Thứ ba, 19/3/2013, 11:33 (GMT+7)

Xét xử vụ 'mẫu Hong Kong tự tử vì bị hiếp dâm'

Nộp đơn kiện một nhiếp ảnh gia tội cưỡng hiếp, Trần Lệ Bình sau đó rút đơn và nhảy từ tầng 25 xuống tự tử.

>> Người mẫu Hong Kong bị tống tình
>> Người mẫu Hong Kong bị lộ ảnh nude

Ngày 19/3, Tòa án đưa ra xét xử sơ thẩm vụ người mẫu 24 tuổi tự tử vì bị cưỡng hiếp. Nạn nhân của vụ việc đã qua đời hôm 22/10/2011, sau khi khóa trái cửa rồi gieo mình xuống đất từ phòng 25 của tòa nhà chung cư. Theo người thân trong gia đình Lệ Bình, việc cảnh sát nói rằng "không đủ chứng cớ để buộc tội kẻ cưỡng dâm" khiến cô gái tuyệt vọng, cuối cùng quyên sinh.

Trước đó, Trần Lệ Bình (tên tiếng Anh Candy) là một người mẫu. Chị gái của cô kể lại, hai năm trước, em gái dọn tới sống cùng với bạn trai, hai chị em cũng ít cơ hội gặp gỡ. Lần cuối cùng họ trò chuyện với nhau là vào 10/10/2011, và ở thời điểm đó, cô thấy giọng em mình rất vui vẻ, không có dấu hiệu muốn quyên sinh. Cho đến khi cảnh sát gọi điện nói với cô về cái chết của em, cô mới biết sự việc em mình bị cưỡng hiếp. Sau khi Lệ Bình qua đời, người yêu cô nói rằng kể từ khi bị cưỡng hiếp, Lệ Bình hoảng loạn tinh thần, nhìn thấy đàn ông cũng rất sợ hãi, đêm nào cũng phải ở cạnh để chăm sóc cô. Sáng ngày 22/10, khi anh ra ngoài làm việc, cô đã nhảy lầu tự vẫn. Căn hộ nơi cô gieo mình xuống là nhà do anh đứng tên.

Người mẫu Lệ Bình.

Người mẫu Lệ Bình.

Theo đơn tố cáo mà Lệ Bình gửi sở cảnh sát trước khi nhảy lầu tự vẫn, cô kiếm thêm bằng công việc part-time sau mỗi buổi đi học bằng cách làm mẫu bán nude, công việc giúp cô thu về từ một tới 8.000 NDT mỗi giờ. Tháng 9/2011, cô cộng tác với một nhiếp ảnh gia tên Aaron để làm mẫu áo tắm, mức thù lao là 1.100 USD. Ngày 13/10, khi cả hai đang chụp ảnh trong một phòng khách sạn, Aaron bất ngờ giở vũ lực cưỡng hiếp cô hai lần, đồng thời đe dọa sẽ tung những hình ảnh nhạy cảm lên mạng nếu cô không chịu nghe lời. Lệ Bình đã bí mật lấy trộm bao cao su mà Aaron sử dụng, sau đó đem tới sở cảnh sát tố cáo. Tuy nhiên, cơ quan chức năng cho rằng không đủ chứng cớ, khiến vụ kiện bị dang dở. Gần một tháng sau đó, Lệ Bình tự vẫn. Trong khi đó, nhiếp ảnh gia Aaron khi bị bắt giữ khăng khăng rằng việc quan hệ hoàn toàn là đổi chác tình tiền.

 Nguyễn Hương

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả