+7)

1. Sơn móng dạng gel có thể khiến móng bị giòn

son-mong-2718-1389599775.jpg

Sơn móng gel là một trong những xu hướng nổi bật trong năm qua bởi nó không chỉ tạo độ bóng thu hút mà còn giúp móng có độ cứng nhân tạo. Tuy nhiên, loại sơn này có thể gây ra những tác hại khó lường. Một nghiên cứu của các chuyên gia đã chứng minh rằng chất formaldehyde trong sơn dạng gel khiến móng tay bị giòn và dễ gãy hơn. Nếu tiếp xúc quá nhiều với formaldehyde, phái đẹp còn có khả năng tăng nguy cơ bị mắc bệnh hen suyễn.

2. Hệ thần kinh bị ảnh hưởng

nail-1983-1389599775.jpg

Toluene là một thành phần độc hại được tìm thấy trong hầu hết các loại sơn móng tay. Khi toluene bốc hơi trong không khí, người sử dụng dễ hít phải và điều đó gây tác động không tốt tới hệ thần kinh, kích thích mắt, cổ họng và phổi. Chất này có thể gây hại cho phụ nữ mang thai và khiến trẻ em bị dị tật bẩm sinh.

3. Gây hại tới tim, gan, phổi

nail-ve-9073-1389599775.jpg

Ethyl acetate và butyl acetate là axetic thường được sử dụng làm dung môi đánh bóng móng tay. Các chuyên gia cho biết việc tiếp xúc với các hóa chất này trong thời gian dài có thể dẫn đến nhiều vấn đề về tim, phổi và gan.

Mèo Ngoan

Chia sẻ bài viết qua email
`Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?