Chủ nhật, 7/4/2019, 08:25 (GMT+7)

Xa Thi Mạn day dứt vì không ở bên mẹ trong ca đại phẫu

Ngôi sao 'Diên Hy Công Lược' hồi tưởng lại khoảng thời gian khó khăn, khi sinh mạng của mẹ cô bị đe dọa. 

Tham gia một chương trình, Xa Thi Mạn tâm sự về hoàn cảnh gia đình cũng như cảm xúc về người đặc biệt nhất trong đời cô: đó là mẹ. Sinh ra trong hoàn cảnh thiệt thòi, bố mất sớm vì tai nạn giao thông, một mình mẹ vất vả nuôi ba đứa con khôn lớn, Xa Thi Mạn luôn ý thức được việc phải nỗ lực để đỡ đần mẹ. Trong ba người con, cô cũng là người gần gũi với mẹ nhất. 

Xa Thi Mạn và mẹ đẻ. 

Xa Thi Mạn và mẹ đẻ. 

Xa Thi Mạn kể, nghịch cảnh khiến mẹ phải một mình gồng gánh nuôi các con, dù vậy, mẹ cô lúc nào cũng lạc quan và truyền cho con nghị lực, đạo đức sống. Nữ diễn viên tâm sự, những năm tháng đi qua, điều khiến cô day dứt nhất không bao giờ quên là lần không ở bên mẹ khi mẹ chống chọi với ca mổ. Xa Thi Mạn hồi tưởng lại lần cô tham gia một lễ trao giải ở Bắc Kinh năm 2005, trong khi mẹ trải qua ca phẫu thuật phổi tại Mỹ. Khi đang đi thảm đỏ, cô nhận được cuộc gọi thông báo về tình hình ca mổ: tim mẹ cô đã ngừng đập khoảng 20 giây. Bác sĩ khuyên gia đình Xa Thi Mạn chuẩn bị tinh thần cho tình huống tệ nhất - mẹ có thể hôn mê, không bao giờ tỉnh lại. 

Nữ diễn viên tâm sự, khi nghe tin, cô cảm giác như muốn ngã khụy và khóc. Mặc dù muốn ngay lập tức bay đến với mẹ, nhưng cô chưa đủ thủ tục visa để đi ngay. Xa Thi Mạn nói, cô chưa bao giờ cảm thấy ghét việc mình là diễn viên như lúc đó, nhưng cô vẫn phải gạt nước mắt, tiếp tục  tham gia lễ trao giải. Cô tâm sự: "Mỗi khi nhận được một giải thưởng nào đó, tôi luôn nói với bản thân phải cố gắng nhiều hơn. Đó không chỉ là một lời hứa với mẹ, mà con là một lời hứa với khán giả. Nói thì dễ, làm thì khó, nhưng tôi tin mẹ không bao giờ muốn tôi từ bỏ giữa chừng". 

Diễn viên Xa Thi Mạn. 

Diễn viên Xa Thi Mạn. 

Xa Thi Mạn là diễn viên nổi tiếng Hong Kong, được khán giả mến mộ với Đường về hạnh phúc, Hồ sơ trinh sát, Diên Hy công lược...

Xa Thi Mạn trong phim "Diên hy công lược"
 
 

Xa Thi Mạn đóng "Diên Hy Công Lược"

Nguyễn Hương (Theo News)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao