Thứ hai, 30/7/2018, 14:29 (GMT+7)

10 thói quen xấu khi tắm gội hầu như ai cũng mắc phải đôi điều

Rửa mặt ngay dưới vòi hoa sen hay bỏ quên vệ sinh bàn chân là những thói quen xấu nhiều người mắc phải. 

Rửa mặt bằng vòi hoa sen

Rửa mặt bằng vòi hoa sen

Nhiều người có thích rửa mặt ngay dưới vòi hoa sen vì... tiện. Tuy nhiên, đây là thói quen không tốt cho da mặt. Áp lực nước quá lớn có thể khiến da bị kích ứng. Chưa kể, nếu bạn dùng nước quá nóng để tắm và rửa mặt, làn da sẽ bị khô, dễ hình thành nếp nhăn. 

Bỏ qua bàn chân

Bỏ qua bàn chân

Bàn chân thường không được kỳ cọ đúng cách khi bạn tắm đứng. Vệ sinh bàn chân qua loa sẽ làm tích tụ nhiều tế bào da chết, khiến da chân dễ hình thành chai hoặc da khô. 

Không thay bông/bọt biển tắm thường xuyên Bông tắm hay bọt biển tắm là những đồ vật dễ tích tụ vi khuẩn nhất nếu không được vệ sinh và phơi khô đúng cách sau khi sử dụng. Để bảo vệ sức khỏe, bạn nên thay bông/bọt biển tắm sau một tháng. 

Không thay bông/bọt biển tắm thường xuyên

Bông tắm hay bọt biển tắm là những đồ vật dễ tích tụ vi khuẩn nhất nếu không được vệ sinh và phơi khô đúng cách sau khi sử dụng. Để bảo vệ sức khỏe, bạn nên thay bông/bọt biển tắm sau một tháng. 

Để bánh xà phòng lên khay kín Khay kín không thoát nước có thể là ổ trú ngụ của rất nhiều vi khuẩn. Bạn nên dùng thanh đựng hở chân để xà phòng khô nhanh và thoáng khí. 

Để bánh xà phòng lên khay kín

Khay kín không thoát nước có thể là ổ trú ngụ của rất nhiều vi khuẩn. Bạn nên dùng thanh đựng hở chân để xà phòng khô nhanh và thoáng khí. 

Dùng dầu gội/sữa tắm có chứa hương liệu Nếu có làn da nhạy cảm, các sản phẩm tắm, gội này có thể gây ra mụn trên da. Nên dùng sản phẩm có chiết xuất từ thiên nhiên và ít thành phần hóa học hay chất tạo hương liệu. 

Dùng dầu gội/sữa tắm có chứa hương liệu

Nếu có làn da nhạy cảm, các sản phẩm tắm, gội này có thể gây ra mụn trên da. Nên dùng sản phẩm có chiết xuất từ thiên nhiên và ít thành phần hóa học hay chất tạo hương liệu. 

Dùng dao cạo cũ Nhiều người thường dùng dao cạo cho tới tận khi hỏng mới thay cái mới. Đây là thói quen không tốt. Dao cạo nên được thay thế sau mỗi hai tháng. 

Dùng dao cạo cũ

Nhiều người thường dùng dao cạo cho tới tận khi hỏng mới thay cái mới. Đây là thói quen không tốt. Dao cạo nên được thay thế sau mỗi hai tháng. 

Để dao cạo trong nhà tắm Để dao cạo chung với bàn chải cũng là một thói quen sai lầm. Dao cạo không được giữ khô sẽ dễ bị gỉ, tích tụ vi khuẩn, gây hại đến da. 

Để dao cạo trong nhà tắm

Để dao cạo chung với bàn chải cũng là một thói quen sai lầm. Dao cạo không được giữ khô sẽ dễ bị gỉ, tích tụ vi khuẩn, gây hại đến da. 

Ngày nào cũng gội đầu Gội đầu mỗi ngày khiến da mất đi lớp dầu tự nhiên, khiến da khô, dễ phát sinh gàu. 

Ngày nào cũng gội đầu

Gội đầu mỗi ngày khiến da mất đi lớp dầu tự nhiên, khiến da khô, dễ phát sinh gàu. 

Không tắm ngay sau khi tập thể thao Mồ hôi, vi khuẩn trên quần áo tập sẽ thâm nhập vào da, gây ra các bệnh da liễu hay mùi hôi cơ thể. Bạn cần tắm gội ngay sau khi tập luyện. 

Không tắm ngay sau khi tập thể thao

Mồ hôi, vi khuẩn trên quần áo tập sẽ thâm nhập vào da, gây ra các bệnh da liễu hay mùi hôi cơ thể. Bạn cần tắm gội ngay sau khi tập luyện. 

Không dưỡng da sau khi tắm Sử dụng kem dưỡng da sau khi tắm sẽ giúp da mềm mại hơn. Không dùng kem dưỡng, đặc biệt là trong mùa đông, khiến da khô nẻ, kém săn chắc. 

Không dưỡng da sau khi tắm

Sử dụng kem dưỡng da sau khi tắm sẽ giúp da mềm mại hơn. Không dùng kem dưỡng, đặc biệt là trong mùa đông, khiến da khô nẻ, kém săn chắc. 

Theo Bright Side

Giang Nguyên

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?