Thứ ba, 12/2/2019, 10:12 (GMT+7)

10 điều huấn luyện viên gym không nói với bạn

Bạn chỉ cần thuê huấn luyện viên trong 5 buổi đầu tiên và có thể tự tập luyện vào các buổi sau đó. 

Bạn không thể thay đổi vóc dáng trong thời gian ngắn Nếu bạn nghĩ rằng chỉ cần tập luyện vài buổi là có thể giảm cân, giảm mỡ thừa vùng bụng thì đây là một suy nghĩ sai lầm. Việc tập luyện cần được duy trì đều đặn trong một khoảng thời gian nhất định để phát huy kết quả. Bạn sẽ cần ít nhất 6 tháng để có thể thấy được sự khác biệt về vóc dáng.

Bạn không thể thay đổi vóc dáng trong thời gian ngắn

Nếu bạn nghĩ rằng chỉ cần tập luyện vài buổi là có thể giảm cân, giảm mỡ thừa vùng bụng thì đây là một suy nghĩ sai lầm. Việc tập luyện cần được duy trì đều đặn trong một khoảng thời gian nhất định để phát huy kết quả. Bạn sẽ cần ít nhất 6 tháng để có thể thấy được sự khác biệt về vóc dáng.

Hướng tới thân hình chuẩn như người mẫu

Hướng tới thân hình chuẩn như người mẫu

Nếu muốn có thân hình chuẩn như người mẫu Victoria's Secret, bạn sẽ cần rất nhiều thời gian để tập luyện, kết hợp với chế độ ăn. Đặt ra hình mẫu lý tưởng có thể là động lực giúp bạn hưng phấn hơn nhưng cũng rất dễ khiến bạn nản lòng khi không đạt được kết quả như mong đợi. 

Không cần thuê huấn luyện viên riêng trong thời gian dài Khi mới bắt đầu tập luyện, bạn nên thuê huấn luyện viên riêng để hướng dẫn cách tập các động tác sao cho chuẩn vừa đưa ra những bài tập phù hợp với vóc dáng, tình trạng sức khỏe cũng như nhu cầu thay đổi bản thân. Khi đã nắm vững được các động tác và có thể tự mình hoàn thiện các bài tập, huấn luyện viên riêng sẽ chỉ đóng vai trò quan sát. 

Không cần thuê huấn luyện viên riêng trong thời gian dài

Khi mới bắt đầu tập luyện, bạn nên thuê huấn luyện viên riêng để hướng dẫn cách tập các động tác sao cho chuẩn vừa đưa ra những bài tập phù hợp với vóc dáng, tình trạng sức khỏe cũng như nhu cầu thay đổi bản thân. Khi đã nắm vững được các động tác và có thể tự mình hoàn thiện các bài tập, huấn luyện viên riêng sẽ chỉ đóng vai trò quan sát. 

Các bài tập cơ bản giúp xây dựng cơ bắp tốt nhất Các huấn luyện viên riêng cũng cần giữ chân khách hàng nên họ thường xuyên thay đổi bài tập, giới thiệu các động tác nâng cao. Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng, các bài tập cơ bản mới là những động tác giúp xây dựng cơ bắp tốt nhất. Những bài tập biến thể, nâng cấp chỉ giúp bạn không thấy nhàm chán. Hãy gắn bó với squats, lunges, bạn sẽ thấy bất ngờ với hiệu quả. 

Các bài tập cơ bản giúp xây dựng cơ bắp tốt nhất

Các huấn luyện viên riêng cũng cần 'giữ chân khách hàng' nên họ thường xuyên thay đổi bài tập, giới thiệu các động tác nâng cao. Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng, các bài tập cơ bản mới là những động tác giúp xây dựng cơ bắp tốt nhất. Những bài tập biến thể, nâng cấp chỉ giúp bạn không thấy nhàm chán. Hãy gắn bó với squats, lunges, bạn sẽ thấy bất ngờ với hiệu quả. 

Bạn có thể không cần tới các sản phẩm hỗ trợ tập luyện Bột whey protein hay các công thức sinh tố dinh dưỡng khác không phải là sản phẩm phù hợp với tất cả mọi người. Nếu không có nhu cầu trở thành vận động viên thể hình, bạn chỉ cần ăn uống lành mạnh với khẩu phần ăn có kiểm soát là đủ.

Bạn có thể không cần tới các sản phẩm hỗ trợ tập luyện

Bột whey protein hay các công thức sinh tố dinh dưỡng khác không phải là sản phẩm phù hợp với tất cả mọi người. Nếu không có nhu cầu trở thành vận động viên thể hình, bạn chỉ cần ăn uống lành mạnh với khẩu phần ăn có kiểm soát là đủ.

Bạn không thể loại bỏ hoàn toàn tình trạng da sần vỏ cam chỉ nhờ tập luyện Tập luyện, giảm cân có thể giúp giảm mỡ thừa và thu nhỏ kích thước vòng eo nhưng không thể giúp bạn giải quyết tình trạng da sần vỏ cam. Khi giảm quá nhiều cân trong thời gian ngắn, bạn sẽ phải đối mặt với vấn đề da thừa, chùng nhão. Để loại bỏ hoàn toàn, bạn cần tới bệnh viện thẩm mỹ.

Bạn không thể loại bỏ hoàn toàn tình trạng da sần vỏ cam chỉ nhờ tập luyện 

Tập luyện, giảm cân có thể giúp giảm mỡ thừa và thu nhỏ kích thước vòng eo nhưng không thể giúp bạn giải quyết tình trạng da sần vỏ cam. Khi giảm quá nhiều cân trong thời gian ngắn, bạn sẽ phải đối mặt với vấn đề da thừa, chùng nhão. Để loại bỏ hoàn toàn, bạn cần tới bệnh viện thẩm mỹ.

Pilates, yoga hay khiêu vũ không giúp xây dựng cơ bắp Bạn có thể giảm cân, giải tỏa căng thẳng, cải thiện sức khỏe khi tập pilates, yoga hay khiêu vũ nhưng không thể xây dựng cơ bắp chỉ nhờ những bài tập này. Bạn cần tập tạ, HIIT hay cardio để có được thân hình săn chắc. 

Pilates, yoga hay khiêu vũ không giúp xây dựng cơ bắp

Bạn có thể giảm cân, giải tỏa căng thẳng, cải thiện sức khỏe khi tập pilates, yoga hay khiêu vũ nhưng không thể xây dựng cơ bắp chỉ nhờ những bài tập này. Bạn cần tập tạ, HIIT hay cardio để có được thân hình săn chắc. 

Nữ giới nên tập nhiều hiệp hơn và nghỉ giữa giờ ít hơn nam giớiVì thể trạng giữa nam và nữ khác nhau nên quy trình tập luyện cho hai giới cũng cần có sự khác biệt. Phụ nữ cần tập nhiều hiệp hơn cho một bài tập và thời gian nghỉ giữa các hiệp nên rút ngắn, chỉ từ 30 - 40 giây để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Nữ giới nên tập nhiều hiệp hơn và nghỉ giữa giờ ít hơn nam giới

Vì thể trạng giữa nam và nữ khác nhau nên quy trình tập luyện cho hai giới cũng cần có sự khác biệt. Phụ nữ cần tập nhiều hiệp hơn cho một bài tập và thời gian nghỉ giữa các hiệp nên rút ngắn, chỉ từ 30 - 40 giây để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Không nên ăn quá ít khi tập luyện Để giảm cân, bạn đương nhiên cần tập luyện kết hợp với chế độ ăn lành mạnh nhưng không vì thế mà cắt giảm khẩu phần ăn tối đa. Bạn cần ăn đủ chất dinh dưỡng để cơ thể có năng lượng hoạt động và tập luyện.

Không nên ăn quá ít khi tập luyện

Để giảm cân, bạn đương nhiên cần tập luyện kết hợp với chế độ ăn lành mạnh nhưng không vì thế mà cắt giảm khẩu phần ăn tối đa. Bạn cần ăn đủ chất dinh dưỡng để cơ thể có năng lượng hoạt động và tập luyện.

Bạn có thể thay đổi vóc dáng mà không cần tới phòng gym Nếu có đủ ý chí và quyết tâm, bạn hoàn toàn có thể tự tập luyện tại nhà theo những video hướng dẫn có sẵn trên mạng. Chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí và chủ động hơn về thời gian.

Bạn có thể thay đổi vóc dáng mà không cần tới phòng gym

Nếu có đủ ý chí và quyết tâm, bạn hoàn toàn có thể tự tập luyện tại nhà theo những video hướng dẫn có sẵn trên mạng. Chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi phí và chủ động hơn về thời gian.

Theo Bright Side

Giang Nguyên

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?