Thứ ba, 14/1/2020, 11:40 (GMT+7)

Xuân Nghĩa đóng phim Tết của Vượng Râu

'Cưới đi kẻo ế' xoay quanh cuộc đua tranh giành ghế trưởng thôn của hai ông bố do Xuân Nghĩa và Vượng Râu đóng, khiến đôi trẻ chưa đến được với nhau.

Đến hẹn lại lên, dịp Tết Canh Tý, nghệ sĩ Vượng Râu trong vai trò nhà sản xuất cho ra mắt phần 4 bộ phim hài Cưới đi kẻo ế - tiếp nối thành công của ba phần trước. Lấy bối cảnh làng quê miền Bắc, chuyện phim nói về cuộc đua tranh giữa họ Nguyễn nhà ông Cẩm (Vượng Râu đóng) và họ Phạm nhà ông Tất (Xuân Nghĩa đóng). Khi hai họ mải đấu đá quyền chức thì Lượt và Hợi, ái nam và ái nữ của đôi bên, lại thương nhau. Những xung đột giữa hai họ xảy ra khiến đôi trẻ bị cấm cản, chưa thể về chung một nhà.

Nghệ sĩ Vượng Râu (áo trắng) và Xuân Nghĩa, em trai danh hài Xuân Hinh.

Nghệ sĩ Vượng Râu (áo trắng) và Xuân Nghĩa, em trai danh hài Xuân Hinh.

Hai phần đầu của Cưới đi kẻo ế do Vượng Râu làm đạo diễn còn phần ba và bốn được NSND Khải Hưng thực hiện. Trong phim, hình ảnh làng quê Bắc Bộ hiện lên đẹp đẽ nhờ nhà sản xuất kỳ công tìm bối cảnh. "Tôi đam mê chụp ảnh phong cảnh và thích đi đây đó nên bối cảnh ở đâu đã có dịp đi qua thì đều ghi nhớ. Bộ phim này được quay tại Nam Định, quê ngoại tôi, với những khung cảnh bình yên và gần gũi. Người xem chắc chắn sẽ nhìn thấy một phần ký ức tuổi thơ cũng như cảm giác yên bình", nghệ sĩ Vượng Râu chia sẻ. 

Trong khi nhiều đơn vị sản xuất phim hài Tết đã tung sản phẩm thì Cưới đi kẻ ế phần 4 vẫn chưa đóng máy. Hỏi Vượng Râu có sợ sản phẩm ra mắt chậm sẽ bị "lép vế", anh đáp: "Với bề dày sản xuất gần như tồn tại lâu nhất trong làng hài phía Bắc, 'Nụ cười vàng' (kênh giải trí của Vượng Râu) như món ăn quen và nhẹ thêm vào dư vị ngày Tết. Các sản phẩm này có lượng khán giả quen thuộc và đông đảo đón xem. Trước kia khi phát hành đĩa, chúng tôi có thể lo lắng về vấn đề nhanh chậm. Nhưng hiện công chiếu miễn phí trên mạng xã hội thì điều đó không còn là trở ngại. Thậm chí, chúng tôi có thể nhằm sáng mùng 1 Tết để lên sóng phục vụ khán giả", Vượng Râu nói.

Diễn viên nữ đẹp, ăn mặc sexy được nhiều nhà sản xuất sử dụng như chiêu thức "câu view" nhưng phim Tết của Vượng Râu năm nay vắng bóng mỹ nhân. Anh cho rằng đó là yếu tố tạo ra sự khác biệt và tin tưởng điều này sẽ thu hút khán giả. Nam nghệ sĩ tiết lộ, trong dự án hài dân gian năm sau, anh sẽ tận dụng hình thức này và mong khán giả... đừng sốc. Còn hiện tại, trước thềm Cưới đi kẻo ế ra mắt, anh chỉ úp mở về nội dung gây cười, lời thoại gần gũi, ẩn ý.

Một cảnh trong phim.

Một cảnh trong phim.

Phim hài Tết của Vượng Râu quy tụ dàn nghệ sĩ hài miền Bắc được yêu thích. Ngoài anh và Xuân Nghĩa còn có diễn viên Quang Tèo vai ông Sáng, Chiến Thắng vai Sò, Quốc Dân vai Mão, Lệ Mỹ vai Dưa và Trúc Quỳnh vai bà chủ quán nước.

Lam Trà

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?