Thứ hai, 30/3/2020, 10:00 (GMT+7)

'Vua hài' Nhật Bản chết vì nCoV

Nam diễn viên gạo cội Nhật Bản Shimura Ken từ giã cõi đời hôm 29/3, thọ 70 tuổi, sau thời gian ngắn nhiễm nCoV.

Ông Shimura Ken qua đời tại bệnh viện ở Tokyo, nơi ông nằm điều trị từ hơn một tuần trước đó. Ông nhập viện ngày 20/3 sau khi được chẩn đoán viêm phổi nặng, triệu chứng ban đầu ho, sốt cao. Kết quả xét nghiệm ngày 23/3 cho thấy ông dương tính với nCoV. Ông Shimura là nghệ sĩ đầu tiên trong giới giải trí Nhật công bố lây nhiễm nCoV. 

Diễn viên hài Shimura Ken. 

Diễn viên hài Shimura Ken. 

Trước khi nhiễm bệnh, Shimura Ken vẫn nhiệt huyết, đam mê công việc, đang chuẩn bị đóng phim mới vào cuối tháng 3. Dù vậy, theo một số nguồn tin, sức khỏe ông vài năm nay không tốt. Ông bị gan và phải dừng uống rượu. 

Shimura sinh tại Tokyo và khởi nghiệp với vai trò thành viên nhóm hài Drifters năm 1974, sau khi tốt nghiệp trung học. Nhóm hài 5 người Drifters từng gây tiếng vang lớn tại Nhật Bản. Bản thân ông Shimura trở nên nổi tiếng với những chiêu hài gần gũi, dễ hiểu, đặc biệt là biểu cảm khuôn mặt đa dạng. Ngoài diễn hài, Shimura tham gia nhiều phim truyền hình và được tôn vinh là "vua hài kịch" tại Nhật. Trong cuốn hồi ký của mình, ông từng nói lấy cảm hứng từ diễn viên hài người Mỹ Jerry Lewis. 

Shimura Ken diễn hài
 
 

Diễn viên Shimura Ken trong một bộ phim hài.

Nguyễn Hương (Theo News)

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao