10 bí mật của những người cả đời không cần giảm cân

Không tính toán calories, không ăn một mình và tự vào bếp nấu nướng là bí quyết của những người chưa bao giờ cần giảm cân. 

Thứ hai, 6/11/2017, 11:05 (GMT+7)
Không ăn vặt nơi công sở

Không ăn vặt nơi công sở

Một trong những nguyên nhân khiến bạn khó giảm cân chính là không thể vượt qua lời 'dụ dỗ' của các đồng nghiệp trong giờ giải lao mỗi chiều. Những món ăn vặt công sở thường nhiều dầu mỡ, nhiều đường, có thể khiến kế hoạch ăn kiêng của bạn sụp đổ hoàn toàn. Để bảo vệ vòng eo, hãy học cách mạnh dạn từ chối. 

Đi ăn cùng bạn bè

Đi ăn cùng bạn bè

Khi chỉ có một mình, bạn sẽ có xu hướng ăn nhanh cho xong bữa. Chính điều này khiến bạn không kịp nhận ra mình đã no hay chưa và có xu hướng ăn nhiều hơn so với nhu cầu thực tế. Ăn uống và trò chuyện cùng bạn bè sẽ giúp bạn giảm tốc độ ăn, đồng thời, biết 'nhìn trước ngó sau' để đảm bảo mình không ăn quá nhiều. 

Không sử dụng thực phẩm giảm cân có sẵn

Không sử dụng thực phẩm giảm cân có sẵn

Những gói bột ngũ cốc, sữa dinh dưỡng giảm cân chỉ là giải pháp tạm thời, có thể giúp bạn xuống cân trong một tuần nhưng không thể duy trì hiệu quả lâu dài. Khi bạn ngừng sử dụng, cân nặng sẽ tăng trở lại nhanh chóng và đôi khi còn tăng nhiều hơn lúc chưa giảm. 

10-bi-mat-cua-nhung-nguoi-ca-doi-khong-can-giam-can-3

Tự chuẩn bị đồ ăn

Để đảm bảo dinh dưỡng và chủ động hơn trong việc ăn uống, bạn nên thiết lập thói quen tự nấu nướng. Những người có vóc dáng thon gọn thường chuẩn bị đồ ăn cho cả tuần.

10-bi-mat-cua-nhung-nguoi-ca-doi-khong-can-giam-can-4

Nói không với đồ uống ăn kiêng

Các thức uống được gắn nhãn dành cho người ăn kiêng không thực sự tốt cho số đo vòng eo. Chúng thường sử dụng các chất tạo ngọt nhân tạo, không thể làm thoả cơn khát của bạn mà còn khiến bạn có xu hướng ăn nhiều hơn. 

10-bi-mat-cua-nhung-nguoi-ca-doi-khong-can-giam-can-5

Không món ăn nào là xấu

Đồ ăn không xấu, kể cả đồ ăn chứa đường và tinh bột. Bạn chỉ cần ăn đúng cách với khẩu phần vừa phải thì hoàn toàn không ảnh hưởng tới chế độ giảm cân. 

10-bi-mat-cua-nhung-nguoi-ca-doi-khong-can-giam-can-6

Ngủ đủ giấc

Bí quyết 'sống còn' của những người phụ nữ mảnh mai chính là luôn ngủ đủ giấc. Ngủ đủ giấc giúp trao đổi chất tốt hơn, hạn chế tích tụ mỡ thừa, giúp bạn không cảm thấy thèm ăn đêm. 

10-bi-mat-cua-nhung-nguoi-ca-doi-khong-can-giam-can-7

Tự thưởng cho bản thân

Mỗi tuần, hãy dành một bữa tự thưởng cho bản thân những món ăn mà bạn yêu thích dù chúng không nằm trong danh mục các món ăn tốt cho sức khoẻ. Cách này sẽ giúp bạn có thêm động lực cho tuần tiếp theo. 

10-bi-mat-cua-nhung-nguoi-ca-doi-khong-can-giam-can-8

Không tính toán calories chi li

Hầu hết người phụ nữ gầy đều không nắm được món ăn gì chứa bao nhiêu calories. Việc đo đếm calories cho từng món ăn có thể khiến bạn gặp áp lực rất lớn, làm mất khẩu vị và khiến bạn luôn trong tình trạng đói. 

10-bi-mat-cua-nhung-nguoi-ca-doi-khong-can-giam-can-9

Ăn thực phẩm chứa đường một cách thông minh

Đường vẫn luôn bị coi là kẻ thù của sức khoẻ và làn da, tuy nhiên, cắt giảm đường hoàn toàn khỏi thực đơn không phải là một cách hay. Đường là nguồn năng lượng chính của cơ thể, nếu triệt tiêu đường, bạn sẽ dễ bị mệt mỏi, hạ đường huyết. Nên ăn đường một cách thông minh và có kiểm soát. Các món ăn chứa đường nên được tiêu thụ vào buổi sáng và trưa, không sử dụng trong bữa tối. 

Giang Nguyên

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?