0

Thứ sáu, 16/7/2021, 00:03 (GMT+7)

Hòa Minzy cao tay trị thói ăn vạ của con

Bé Bo khóc lóc đòi bánh mì sau khi phải chờ lâu và Hòa Minzy đánh lạc hướng để con tự nín.

Hòa Minzy cao tay trị thói ăn vạ của con
 
 

Bé Bo ăn sáng với bánh mì chan nước mắt khiến fan vừa thương vừa buồn cười.

Mới đây Hòa Minzy tự vào bếp nướng bánh mì cho con trai vì siêu thị gần nhà đóng cửa do dịch. Cô không ngại thức đêm làm bánh để con có buổi sáng ngon miệng. Đến khi thấy bánh trong lò nướng, con trai Hòa Minzy rất thèm nhưng mẹ nướng chậm nên cậu phải chờ đợi. Vì thế, cậu bé mè nheo đòi mẹ phải đáp ứng ngay. Thấy con trai ăn vạ, Hoà Minzy xử lí cao tay bằng cách hỏi con để đánh lạc hướng, cho bé tự nín. Cô dùng thái độ dịu dàng, không cáu gắt, hỏi những câu như: "Ai làm bánh mì cho Bo?", "Có ngon không?". Sau đó, cô hướng cho con lòng biết ơn bằng cách để Bo cảm ơn mẹ. Dù đang khóc to, em vẫn biết đáp lời mẹ lễ phép và tự ngưng việc khóc lóc.

Nói về cách dạy con của mình, Hòa cho biết cô luôn dạy, nói Bo bình tĩnh trong mọi trường hợp. Tuy nhiên, gần đây con dễ khóc, dễ xúc động hơn. Do đó, thay vì dỗ dành, ôm ấp hoặc nói con phải dừng việc khóc lóc, Hòa để yên cho khóc, giúp bé được bộc lộ cảm xúc, sau đó mới chuyển hướng sang câu chuyện khác. Cô có quan điểm không chiều theo mọi đòi hỏi của con, tránh để con lấy nước mắt làm vũ khí đổi lấy những gì bé muốn.

Từ khi làm mẹ, Hòa Minzy cũng cố gắng quan sát từng chi tiết nhỏ nhất và kịp thời điều chỉnh phương pháp nuôi dạy con. "Đôi khi mình cũng nóng nảy nhưng vẫn phải kiên nhẫn và tin tưởng qua giai đoạn này, con sẽ cứng cáp lên. Mọi hành động của mình đều sẽ gây ảnh hưởng đến con, con sẽ học theo rất nhanh nên phải bình tĩnh", Hoà Minzy thổ lộ.

Tú Anh

Trải nghiệm bình luận bằng giọng nói, lưu tin tức bạn quan tâm ngay trên ứng dụng Ngôi sao Tải App