Will Smith kiếm bội tiền dù phim bị chê dở

Cát-xê mà tài tử da màu nhận được vượt trội so với 'Deadpool' Ryan Reynolds hay ngôi sao cơ bắp Dwayne Johnson.

Thứ tư, 1/5/2019, 11:00 (GMT+7)

Tờ Variety đưa tin, Will Smith được trả 35 triệu USD cho phim Bright 2, mặc dù phần 1 chiếu năm ngoái bị giới phê bình lẫn khán giả chê dở.

Will Smith (phải) đóng chính trong phim Bright.

Will Smith (phải) đóng chính trong phim Bright.

Tài tử da màu vào vai một trinh thám truy tìm chân tướng phía sau loài quái vật tấn công thành phố nơi anh đang sống. Đả nữ Việt Nam Ngô Thanh Vân cũng góp mặt trong phim với một vai phụ. 

Trailer Bright
 
 

Trailer phim Bright 

Cũng theo Variety, "Iron Man" Robert Downey Jr. có cát- xê 20 triệu USD khi đóng chính The Voyage Of Dr Dolittle, "Deadpool" Ryan Reynolds nhận mức lương 27 triệu USD với vai trong phim 6 Underground. Trong khi đó, hai nam chính của bom tấn Hobbs and Shaw (ngoại truyện của thương hiệu Fast and Furious) là Dwayne "The Rock" Johnson và Jason Statham lần lượt được trả 20 triệu USD và 13 triệu USD.

Ryan Reynolds đóng chính trong phim 6 Underground của đạo diễn Michael Bay.

Ryan Reynolds đóng chính trong phim 6 Underground của đạo diễn Michael Bay.

Chênh lệch cát-xê giữa các nam diễn viên Hollywood đến từ nhà sản xuất và hình thức phát hành của tác phẩm họ tham gia. Bright và 6 Underground đều là sản phẩm của hệ thống chiếu phim trực tuyến Netflix. Diễn viên nhận mức thù lao cố định theo thỏa thuận từ đầu, không được hưởng hoa hồng từ lợi nhuận về sau của phim. 

The Rock (trái) và Jason Statham được hưởng hoa hồng từ doanh thu phim Hobbs and Shaw.

"The Rock" (trái) và Jason Statham được hưởng hoa hồng từ doanh thu phim Hobbs and Shaw.

Trái lại với các phim chiếu rạp như Hobbs and Shaw, ngoài cát-xê ban đầu, diễn viên được chia lợi nhuận từ doanh thu phòng vé lẫn doanh thu sản phẩm nhượng quyền của phim (sách truyện, đồ chơi, đồ dùng hàng ngày... dựa theo nội dung, nhân vật của phim). Tỷ lệ chia lợi nhuận tùy thuộc mỗi đoàn phim. Do đó, thu nhập của "The Rock" và Jason Statham sẽ tăng nhiều so với con số được công bố hiện tại. 

So với các sao nam, diễn viên nữ tại Hollywood vẫn được trả lương thấp hơn, mặc dù chiến dịch bảo vệ nữ quyền #MeToo được duy trì trong vài năm qua. Gal Gadot được trả 10 triệu USD cho phim Wonder Woman 1984, Margot Robbie được trả hơn 9 triệu USD cho phim Birds Of Prey.

Wonder Woman 1984 - phần 2 của Wonder Woman dự kiến chiếu năm 2020.

Wonder Woman 1984 - phần 2 của Wonder Woman dự kiến chiếu năm 2020.

Phong Kiều (Theo Variety, Metro)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?