Thứ tư, 27/11/2013, 15:00 (GMT+7)

Vũ Ngọc Đãng: 'Maika truyền nhiều cảm hứng cho tôi'

Đạo diễn 'Hot boy nổi loạn' lần đầu chia sẻ góc nhìn về nhiếp ảnh gia Việt đoạt giải Báo chí thế giới.

Vũ Ngọc Đãng vốn nổi tiếng khác người. Điều này không chỉ thể hiện qua những bộ phim anh từng thực hiện như Chuột, Bỗng dưng muốn khóc, Hot boy nổi loạn… mà còn qua tính cách cá nhân. Đãng có vẻ nghiêm túc với những ai lần đầu tiếp xúc, nhưng có làm việc chung mới rõ vị đạo diễn sinh năm 1974 này cũng “khùng” chẳng kém ai. Vừa biết xài và mê Facebook, thích mặc quần short áo pull cho thêm trẻ trung, Vũ Ngọc Đãng gần đây còn “ghiền” chụp ảnh và có thể chụp mọi lúc mọi nơi.

1.JPG

Vũ Ngọc Đãng trẻ trung, “xì-tin” trên phim trường “Vừa đi vừa khóc”.

Không chỉ là những bức ảnh “tự sướng” trên phim trường Vừa đi vừa khóc từng gây ngạc nhiên cho khán giả, Vũ Ngọc Đãng vừa gây bất ngờ khi chia sẻ bộ ảnh anh chụp nhiếp ảnh gia Maika cùng những chia sẻ rất thật về người Việt Nam đầu tiên đoạt giải ảnh Báo chí thế giới này.

Bộ ảnh được thực hiện nhân dịp Vũ Ngọc Đãng cùng Maika đến viếng chùa Bà Thiên Hậu (quận 5, TP HCM). “Nhiếp ảnh gia” cho biết để chụp và đặc tả trọn vẹn con người của Maika ở góc độ một người có tầm nhìn là một điều không hề dễ dàng. Anh quyết định đi theo Maika và ghi lại những điều tự nhiên nhất ở cô chứ không hề sắp đặt.

2.JPG

Nhiếp ảnh gia Maika đẹp và đầy tâm trạng dưới góc máy của Vũ Ngọc Đãng.

Đứng ở một góc dõi theo từng hành động của Maika, Vũ Ngọc Đãng đã bắt được những khoảnh khắc đẹp và giàu cảm xúc của nữ nhiếp ảnh gia khi cô say sưa chụp khách viếng chùa, trầm ngâm trên hàng ghế đá hay đang độc bước giữa con hẻm nhỏ. Điều gây bất ngờ là những bức ảnh rất nghệ thuật này được Vũ Ngọc Đãng chụp bằng điện thoại Oppo N1. Đạo diễn “Hot boy nổi loạn” cho biết anh có thể yên vị một chỗ và chụp được rất nhiều góc nhờ camera xoay 260 độ thay vì phải lăn lê bò toài như trước đây.

“Chụp Maika rất thích. Maika thể hiện cá tính và con người của mình rất tự nhiên mà không cần diễn” - Vũ Ngọc Đãng chia sẻ. Trong mắt anh, Maika là người dễ thương, đáng yêu, vừa ngọt ngào nhưng cũng đầy mạnh mẽ. “Bản thân Maika là một nhiếp ảnh gia đoạt giải ảnh thế giới mà thích hình của mình thì những bức ảnh đã diễn tả được đúng phần nào con người của cô ấy” - Vũ Ngọc Đãng nói về những tác phẩm ưng ý.

3.JPG

“Maika thể hiện cá tính và con người mình rất tự nhiên mà không cần diễn”.

Chia sẻ về Maika, Vũ Ngọc Đãng bày tỏ sự ấn tượng của anh dành cho nữ nhiếp ảnh gia Việt Nam đầu tiên đạt giải Báo chí Thế giới 2012 với bộ sách ảnh chủ đề đồng tính “The Pink Choice”. “Maika là một người tiên phong. Cô dám lao vào những đề tài khó, những công việc khó và bỏ rất nhiều công sức cho đề tài mình tâm huyết. Những người như Maika thực sự truyền cho Đãng rất nhiều cảm hứng”, anh chia sẻ.

Với Vũ Ngọc Đãng, Maika là điển hình cho mẫu người có tầm nhìn, biết nhìn rộng trông xa, nhìn từ khó khăn để ra được những cơ hội ở phía trước và kiên định với lựa chọn của mình. “Đôi lúc có thể ta sẽ phải bắt đầu một nghề nghiệp từ con số 0. Nhưng hãy cứ kiên trì, hãy cứ đam mê và từng ngày mọi thứ sẽ phát triển”, Vũ Ngọc Đãng nói thêm.

Xem đạo diễn Vũ Ngọc Đãng khám phá tầm nhìn của Maika Elan tại đây

Phương Thảo

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?