Thứ bảy, 28/9/2019, 08:09 (GMT+7)

13 điều thú vị về phụ nữ

Trung bình, một người phụ nữ sẽ ăn khoảng 1,8 kg son môi trong suốt cuộc đời, tương đương 540 cây son.

Nhận biết màu sắc tốt hơn đàn ông 

Đừng bao giờ tranh cãi với phụ nữ về màu sắc, đặc biệt là ở những vấn đề như thỏi son này màu đỏ cam hay cam đỏ bởi các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, phụ nữ nhận biết về màu sắc và hình khối tốt hơn đàn ông tới 20%. 

Sức đề kháng thấp với đồ uống có cồn 

Đồ uống có cồn là thức uống nguy hiểm với phụ nữ bởi sức đề kháng thấp với alcohol có thể gây ra các bệnh lý về gan hay tổn thương chức năng não.

Phụ nữ có đường cong hấp dẫn hơn 

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đường cong của phụ nữ có liên quan đến khả năng sinh sản. Chính vì vậy mà đàn ông thường dễ 'mất hồn' bởi những đường cong nóng bỏng.

Một phụ nữ ăn 1,8 kg son trong đời 

Trung bình, một phụ nữ sẽ ăn khoảng 1,8 kg son, tương đương gần 540 cây son. Đây là lượng son phụ nữ sẽ 'nạp vào' cơ thể thông qua các hành động liếm môi hay lẫn vào thức ăn.

Không thích mạo hiểm 

Phụ nữ thường không thích những trò chơi mạo hiểm hay những việc làm mang tính rủi ro cao. Khoa học đã lý giải rằng, ở phụ nữ, phần vỏ não trước nơi làm nhiệm vụ cân nhắc các lựa chọn để đưa ra quyết định có kích thước lớn hơn ở nam giới. Đó là lý do phụ nữ thường do dự khi đưa ra quyết định và không mấy khi chấp nhận mạo hiểm.

Phụ nữ khiến đàn ông béo lên 

Rất nhiều người đàn ông than phiền rằng họ béo lên từ sau khi cưới vợ. Lý giải cho điều này, các nhà khoa học cho rằng, bản năng chăm sóc của người phụ nữ có thể khiến cho đối tác của họ ăn nhiều hơn mức bình thường. Ngoài ra, phụ nữ còn có ý định vô thức rằng đàn ông béo lên sẽ kém hấp dẫn trong mắt những người phụ nữ khác.

Đẹp quan trọng hơn sự thoải mái 

Đàn ông luôn thắc mắc vì sao phụ nữ có thể đi trên những đôi giày gót cao chót vót, phần mũi giày lại siêu nhỏ, nhìn rất không thoải mái. Thực tế là phụ nữ đề cao vẻ đẹp hơn sự thoải mái nên cho dù có đau hay thậm chí chảy máu chân, họ vẫn sẽ đi giày cao gót.

Khứu giác tốt hơn 

Phụ nữ có khứu giác tốt hơn đàn ông. Đây là đặc điểm di truyền từ xa xưa bởi phụ nữ thường là người kiểm tra và lựa chọn xem thực phẩm nào có thể sử dụng được, thực phẩm nào không.

Mật độ tế bào não dày đặc 

Trung bình, kích thước não của nữ giới nhỏ hơn 9% so với nam giới. Nhưng điều này không ảnh hưởng đến khả năng nhận thức vì số lượng tế bào là như nhau, chúng chỉ có mật độ dày hơn do kích thước não nhỏ hơn.

Giày cao gót vốn dành cho nam giới 

Vào những năm 1600, phụ nữ bắt chước những người đàn ông đi giày cao gót để thể hiện phong cách và địa vị. Giày cao gót vốn là một sản phẩm của nam giới.

Phụ nữ là những nhà phát minh 

Mary Anderson đã phát minh ra cần gạt nước vào năm 1903. Ngoài ra, phụ nữ trong nhiều năm qua đã được cấp bằng sáng chế tã giấy dùng một lần, túi giấy, thủy tinh không thấm nước, máy rửa chén và nhiều sáng tạo khác.

Phụ nữ giỏi đọc biểu cảm trên khuôn mặt 

Phụ nữ có khả năng đọc biểu cảm trên khuôn mặt hoặc nhận biết sắc thái qua giọng nói tốt hơn nam giới. Vì vậy, đừng ngạc nhiên khi phụ nữ dễ dàng phát hiện ra bạn đang nói dối.

Phụ nữ sống lâu hơn

Trung bình, tuổi thọ của nữ giới cao hơn nam giới 2 - 3 năm. 

Vienne (theo Bright Side)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?