10 dấu hiệu cho thấy bạn đang có thể trạng tốt dù không hề tập luyện

Ngủ đủ giấc, móng tay cứng, cơ thể dẻo dai là những dấu hiệu sức khỏe tốt. 

Thứ ba, 29/5/2018, 00:26 (GMT+7)
Móng tay cứng Móng tay khô, dễ gãy là dấu hiệu cơ thể đang thiếu hụt vitamin. Nếu có bộ móng cứng cáp, bạn có thể yên tâm về sức khỏe. 

Móng tay cứng

Móng tay khô, dễ gãy là dấu hiệu cơ thể đang thiếu hụt vitamin. Nếu có bộ móng cứng cáp, bạn có thể yên tâm về sức khỏe. 

Lòng mắt trắng Màu sắc của lòng mắt thể hiện một số vấn đề về gan và thận. Nếu lòng mắt có màu trắng sáng hoặc màu vỏ trứng thì sức khỏe của bạn rất ổn. Nếu lòng mắt có hằn các tia máu, mắt khô và hay nhức mỏi, bạn cần tới gặp bác sĩ để được tư vấn cụ thể.

Lòng mắt trắng

Màu sắc của lòng mắt thể hiện một số vấn đề về gan và thận. Nếu lòng mắt có màu trắng sáng hoặc màu vỏ trứng thì sức khỏe của bạn rất ổn. Nếu lòng mắt có hằn các tia máu, mắt khô và hay nhức mỏi, bạn cần tới gặp bác sĩ để được tư vấn cụ thể.

Chỉ số BMI từ 18,5 đến 24,9Để kiểm tra chỉ số BMI, bạn chỉ cần lấy cân nặng chia cho lũy thừa bậc 2 của chiều cao. Nếu kết quả nằm trong khoảng 18,5 đến 24,9 thì bạn đang có chỉ số khối cơ thể bình thường. Nếu nhỏ hơn 18,5 thì bạn hơi gầy. Nếu lớn hơn 24,9 thì bạn đã bắt đầu bước vào giai đoạn thừa cân. 

Chỉ số BMI từ 18,5 đến 24,9

Để kiểm tra chỉ số BMI, bạn chỉ cần lấy cân nặng chia cho lũy thừa bậc 2 của chiều cao. Nếu kết quả nằm trong khoảng 18,5 đến 24,9 thì bạn đang có chỉ số khối cơ thể bình thường. Nếu nhỏ hơn 18,5 thì bạn hơi gầy. Nếu lớn hơn 24,9 thì bạn đã bắt đầu bước vào giai đoạn thừa cân. 

Xương khớp không nhức mỏi Xương khớp nhức mỏi thường xuyên là một trong những dấu hiệu cảnh báo thừa cân. Mỡ thừa tập trung quá nhiều ở một vùng cơ thể nào đó có thể gây ra tình trạng nhức mỏi. 

Xương khớp không nhức mỏi

Xương khớp nhức mỏi thường xuyên là một trong những dấu hiệu cảnh báo thừa cân. Mỡ thừa tập trung quá nhiều ở một vùng cơ thể nào đó có thể gây ra tình trạng nhức mỏi. 

Tiêu hóa tốt Nước tiểu trong, không có mùi, đại tiện bình thường, không táo bón hay tiêu chảy là những dấu hiệu cho thấy bạn đang có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Quá trình chuyển hóa năng lượng tốt giúp hạn chế tích tự mỡ thừa trong cơ thể. 

Tiêu hóa tốt

Nước tiểu trong, không có mùi, đại tiện bình thường, không táo bón hay tiêu chảy là những dấu hiệu cho thấy bạn đang có một hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Quá trình chuyển hóa năng lượng tốt giúp hạn chế tích tự mỡ thừa trong cơ thể. 

Ngủ nhiều hơn 6 giờ mỗi đêm Bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ sâu sau khoảng 20 phút, ngủ nhiều hơn 6 tiếng, ít hơn 10 tiếng mỗi đêm và không thức dậy giữa chừng là những dấu hiệu cho thấy bạn có sức khỏe tốt. 

Ngủ nhiều hơn 6 giờ mỗi đêm

Bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ sâu sau khoảng 20 phút, ngủ nhiều hơn 6 tiếng, ít hơn 10 tiếng mỗi đêm và không thức dậy giữa chừng là những dấu hiệu cho thấy bạn có sức khỏe tốt. 

Cơ thể dẻo dai Bài tập kiểm tra độ dẻo dai của cơ thể dễ dàng nhất là ngồi duỗi thẳng chân, vươn tay chạm đầu ngón chân cái sau đó nâng người thẳng dậy vươn thẳng tay lên trời. Nếu không gặp khó khăn gì khi thực hiện động tác này thì bạn có thể yên tâm về sức khỏe. 

Cơ thể dẻo dai

Bài tập kiểm tra độ dẻo dai của cơ thể dễ dàng nhất là ngồi duỗi thẳng chân, vươn tay chạm đầu ngón chân cái sau đó nâng người thẳng dậy vươn thẳng tay lên trời. Nếu không gặp khó khăn gì khi thực hiện động tác này thì bạn có thể yên tâm về sức khỏe. 

Không có mùi hôi cơ thể Mùi hôi cơ thể không chỉ do vệ sinh kém mà còn có thể xuất phát từ một số bệnh. Nếu cơ thể có mùi khó chịu trong thời gian dài, bạn nên tới gặp chuyên gia để được tư vấn kỹ hơn.

Không có mùi hôi cơ thể

Mùi hôi cơ thể không chỉ do vệ sinh kém mà còn có thể xuất phát từ một số bệnh. Nếu cơ thể có mùi khó chịu trong thời gian dài, bạn nên tới gặp chuyên gia để được tư vấn kỹ hơn.

Cảm thấy khỏe khoắn trong suốt cả ngày Chỉ số năng lượng thể hiện tình trạng sức khỏe rõ rệt. Nếu bạn thường xuyên thấy mệt mỏi, uể oải, không có sức để làm việc thì bạn cần tới gặp chuyên gia dinh dưỡng để điều chỉnh khẩu phần ăn và tích cực vận động hơn. 

Cảm thấy khỏe khoắn trong suốt cả ngày

Chỉ số năng lượng thể hiện tình trạng sức khỏe rõ rệt. Nếu bạn thường xuyên thấy mệt mỏi, uể oải, không có sức để làm việc thì bạn cần tới gặp chuyên gia dinh dưỡng để điều chỉnh khẩu phần ăn và tích cực vận động hơn. 

Máu huyết lưu thông tốt Huyết áp, nhịp tim ổn định thể hiện tình trạng lưu thông máu tốt. Bạn nên thường xuyên theo dõi các chỉ số này để nắm được chính xác tình trạng sức khỏe. 

Máu huyết lưu thông tốt

Huyết áp, nhịp tim ổn định thể hiện tình trạng lưu thông máu tốt. Bạn nên thường xuyên theo dõi các chỉ số này để nắm được chính xác tình trạng sức khỏe. 

Theo Bright Side

Giang Nguyên

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?