Vũ công 18 tuổi khao khát chuyển giới thành nữ

Tuy rất muốn chuyển giới, Thun sợ sau phẫu thuật sẽ không còn cơ hội làm công việc yêu thích.

Thứ sáu, 11/9/2015, 09:41 (GMT+7)

Thử thách cùng bước nhảy mùa thứ tư đã khởi động. Sau tập đầu tiên phát sóng cuối tuần qua, chương trình nhận được sự ủng hộ của khán giả. Vào 21h thứ bảy tuần này, 12/9, Đài truyền hình TP HCM phát sóng tập 2 vòng Audition với khu vực tuyển sinh tại TP HCM. 

Trong tập này, đáng chú ý là vũ công Thun, tên thật Trần Lê Quốc Trí, sinh năm 1997. Thun đã học múa 3 năm nhưng đang bảo lưu vì chuyện gia đình. Hiện, Thun đi dạy múa tại một số trung tâm văn hóa. Thun kể, từ nhỏ đã có rung động với con trai và bị người xung quanh xầm xì, bàn tán. Khi Thun dậy thì, mẹ đã buột miệng hỏi "Con có phải pede không?", nhưng lúc đó Thun chưa đủ can đảm cũng như không biết rõ về chuyện này nên không trả lời mẹ. Năm 16 tuổi, khi đã nhận ra mình là ai, Thun nói với mẹ "Con là một đứa con gái". 

1-JPG-4661-1441938368.jpg

Thun tên thật là Quốc Trí, khao khát chuyển giới nhưng lại sợ không còn được làm công việc yêu thích.

Nếu một năm trước Thun vẫn còn e ngại khi bộc lộ giới tính thật, bây giờ lại tự tin đứng trước bất kỳ ai để nói mình là con gái. Theo Thun, đã đến lúc sống vì bản thân, vì hạnh phúc của mình. Thun khao khát phẫu thuật chuyển giới để được trở thành con gái thực thụ, từ thể xác đến tâm hồn. Tuy nhiên, Thun thấy xã hội còn kỳ thị và nhiều rào cản, chỉ sợ phẫu thuật xong sẽ không còn cơ hội để làm công việc mà mình yêu thích. 

Thun nói rằng mình cô độc trong thế giới nhảy múa mà mình đã theo đuổi. Bên cạnh Thun không có ai ủng hộ, kể cả gia đình. Một mình Thun tìm tòi, tập luyện và đeo đuổi con đường nghệ thuật đầy khắc nghiệt này. 

Một trường hợp đáng chú ý khác của tập 2 là sự xuất hiện của bộ ba anh em Lê Hiếu (15 tuổi), Lê Huy (11 tuổi) và Lê Hào (8 tuổi). Ba anh em được tán thưởng bởi vũ đạo nhuần nhuyễn và sức hấp dẫn riêng trên sân khấu. Giám khảo Tuyết Minh rất thích tiết mục nên đặt một số câu hỏi về gia đình của 3 cậu bé. Khi nghe giám khảo hỏi về bố mẹ, cậu bé út Lê Hào mỉm cười trả lời "Chỉ có bố con ở đây thôi, còn mẹ con chết rồi". Sự ngây thơ của Lê Hào làm giám khảo Tuyết Minh và cả khán phòng chết lặng, nhiều người rơi nước mắt (xem video). 

2-JPG-2465-1441938369.jpg

Ba anh em vũ công nhí mồ côi mẹ gây xúc động cho giám khảo và khán giả.

Thử thách cùng bước nhảy là cuộc thi nhảy múa dành cho các bạn trẻ, rất được yêu thích tại Việt Nam. Sau 3 mùa, cuộc thi đã tìm ra 3 quán quân Lâm Vinh Hải, Ngọc Thịnh và Sơn Lâm. Năm nay, MC Trấn Thành tiếp tục dẫn dắt chương trình, còn 3 biên đạo Tuyết Minh, John Huy Trần và Việt Max ngồi "ghế nóng".

Hàn Quốc Việt

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?