0

Thứ hai, 15/3/2021, 10:03 (GMT+7)

iPhone 13 tích hợp nhiều công nghệ mới

Cảm biến vân tay dưới màn hình, bộ máy quét LiDAR, công nghệ pin sẽ là những gì được chờ đợi thay đổi trên iPhone thế hệ tiếp theo, dự kiến ra mắt năm nay.

Chưa có nhiều thông tin chính thức về việc Apple trang bị công nghệ nhận diện vân tay dưới màn hình trên các thế hệ iPhone. Tuy nhiên, gã khổng lồ công nghệ tại Cupertino cho biết đã phát triển cảm biến vân tay cho các mẫu điện thoại có màn hình cảm ứng nhỏ và đường viền mỏng từ nhiều năm nay.

Dù vậy, Apple cũng không có kế hoạch từ bỏ công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID đang ngày càng tiên tiến, an toàn và tiện lợi. Hãng công nghệ Mỹ được cho là sẽ tích hợp cả hai tính năng này trên iPhone. Nhiều nguồn tin uy tín nhận định tính năng nhận diện vân tay sẽ trở lại trên các mẫu iPhone trong năm nay.

Ảnh dựng Apple iPhone 13 của Letgodigital.

Ảnh dựng Apple iPhone 13 của Letsgodigital.

So với nhiều đối thủ trên thị trường, Apple đã chậm chân hơn trong việc ứng dụng công nghệ này. Nhiều thương hiệu điện thoại lớn trên thế giới đã tung ra thị trường sản phẩm tích hợp cảm biến vân tay dưới màn hình từ khá lâu. Tuy nhiên, điều này không phải xa lạ với Apple, hãng công nghệ Mỹ thường đi chậm và làm tốt hơn đối thủ.

Không phải mọi thương hiệu đều hào hứng với việc trang bị cảm biến vân tay dưới màn hình. Năm ngoái, Google đã lựa chọn cách tích hợp cảm biến vân tay vào phía mặt lưng smartphone khi tung ra thị trường mẫu Pixel 4a và Pixel 5. Theo một số nguồn tin, thương hiệu này được cho là sẽ tích hợp công nghệ cảm biến vân tay mà hình trên chiếc Pixel 6 để cạnh tranh với iPhone 13 trong năm nay.

Nhiều chuyên gia công nghệ cho rằng bên cạnh cảm biến vân tay dưới màn hình, iPhone 13 sẽ sở hữu màn hình với notch (tai thỏ) nhỏ hơn trên toàn bộ phiên bản. Công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID cũng có nhiều thay đổi lớn trong năm nay.

Một công nghệ khác được nhiều chuyên gia nhắc đến đó là bộ quét LiDAR sẽ không có trên phiên bản iPhone 13 và iPhone 13 mini. Điều này cho thấy Apple sẽ tiếp tục sản xuất một phiên bản iPhone nhỏ gọn bất chấp sự tiêu thụ kém của mẫu iPhone 12 mini. Trong khi đó, các phiên bản iPhone 13 Pro và 13 Pro Max sẽ có cảm biến LiDAR tích hợp cùng bộ 4 camera ở mặt lưng máy. Đây là công nghệ đã được áp dụng cho các mẫu iPhone 12 và giới chuyên gia chờ đợi những cải tiến, nâng cấp của hệ thống này trên iPhone mới.

Ngoài những thay đổi kể trên, thời lượng pin sạc, dung lượng bộ nhớ cũng là điều được chờ đợi ở iPhone 13 khi các công nghệ liên quan đến những bộ phận này đã thay đổi nhiều hơn. Dự kiến, iPhone thế hệ mới sẽ lên kệ vào mùa thu năm nay.

Thiên Di

Trải nghiệm bình luận bằng giọng nói, lưu tin tức bạn quan tâm ngay trên ứng dụng Ngôi sao Tải App