Thứ ba, 20/12/2016, 09:25 (GMT+7)

Vũ Ngọc Đãng có lúc không muốn nhìn mặt Lương Mạnh Hải

Cặp đôi đã làm việc với nhau 12 năm, không ít lần cãi vã quyết liệt.

3/3/2017, phim Hot boy nổi loạn 2 sẽ khởi chiếu. Hai tuần trước, nhà sản xuất tung trailer, nhận được phản hồi tích cực từ khán giả. Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng tiết lộ, phần 2 sẽ hoàn toàn độc lập với phần 1. Anh thừa nhận, thời điểm sản xuất phần 1, tình yêu dành cho các nhân vật còn hời hợt, tinh thần làm nghề cũng chưa đủ dữ dội và khốc liệt. Nhưng ở phần 2, anh tin chắc khán giả sẽ hài lòng hơn. Anh giải thích, Hot boy nổi loạn 2 không hẳn là một phim về giới tính, mà chỉ dùng hoàn cảnh để nói về sự khao khát được chia sẻ, được yêu thương và quan trọng nhất là được bình yên. 

vu-ngoc-dang-co-luc-khong-muon-nhin-mat-luong-manh-hai

Lương Mạnh Hải (trái) và Vũ Ngọc Đãng.

Vũ Ngọc Đãng đóng vai trò đạo diễn và đồng sản xuất cùng Lương Mạnh Hải trong bộ phim này. Anh và Lương Mạnh Hải lập công ty chung. Đãng là người phụ trách chuyên môn, Lương Mạnh Hải sẽ đảm nhận những vấn đề khác, từ tài chính cho đến sản xuất. Mặc dù mối quan hệ của cả hai luôn được dư luận mổ xẻ, nhưng Vũ Ngọc Đãng không bao giờ để tâm đến điều ấy. Anh cũng không cảm thấy khó chịu nếu có ai tò mò hay đề cập đến những đồn đại, chỉ là anh sẽ không phát ngôn bất cứ điều gì về nó. Nói về người đồng hành với mình, Vũ Ngọc Đãng khen ngợi: “Hải là người rất quyết liệt, nhạy bén và lỳ đòn, nên tôi vô cùng yên tâm khi Hải nắm tất cả những khâu quan trọng nhất”. Anh không giấu giếm, có những lúc hai anh em tranh cãi đến độ không muốn nhìn mặt nhau, nhưng sau 5 phút là công việc lại được giải quyết ổn thỏa. Gần 12 năm cùng đi chung một con đường giúp họ tôn trọng cả ưu điểm lẫn khuyết điểm của nhau.

Trong vài năm trở lại đây, mỗi khi nhắc đến Vũ Ngọc Đãng, người ta lại gán cho anh cụm từ “đạo diễn của phim đồng tính”. Tuy nhiên, anh cho rằng đó là một lời khen. “Cuộc sống vốn dĩ luôn tồn tại nhiều sự khác biệt. Muốn hay không muốn, thích hay không thích thì bạn cũng phải chấp nhận thực tế đó. Vậy tại sao tôi lại phải né tránh vấn đề đồng tính trên phim ảnh? Có quá nhiều những miêu tả châm biếm, giễu cợt, hài hước về người đồng tính thì tôi sẽ đặt họ ở một đối cực khác trong các phim của mình - giản dị, chân thành và công bằng hơn”.

vu-ngoc-dang-co-luc-khong-muon-nhin-mat-luong-manh-hai-1

Vũ Ngọc Đãng cùng 3 diễn viên chính của phim 'Hot boy nổi loạn 2'. Từ trái qua: La Quốc Hùng, Trần Huy Anh, Lương Mạnh Hải. 

Với suy nghĩ này, Vũ Ngọc Đãng cũng không ép mình phải làm những dòng phim ở các đề tài khác. Anh nghĩ rằng, không nhất thiết lấy sở đoản của mình ra để đọ với sở trường của người khác. Với anh, phim chính là người, chỉ có thể thuyết phục người ta tin vào câu chuyện của mình nếu như mình cũng tin và hứng thú với câu chuyện ấy. Khán giả không quan tâm một đạo diễn có thể làm nhiều thể loại hay không mà họ chỉ nhớ đến bộ phim nào mang lại cho họ nhiều cảm xúc và ấn tượng nhất.

Vũ Ngọc Đãng là một người rất tỉnh táo và khiêm tốn khi nói về những thành quả đạt được. Áp lực lớn nhất của anh chính là sợ bị cũ trong tư duy. Anh nói: “Bộ phim có thể hay hoặc dở nhưng đừng để bị cũ. Cái cũ cho dù hay thế nào thì nó cũng không khiến người ta tò mò về mình nữa. Bản thân tôi rất tỉnh táo để nhận ra điểm mạnh và điểm yếu của mình”. Theo anh, để đi đường dài một cách bền bỉ thì phải biết quên đi những thành công cũ.

vu-ngoc-dang-co-luc-khong-muon-nhin-mat-luong-manh-hai-2

Vũ Ngọc Đãng và khoảnh khắc bình yên bên mẹ.

Về cuộc sống riêng tư, Vũ Ngọc Đãng rất khép kín. Hầu như không người hâm mộ nào có thể “đào” được thông tin cuộc sống của anh trên báo chí hay trên mạng xã hội. Anh chỉ muốn khán giả biết anh qua những bộ phim. Anh cười nói, đôi khi khán giả biết được cuộc sống riêng của anh thì lại thấy thất vọng. Bạn bè anh thì trêu, thật may mắn khi bao nhiêu sự duyên dáng của Vũ Ngọc Đãng đã được anh đưa vào phim hết. Vũ Ngọc Đãng không ngại tiết lộ, anh là hội trưởng hội vô duyên trong nhóm bạn thân của mình.

“Cuộc sống hàng ngày của tôi đơn giản lắm, phần lớn là ngồi quán cà phê để viết kịch bản mới từ sáng đến tối. Khi nào rảnh là tôi tranh thủ về Bình Dương để thăm mẹ. Và mỗi lần như thế là cùng mẹ chụp rất nhiều hình đăng lên facebook. Cứ thấy mẹ cười tươi là tôi yên tâm trở về với công việc của mình. Nói chung tôi là người luôn cảm thấy hạnh phúc và hài lòng với mọi thứ mình đang có”, Vũ Ngọc Đãng chia sẻ.

Ngô Trác

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?