Chủ nhật, 20/8/2017, 11:18 (GMT+7)

Vũ Thành An mua váy cưới cho vợ bằng tiền tác quyền 10.000 đồng

Nhạc sĩ nổi tiếng tiết lộ về hoàn cảnh ra đời ca khúc 'Bài không tên số 5' mà ông viết dành cho vợ cũ tên Thoa. 

Tối 19/8, nhạc sĩ Vũ Thành An đã có đêm nhạc riêng tại Cung Văn hoá Hữu nghị Hà Nội để gặp gỡ người hâm mộ sau nhiều năm rời xa quê hương. Cùng với Trịnh Công Sơn, Từ Công Phụng, Ngô Thuỵ Miên... ông là một trong những nhạc sĩ của nhiều bản tình ca được đông đảo khán giả yêu thích những năm trước 1975. Nói về cuộc sống hiện tại ở Mỹ, ông cho biết, đã 22 năm qua, ông giã từ những người tình để đi tu. Thay vì sáng tác về tình yêu đôi lứa, ông viết những nhạc phẩm về cuộc sống và làm từ thiện, giúp đỡ cho các người già cô đơn.

Tối 19/8, nhạc sĩ Vũ Thành An đã có đêm nhạc riêng tại Cung Văn hoá Hữu nghị Hà Nội để gặp gỡ người hâm mộ sau nhiều năm rời xa quê hương. Cùng với Trịnh Công Sơn, Từ Công Phụng, Ngô Thuỵ Miên... ông là một trong những nhạc sĩ của nhiều bản tình ca được đông đảo khán giả yêu thích những năm trước 1975. Nói về cuộc sống hiện tại ở Mỹ, ông cho biết, đã 22 năm qua, ông 'giã từ những người tình' để đi tu. Thay vì sáng tác về tình yêu đôi lứa, ông viết những nhạc phẩm về cuộc sống và làm từ thiện, giúp đỡ cho người già cô đơn.

vu-thanh-an-mua-vay-cuoi-cho-vo-bang-tien-tac-quyen-10000-dong-1

Ông còn tâm sự, hầu hết bản nhạc tình của ông đều không có tên, chỉ đánh số vì ông muốn giấu tất cả những 'người tình' của mình, không làm cuộc sống của họ bị ảnh hưởng. Trong số đó, nhạc phẩm 'Bài không tên số 5' ông viết về mối tình của mình và vợ cũ tên Thoa. Ông kể, lần đầu gặp nhau, vợ cũ của ông đã run rẩy, 'tay mân mê tà áo' vì luống cuống không biết làm gì. Thời đó, ông có 10.000 đồng tiền tác quyền bài hát và đã dùng để mua váy cưới cho vợ cũ.

vu-thanh-an-mua-vay-cuoi-cho-vo-bang-tien-tac-quyen-10000-dong-2

Ở tuổi 'gần đất xa trời', nhạc sĩ Vũ Thành An đã chuẩn bị tinh thần cho ngày mình ra đi. Ông kể, mỗi ngày ông đều nói lời chào tạm biệt với người vợ hiện tại vì nhỡ ngày mai ông không còn trên đời. Những nỗi niềm đó được ông gửi gắm trong ca khúc 'Nếu không gặp lại ở thế gian'. 

vu-thanh-an-mua-vay-cuoi-cho-vo-bang-tien-tac-quyen-10000-dong-3

Thanh Lan là thế hệ ca sĩ đầu tiên gắn bó với nhạc Vũ Thành An. Tối qua, chị rất hạnh phúc vì được khán giả thủ đô đón nhận nồng nhiệt sau 24 năm. Chị còn khoe, trong dịp về nước lần này, chị đã tranh thủ đi thăm họ hàng nội, ngoại ở Hà Nội. 

vu-thanh-an-mua-vay-cuoi-cho-vo-bang-tien-tac-quyen-10000-dong-4

Ngoài phần solo 'Bài không tên số 2', 'Bài không tên số 8', Thanh Lan còn hoà giọng với Tuấn Ngọc, Bằng Kiều trong ca khúc 'Đời đá vàng'. 

vu-thanh-an-mua-vay-cuoi-cho-vo-bang-tien-tac-quyen-10000-dong-5

Bằng Kiều được nhạc sĩ Vũ Thành An giao cho ca khúc 'Bài không tên cuối cùng' mà ông sáng tác năm 22 tuổi về mối tình đầu. Cựu thành viên Quả Dưa Hấu tiết lộ rằng, thời trẻ, Vũ Thành An rất đẹp trai và thích những phụ nữ hơn tuổi. Ông yêu thầm, không dám ngỏ lời cho đến khi họ đi lấy chồng. 

vu-thanh-an-mua-vay-cuoi-cho-vo-bang-tien-tac-quyen-10000-dong-6

Tuấn Ngọc khiến khán giả thổn thức khi hát 'Bài không tên số 3', 'Bài không tên số 4'. Danh ca hóm hỉnh nói, anh thể hiện hình ảnh của nhạc sĩ Vũ Thành An bây giờ, còn Bằng Kiều phảng phất hình ảnh Vũ Thành An lúc trẻ. Khi tuổi đã cao, danh ca Tuấn Ngọc cũng như nhạc sĩ Vũ Thành An đều nhìn mọi việc trong cuộc sống một cách nhẹ nhàng.  

vu-thanh-an-mua-vay-cuoi-cho-vo-bang-tien-tac-quyen-10000-dong-7

Hiền Anh, 'nữ hoàng phòng trà' một thời của Hà Nội tái xuất trong đêm nhạc tối qua vì rất yêu mến âm nhạc Vũ Thành An. 

vu-thanh-an-mua-vay-cuoi-cho-vo-bang-tien-tac-quyen-10000-dong-8

Ca sĩ Minh Thu da diết trong 'Bài không tên số 9'.

vu-thanh-an-mua-vay-cuoi-cho-vo-bang-tien-tac-quyen-10000-dong-9

Ca sĩ hải ngoại Kỳ Phương Uyên khoe vẻ sexy khi hát 'Bài không tên số 15'. 

vu-thanh-an-mua-vay-cuoi-cho-vo-bang-tien-tac-quyen-10000-dong-10

Ca sĩ Thái Thuỳ Linh cũng góp mặt trong show diễn.

vu-thanh-an-mua-vay-cuoi-cho-vo-bang-tien-tac-quyen-10000-dong-11

Liveshow của nhạc sĩ Vũ Thành An khép lại sau gần 3 giờ đồng hồ. Ông rất hạnh phúc vì khán phòng chật kín chỗ ngồi và mọi người dành cho ông những tràng vỗ tay nồng ấm. 

Ảnh: Hải Hà Nội

Quỳnh Như

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao