Thứ tư, 3/5/2017, 11:40 (GMT+7)

3 nguyên tắc nàng da dầu cần nhớ để 'sống sót' qua mùa hè

Rửa mặt hai lần mỗi ngày, tẩy da chết, đắp mặt nạ đều đặn và sử dụng kem nền chống bóng dầu là những điều các nàng da dầu cần nằm lòng.

Rửa mặt hai lần mỗi ngày

3 nguyên tắc nàng da dầu cần nhớ để 'sống sót' qua mùa hè
 
 

Nhiều người cho rằng càng rửa mặt nhiều thì da càng sạch. Thực tế không phải vậy. Với làn da dầu, việc rửa mặt quá nhiều và sử dụng nhiều sữa rửa mặt sẽ làm trôi đi lớp dầu tự nhiên trên da, khiến da tiết nhiều dầu hơn. Bạn chỉ nên rửa mặt hai lần mỗi ngày vào buổi sáng và buổi tối trước khi đi ngủ. Lựa chọn loại sữa rửa mặt dịu nhẹ, tốt nhất nên chọn loại đã tạo bọt sẵn, để giúp da sạch mà không quá khô sau khi rửa.

Tẩy da chết và đắp mặt nạ đều đặn

Tẩy da chết và đắp mặt nạ
 
 

Mụn cám, mụn đầu đen là những vấn đề quen thuộc với các nàng da dầu. Để làm sạch mụn đồng thời tránh phát sinh mụn trở lại, bạn nên tẩy da chết hai lần mỗi tuần để làm sạch sâu, lấy đi dầu thừa và bụi bẩn tích tụ ở lỗ chân lông. Sau khi tẩy da chết, nên đắp mặt nạ để bổ sung độ ẩm đã mất cho da, đồng thời tăng cường dưỡng chất, giúp da chắc khỏe hơn.

Sử dụng kem nền chống bóng dầu

Sử dụng kem nền chống bóng dầu
 
 

Khi chọn kem nền cho da dầu, bạn nên chọn những sản phẩm không chứa dầu, có kết cấu nhẹ để hạn chế tình trạng da đổ bóng dầu. Kem nền dạng thỏi là sản phẩm được các chuyên gia trang điểm tin dùng.

Tham khảo các sản phẩm kem nền tốt nhất dành cho da dầu tại đây.

Vienne

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?