Thứ tư, 26/9/2018, 14:49 (GMT+7)

11 nguyên tắc làm đẹp cần nhớ để có làn da khỏe mạnh

Luôn tẩy trang trước khi đi ngủ và không bao giờ quên thoa kem chống nắng là những điều chuyên gia da liễu đặc biệt nhấn mạnh. 

Không bao giờ quên kem chống nắng Mamie McDonald - một chuyên gia mỹ phẩm làm việc với Madonna, nói rằng mọi biện pháp làm đẹp của bạn sẽ thành công cốc nếu bạn không dùng kem chống nắng. Tiến sỹ Lancer  chuyên gia thẩm mỹ nổi tiếng, khuyên mọi người nên sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF không dưới 30.

Không bao giờ quên kem chống nắng

Mamie McDonald, chuyên gia mỹ phẩm làm việc với Madonna, nói rằng mọi biện pháp làm đẹp của bạn sẽ thành công cốc nếu bạn không dùng kem chống nắng. Tiến sỹ Lancer, chuyên gia thẩm mỹ nổi tiếng, khuyên mọi người nên sử dụng kem chống nắng có chỉ số SPF không dưới 30.

Không bao giờ để da khô

Không bao giờ để da khô

Hầu hết kem chống nắng đều chứa benzoyl peroxide, có thể làm khô da, làm viêm hay tăng sinh bã nhờn nên bạn cần thoa kem dưỡng ẩm trước khi dùng kem chống nắng. Rượu cũng gây tác động tương tự, bạn nên hạn chế để tránh làm khô da. Làn da khô dễ gặp các vấn đề viêm, nám hay lão hóa sớm. Tiến sỹ Harold Lancer khuyên rằng, bạn nên tẩy tế bào chết bằng sản phẩm chứa acid salicylic hoặc lactic và đắp mặt nạ đất sét.

Đừng quên phần cổ  Cổ là một phần của cơ thể người phụ nữ chứng minh tuổi tác ngay lập tức. Bởi vậy, đừng bao giờ bỏ sót phần cổ. Da vùng cổ mỏng và cần được chăm sóc cẩn thận như khuôn mặt vậy.

Đừng quên phần cổ

Cổ là bộ phận rất dễ để lộ dấu vết tuổi tác. Bởi vậy, đừng bao giờ bỏ sót phần cổ. Da vùng cổ mỏng và cần được chăm sóc cẩn thận như khuôn mặt vậy.

Nên dùng đá massage mặt Tiến sỹ, bác sỹ da liễu Ava Shamban của Santa Monica khuyên nên massage da mặt bằng viên đá lạnh trong vài giây để kích thích tuần hoàn và làm sáng da

Nên dùng đá massage mặt

Tiến sỹ, bác sỹ da liễu Ava Shamban, Santa Monica, khuyên rằng, mỗi ngày, bạn nên massage da mặt bằng đá lạnh trong vài giây để kích thích tuần hoàn và làm sáng da

Không để mỹ phẩm trong nhà tắm Tiến sỹ Debra Jaliman cảnh báo không nên cất trữ đồ làm đẹp trong phòng tắm vì không khí ẩm ướt khiến chúng nhanh hết hạn. Kem bôi mặt và các loại mỹ phẩm làm đẹp khác mà bạn thường không sử dụng nên được cất trong tủ lạnh.

Không để mỹ phẩm trong nhà tắm

Tiến sỹ Debra Jaliman cảnh báo không nên cất trữ đồ làm đẹp trong phòng tắm vì không khí ẩm ướt khiến chúng nhanh hết hạn. Kem bôi mặt và các loại mỹ phẩm làm đẹp khác mà bạn thường không sử dụng nên được cất trong tủ lạnh.

Vệ sinh màn hình điện thoại

Dành ưu tiên hàng đầu cho việc làm sạch da mặt

Tiến sỹ Lancer cảnh báo, đừng bao giờ đưa bàn tay bẩn chạm lên mặt. Thay vỏ gối ít nhất một lần/tuần nếu da bạn khô hoặc bình thường, 3 ngày/lần nếu da bạn là da dầu. Làm sạch màn hình điện thoại thông minh cũng là cách giúp da mặt sạch.

Không dùng tẩy tế bào chết dạng hạt, cọ rửa mặt khi da bị mụn Christie Kidd - chuyên gia chăm sóc da ở Beverly Hills, khuyên đừng bao giờ dùng bất kỳ sản phẩm chăm sóc da có tính mài mòn (bọt biển, cọ) nếu da có mụn trứng cá, bởi sẽ dẫn đến viêm da. Bất kỳ loại da nào cũng cần được làm sạch một cách nhẹ nhàng mà không cần xà bông, để giảm sưng tấy và viêm, hãy bôi nước và aspirin lên các vết thương.

Không dùng tẩy tế bào chết dạng hạt, cọ rửa mặt khi da bị mụn

Christie Kidd, chuyên gia chăm sóc da ở Beverly Hills, khuyên đừng bao giờ dùng bất kỳ sản phẩm chăm sóc da có tính mài mòn (bọt biển, cọ rửa mặt) hoặc sản phẩm dạng hạt nếu da có mụn trứng cá, bởi sẽ dẫn đến viêm da. Bất kỳ loại da nào cũng cần được làm sạch một cách nhẹ nhàng để giảm sưng tấy và viêm.

Nên massage mặt thường xuyên Massage mặt sẽ giúp giảm bọng mắt  Ole Henriksen khuyên massage da mặt để ngăn ngừa bọng mắt. Massage sẽ kích thích sự di chuyển của bạch huyết, làm da mịn màng và giảm bọng mắt.

Nên massage mặt thường xuyên

Nếu bạn có bọng mắt lớn, chuyên gia da liễu Ole Henriksen khuyên bạn nên massage da mặt thường xuyên. Massage sẽ kích thích sự di chuyển của bạch huyết, làm da mịn màng và giảm bọng mắt.

Chăm sóc đôi bàn tay  Da tay cũng cần được chăm sóc nhiều như cổ vì da tay mỏng. Hãy đeo găng tay khi làm việc nhà và dưỡng ẩm da bằng kem. Bạn cũng có thể bôi kem chống lão hóa lên da tay, và đừng quên kem chống nắng.

Chăm sóc đôi bàn tay

Da tay cũng cần được chăm sóc nhiều như cổ vì da tay mỏng. Hãy đeo găng tay khi làm việc nhà và dưỡng ẩm da bằng kem. Bạn cũng có thể bôi kem chống lão hóa lên da tay và đừng quên kem chống nắng.

Luôn tẩy trang trước khi đi ngủ Bác sỹ da liễu Debra Jaliman nói rằng bạn đừng đi ngủ với khuôn mặt còn trang điểm. Nếu bạn không tẩy trang, các lỗ chân lông sẽ to và viêm nhiễm.

Luôn tẩy trang trước khi đi ngủ

Bác sỹ da liễu Debra Jaliman khuyên rằng bạn đừng bao giờ đi ngủ với khuôn mặt còn trang điểm. Nếu bạn không tẩy trang, các lỗ chân lông sẽ to và dễ viêm nhiễm.

Luôn cởi áo ngực trước khi đi ngủ  Mặc áo ngực khi ngủ làm giảm lưu thông máu, dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe. Ngoài ra, nó gây kích ứng da, khiến bạn bồn chồn không thoải mái, và phần da dưới dây áo bị hằn vết.

Luôn cởi áo ngực trước khi đi ngủ

Mặc áo ngực khi ngủ làm giảm lưu thông máu, dẫn đến nhiều vấn đề về sức khỏe. Ngoài ra, nó gây kích ứng da, khiến bạn bồn chồn không thoải mái và phần da dưới dây áo bị hằn vết.

Theo Bright Side

Giang Nguyên

Chia sẻ bài viết qua email


Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao