Thứ sáu, 6/12/2019, 14:36 (GMT+7)

Vương miện Miss Universe 2019 trị giá 5 triệu USD

MỹChiếc vương miện bằng vàng trị giá 5 triệu USD, đính hơn 1.700 viên kim cương được đương kim hoa hậu Catriona Gray giới thiệu hôm 5/12 tại Atlanta.

Catriona Gray nâng niu chiếc vương miện trong buổi lễ ra mắt vào chiều qua. Hoa hậu Hoàn vũ 2018 người Philippines sẽ trao chiếc vương miện lộng lẫy này cho tân hoa hậu trong đêm chung kết diễn ra vào tối 9/12.

Catriona Gray nâng niu chiếc vương miện trong buổi lễ ra mắt vào chiều qua. Hoa hậu Hoàn vũ 2018 người Philippines sẽ trao chiếc vương miện lộng lẫy này cho tân hoa hậu trong đêm chung kết diễn ra vào 9/12.

Chiếc vương miện mang tên Power of Unity (Sức mạnh của sự đoàn kết) lấy cảm hứng từ thiên nhiên, sức mạnh, vẻ đẹp, sự nữ tính và sự đoàn kết. Các cánh hoa, lá và dây leo (mô phỏng cây thường xuân và cây nho) đại diện cho sự liên kết của cộng đồng ở 7 lục địa. Vương miện được chế tác bằng vàng 18 carat, đính hơn 1.770 viên kim cương. Ở trung tâm là một viên kim cương lớn màu hoàng yến, nặng 62,83 carat. Đối xứng hai bên là hai viên kim cương nhỏ hơn được cắt từ cùng một viên đá khai thác ở Botswana.

Chiếc vương miện mang tên "Power of Unity" (Sức mạnh của sự đoàn kết) lấy cảm hứng từ thiên nhiên, sức mạnh, vẻ đẹp, sự nữ tính và sự đoàn kết. Các cánh hoa, lá và dây leo (mô phỏng cây thường xuân và cây nho) đại diện cho sự liên kết của cộng đồng ở 7 lục địa. Vương miện được chế tác bằng vàng 18 carat, đính hơn 1.770 viên kim cương. Ở trung tâm là một viên kim cương lớn màu hoàng yến, nặng 62,83 carat. Đối xứng hai bên là hai viên kim cương nhỏ hơn được cắt từ cùng một viên đá khai thác ở Botswana.

Tác phẩm này do công ty trang sức Pascal Mouawad thực hiện, có giá khoảng 5 triệu USD. Đây là chiếc vương miện thứ 5 của Miss Universe trong vòng 15 năm qua.

Tác phẩm này do công ty trang sức Pascal Mouawad thực hiện, có giá khoảng 5 triệu USD. Đây là chiếc vương miện thứ 5 của Miss Universe trong vòng 15 năm qua.

Ông Pascal Mouawad - giám đốc điều hành của công ty Mouawad - phát biểu: Đây không chỉ là chiếc vương miện phù hợp với một nữ hoàng sắc đẹp mà còn mang thông điệp mạnh mẽ về sự đoàn kết của phụ nữ trên khắp thế giới vì những mục đích cao đẹp.

Ông Pascal Mouawad - giám đốc điều hành của công ty Mouawad - phát biểu: "Đây không chỉ là chiếc vương miện phù hợp với một nữ hoàng sắc đẹp mà còn mang thông điệp mạnh mẽ về sự đoàn kết của phụ nữ trên khắp thế giới vì những mục đích cao đẹp".

90 thí sinh Miss Unvierse 2019, trong đó có Hoàng Thùy của Việt Nam, chụp ảnh cùng chiếc vương miện danh giá.

90 thí sinh Miss Unvierse 2019, trong đó có Hoàng Thùy của Việt Nam, chụp ảnh cùng chiếc vương miện danh giá.

Cô gái chiến thắng trong đêm chung kết sắp tới sẽ được giữ chiếc vương miện này một năm, đồng thời được sống trong căn hộ cao cấp tại New York cùng với những phần thưởng vật chất giá trị khác.

Cô gái chiến thắng trong đêm chung kết sắp tới sẽ được giữ chiếc vương miện này một năm, đồng thời được sống trong căn hộ cao cấp tại New York cùng những phần thưởng vật chất giá trị khác.

Quá trình chế tác chiếc vương miện Miss Universe
 
 

Quá trình chế tác vương miện

Hoài Vũ (Ảnh: Miss Universe)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả