Thứ sáu, 31/10/2014, 01:00 (GMT+7)

10 dấu hiệu chứng tỏ bạn cần giảm cân ngay lập tức

Bạn sẽ không thể trốn tránh việc giảm cân nếu có những dấu hiệu dưới đây. 

jeans-6516-1414574160.jpg

Nếu bạn không thể "chui" vừa chiếc quần jeans cũ thì đây chính là lúc bạn cần giảm cân.

1. Không thể mặc vừa quần áo cũ. Hãy thử lấy một chiếc quần jeans skinny bạn mua mùa trước và mặc thử, nếu bạn không thể "chui" vừa thì đây chính là lúc bạn cần giảm cân. 

2. Nếu vòng eo đã che khuất tầm nhìn xuống bàn chân thì hãy nghĩ ngay đến việc tập luyện và giảm cân. 

3. Lười soi gương. Nếu bạn không cảm thấy thoải mái và tự tin khi soi gương thì chắc chắn rằng bạn đang cố gắng trốn tránh việc mình cần giảm cân. 

4. Lười gặp gỡ bạn bè và tham gia hoạt động xã hội. Đây là một dấu hiệu khác biểu hiện sự thiếu tự tin vào bản thân do thay đổi chỉ số cân nặng. 

tired-4174-1414574160.jpg

Luôn luôn mệt mỏi, không có sức lực để làm việc gì là một hệ lụy của việc tăng cân. 

5. Luôn cảm thấy mệt mỏi. Có nhiều lý do khiến bạn thấy mệt mỏi, một trong số đó là do tăng cân. Nếu bạn luôn cảm thấy mình không có sức lực để làm việc gì thì nên nghĩ đến chuyện giảm cân. 

6. Nhịp tim tăng nhanh. Nếu bạn liên tục bị đánh trống ngực và căng thăng, hãy đến cơ sở y tế kiểm tra và lựa chọn phương pháp giảm cân phù hợp. 

7. Liên tục nhức đầu, thèm ngủ, kém ăn, khó thức dậy vào buổi sáng là những hệ lụy khác của việc thừa cân. 

8. Đau đầu gối. Nếu bạn cảm thấy đau đầu gối khi đi bộ bình thường, đây có thể là dấu hiệu chứng tỏ trọng lượng đã vượt quá sức chịu đựng của đầu gối. 

overeating-2608-1414574160.jpg

Khi bạn ăn bao nhiêu cũng không thấy no thì chính là lúc bạn cần xem xét lại vấn đề cân nặng.

9. Không ý thức được việc mình đang ăn gì. Phụ nữ trưởng thành trung bình nạp vào cơ thể từ 2.000 - 2.500 calo mỗi ngày. Nếu bạn hoàn toàn không ý thức được mình đang ăn gì và ăn bao nhiêu cũng vẫn thấy đói thì đây chính là lúc bạn cần xem xét lại vấn đề cân nặng. 

10. Chỉ số cơ thể (BMI) vượt quá 25. Công thức tính chỉ số BMI là lấy cân nặng chia cho bình phương chiều cao. Nếu kết quả lớn hơn 25 thì không cần phải suy nghĩ gì nữa, bạn cần giảm cân ngay lập tức. 

Thái Anh

Chia sẻ bài viết qua email
Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?