Thứ năm, 9/7/2015, 22:00 (GMT+7)

Hung thủ vụ thảm sát có thể đã trèo tường đột nhập biệt thự

Với nhiều dấu vết trên tường rào cao hơn 2 m, cảnh sát nhận định hung thủ đột nhập và tẩu thoát bằng một con đường.

Ngày 9/7, Vụ trật tự xã hội (thuộc Viện Kiểm sát nhân dân tối cao) cùng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (Bộ Công an) đã đến kiểm tra lại hiện trường thảm sát 6 người trong ngôi biệt thự ở huyện Chơn Thành, Bình Phước. Những dấu vết trên sàn nhà vẫn được giữ nguyên. Ảnh: Thái Hà

Phạm vi tìm kiếm được mở rộng ra xung quanh xưởng gỗ của công ty Quốc Anh, với hy vọng sẽ tìm thấy thêm nhiều dấu vết hung thủ. Lực lượng điều tra sau đó dành nhiều thời gian xem xét các dấu vết để lại trên tường rào khu biệt thự.

Cảnh sát đo đạc khá tỉ mỉ nơi tìm thấy những dấu vân tay. 

Nhiều giả định được đưa ra trong quá trình khám nghiệm để phục vụ điều tra. 

Một điều tra viên đang thực nghiệm giả thuyết hung thủ vượt rào.

Mọi ngóc ngách trong khuôn viên hàng nghìn m2 của gia đình ông Lê Văn Mỹ được soi kỹ. Cơ quan điều tra đã phát hiện nhiều dấu vân tay khác nhau trên tường rào. 

"Với những dấu vết để lại, rất có thể đây chính là con đường duy nhất mà hung thủ đột nhập vào khu biệt thự và tẩu thoát sau khi gây án", một cán bộ điều tra nhận định. 

Ngoài dấu vân tay, các điều tra viên dày dạn kinh nghiệm cũng rà soát ở cây cỏ, mô đất trong và ngoài tường rào, hồ nước, mái ngói những nhà xung quanh...

Trước đó, 7h ngày 7/7, bà Đoàn Thị Cẩm Loan (40 tuổi), giúp việc cho gia đình ông Mỹ đến làm thì thấy cửa sau căn biệt thự khóa, cửa trước khép hờ. Vào trong, bà phát hiện nhiều vết máu. Vợ chồng ông Mỹ cùng cậu con trai nằm chết trên nền nhà. Chạy lên lầu, bà Loan thấy con gái ông Mỹ (22 tuổi) và cô cháu 18 tuổi chết ở phòng ngủ.

Công an đến hiện trường phát hiện thêm thi thể cháu Dư nằm ở cổng nhà. Tất cả đều bị cứa cổ. Chỉ duy nhất bé gái 18 tháng tuổi con vợ chồng nạn nhân thoát nạn và được người giúp việc tìm thấy khi đang ngủ trong phòng.
 

VnExpress