Thứ ba, 19/5/2020, 00:06 (GMT+7)

2 ca giảm cân ngoạn mục đầu năm 2020

Ca sĩ Adele và cô nàng mukbang Yang Soo Bin đã kiên trì ăn uống khoa học, đổ mồ hôi trong phòng gym suốt một năm qua và giảm thành công hàng chục kg.

Adele giảm 45 kg 

Adele thuộc tuýp người không quá nặng nề chuyện béo gầy, tuy nhiên sau khi ly hôn chồng, họa mi nước Anh quyết tâm thay đổi lối sống. 

Adele từng không để tâm đến chuyện béo gầy nhưng đã quyết tâm giảm cân để bảo vệ sức khỏe. 

Adele từng không để tâm đến chuyện béo gầy nhưng đã quyết tâm giảm cân để bảo vệ sức khỏe. 

Nữ ca sĩ tích cực tập luyện với hướng dẫn của PT Pete Geracimo. Từ một người "ghét tập gym vì toàn những tiếng rên rỉ mệt nhọc", Adele dần quen với cường độ 60 phút mỗi buổi gồm các dạng bài tập cardio, tập tạ... được thiết kế riêng, phù hợp với thể trạng của cô trong từng thời điểm. Thậm chí, Adele còn đùa vui rằng: "Ngày xưa tôi hay khóc, còn bây giờ, tôi chỉ đổ mồ hôi". 

Song song với chế độ tập luyện, Adele còn áp dụng một phương pháp ăn kiêng có tên Sirtfood Diet với nguyên tắc chính là cắt giảm đường, tinh bột. Chế độ này cho phép ăn thoải mái các món ăn chế biến từ thực vật như táo, cải xoăn, kiều mạch, trà xanh... Có thời điểm họa mi nước Anh chỉ tiêu thụ 1.000 calo/ ngày trong khi mức calo trung bình ở nữ giới thường dao động từ 1.800 - 2.000 calo/ ngày. 

Nhiều khán giả không nhận ra Adele sau khi cô giảm cân thành công.

Nhiều khán giả không nhận ra Adele với vóc dáng thon thả, gọn gàng. 

Nhờ sự kiên trì và quyết tâm cao độ hiện Adele được cho là đã giảm thành công 45 kg so với đầu năm ngoái. Gần đây, huấn luyện viên cá nhân Pete Geracimo cũng khẳng định Adele không giảm cân vì áp lực từ bất kỳ ai mà quyết tâm thay đổi vì muốn "trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân" cũng như bảo vệ sức khỏe, làm gương tốt cho con trai Angelo.

'Thánh ăn' Yang Soo Bin giảm 42 kg

Yang Soo Bin được biết đến là một trong những mukbang đời đầu của xứ kim chi, thu hút người xem nhờ loạt video thoải mái thưởng thức các món ngon mà không màng tới cân nặng. Tuy nhiên, cũng bởi lý do đó nên cô nàng từng có lúc nặng đến 131 kg với lượng mỡ chiếm đến 70 kg trọng lượng cơ thể. Soo Bin bắt đầu công cuộc giảm cân từ tháng 5/2019 với mục đích chính là bảo vệ sức khỏe. 

Đam mê bất tận với đồ ăn khiến Soo Bin từng có lúc nặng 131 kg. 

Đam mê bất tận với đồ ăn khiến Soo Bin từng có lúc nặng 131 kg. 

Nguyên tắc chính trong chế độ giảm cân của Soo Bin là hạn chế tinh bột, tăng cường đạm, rau xanh. Soo Bin không cắt bỏ hoàn toàn tinh bột trong chế độ ăn mà vẫn tiêu thụ một lượng nhỏ từ cơm, bánh mỳ, mỳ sợi, khoai lang... để có đủ năng lượng làm việc, tập luyện. Cô nàng cũng nói không với ăn đêm, ăn tối muộn, tránh để cơ thể tích mỡ, không có đủ thời gian tiêu hóa. 

Kết hợp với chế độ ăn khoa học, Soo Bin rất tích cực tập thể dục. Dù những ngày đầu đến phòng gym không mấy dễ dàng với cô, sự kiên trì, quyết tâm cao độ đã giúp cô nàng có được thành quả như hiện tại. Từ một người chỉ có thể tập các bài tập nhẹ nhàng, đơn giản, Soo Bin hiện có thể gánh tạ 80 kg, squat cùng tạ 100 kg, thường xuyên đi bộ, chạy bộ quanh nơi ở.

Thánh ăn Hàn Quốc cảm nhận rõ sự thay đổi tích cực của cơ thể sau khi giảm 42 kg. 

'Thánh ăn' Hàn Quốc cảm nhận rõ sự thay đổi tích cực của cơ thể sau khi giảm 42 kg. 

Sau một năm quyết tâm cao độ, hiện Soo Bin đã có thể mặc vừa quần size L thay vì cỡ 2 XL như trước đây, eo giảm từ 115 cm xuống còn 86 cm và khỏi hẳn chứng đau đầu, không còn mệt mỏi khi đến kỳ kinh nguyệt.

Duk Sun 

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao