Thứ năm, 3/10/2019, 11:17 (GMT+7)

Vy Oanh mừng sinh nhật con gái

TP HCMCa sĩ Vy Oanh sáng tác bài hát 'Mừng sinh nhật bé cưng' làm quà tặng cho con nhân dịp bé Tuệ An tròn hai tuổi.

Vy Oanh mừng sinh nhật con gái
 
 

MV 'Mừng sinh nhật bé cưng'

Giọng ca Đồng xanh tâm sự, tim chị ngập tràn cảm xúc khó tả trong ngày con gái út đầy hai tuổi. Vy Oanh hồi tưởng quãng thời gian mang thai, sinh và nuôi dạy Tuệ An. "Được làm mẹ của các con là một điều kỳ diệu nhất", chị nói. Mỗi dịp sinh nhật hai bé, Vy Oanh hay mang đến cho con những món quà đặc biệt. Lần này, chị dành một tháng lên ý tưởng, viết lời và nhạc, thực hiện MV dành riêng cho Tuệ An. Bài hát với những ca từ giản dị nhưng giai điệu vui tai khiến bé dù chưa hiểu vẫn thích thú nhún nhảy.

Với Vy Oanh, cách Tuệ An chào đời, đến trong vòng tay cha mẹ và anh Voi, thực sự đặc biệt. Mới 2-3 ngày tuổi Tuệ An đã biết cười đùa với mẹ. Tròn ba tháng lúc được mẹ đưa từ Mỹ về Việt Nam, con gái Vy Oanh đưa mắt quan sát như thể nơi đây rất thân thuộc với bé. 

Trải nghiệm lần sinh Tuệ An với Vy Oanh khó quên bởi dịp đó, chị đến bệnh viện vượt cạn một mình. Sau một thời gian túc trực chăm vợ bầu, nhưng Tuệ An sinh già tháng, chồng đại gia của Vy Oanh bận việc phải trở về Việt Nam sát ngày Oanh sinh. "Tôi không có bạn bè, người thân ở Mỹ, chỉ có bà vú giúp chăm bé Voi. Vậy là hai mẹ con tự xoay xở. Cuối cùng mọi chuyện cũng ổn thoả, hai vợ chồng xúc động và vỡ oà hạnh phúc", nữ ca sĩ kể.

Gia đình Vy Oanh.

Gia đình Vy Oanh.

Vy Oanh nhớ kỹ từng dấu mốc trên hành trình khôn lớn của Tuệ An, kể từ khi bé biết nói tiếng "à ơi", hát vài câu, mi gió và chọc cười mẹ. Những lần con ốm, dù dày dặn kinh nghiệm làm mẹ, chị vẫn lo lắng đưa con đến bệnh viện chỉ để nghe bác sĩ nói "bé ổn". "Từ khi có hai con, tôi hiểu rằng mình sẽ lo lắng cho đến khi không còn trên cõi đời này nữa", chị nói.

Không kỳ vọng con gái trở thành đứa trẻ lỗi lạc, Vy Oanh mong Tuệ An và Voi lớn lên trong tình yêu thương, trải nghiệm tuổi thơ bình yên, đầy tiếng cười bên cha mẹ. Chị bảo dẫu muôn vàn khó khăn cũng không ngại, chỉ cần nghĩ đến nụ cười, ánh mắt trong trẻo của hai con là đủ động lực bước tiếp.

Lam Trà

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao