Thứ bảy, 18/1/2014, 10:00 (GMT+7)

Vũ Cát Tường: 'Tôi hài lòng với vị trí Á quân'

Cô gái cá tính của Giọng hát Việt chia sẻ đã làm hết sức mình nên rất vui vẻ, không có gì buồn và tiếc nuối sau cuộc thi.

- Sau tập 3 vòng Giấu mặt, cái tên Vũ Cát Tường được nhiều người tìm kiếm và yêu thích. Cảm xúc của Cát Tường lúc đó như thế nào?

- Đối với một sinh viên như tôi hay với bất kỳ ai, trong phút chốc ánh hào quang đến với mình thì ban đầu sẽ luôn là sự bỡ ngỡ và cảm giác đón nhận không kịp. Vũ Cát Tường không phải ngoại lệ, tôi phải mất 1 đến 2 tuần mới ý thức được tầm ảnh hưởng của truyền thông khi nói về mình, và bắt đầu hiểu những giá trị mình đang có để cố gắng phát huy nó.

1.jpg

- Trong đêm top 8, Cát Tường trình diễn bài “The Power of Love” của diva nổi tiếng Celine Dion và đã tạo ra 2 chiều hướng nhận xét: tích cực lẫn tiêu cực. Bạn thấy sao với nhận định mình đang mặc một chiếc áo quá khổ khi đặt cạnh một tượng đài to lớn?

- Khi tôi hát bài này là quyết định thử thách. Tôi nghĩ mình chưa đủ khả năng để so sánh với Celine Dion được, chẳng qua đã mượn nhạc của diva để khám phá bản thân ở một góc khác. Tôi từng là một Vũ Cát Tường đầy nữ tính và quyền lực khi hát các bài hát diva, đó là một phần của Cát Tường trong quá khứ, và đây chỉ là cơ hội để tôi thể hiện lại con người của mình trước đây thôi.

2.jpg

- Trước đây Cát Tường để tóc dài và có gout ăn mặc khá nữ tính. Lý do gì khiến bạn cắt tóc ngắn và thay đổi phong cách của mình?

- Cát Tường cắt tóc ngắn là khi biết sáng tác. Khi đó những suy nghĩ của tôi về nghệ thuật trở nên thoáng hơn, và tìm ra chính mình trong âm nhạc vốn là một người rất cá tính và tomboy. Chuyện tôi cắt tóc ngắn cũng không liên quan đến bất kỳ vấn đề nào khác trong cuộc sống cả, chỉ đơn giản là cắt tóc ngắn thì cảm thấy được là chính mình, được thoải mái sáng tạo.

- Bạn sẽ theo đuổi con đường ca sĩ chuyên nghiệp hay ưu tiên tập trung cho việc học ở trường?

- Tôi vẫn đang tiến hành một album về những bước đi đầu tiên của chính mình trong sự nghiệp âm nhạc, đó là list những bài hát đã dự thi trong Giọng hát Việt và được mọi người yêu mến, kèm theo 2 sáng tác mới. Ngoài ra, tôi sẽ thực hiện một MV hợp tác với một thương hiệu điện thoại và ký hợp đồng đại diện hình ảnh cho hãng này. Còn về việc theo đuổi âm nhạc thì đó là con đường mà tôi sẽ gắn bó lâu dài, tuy nhiên do là sinh viên năm cuối nên việc học vẫn là ưu tiên hàng đầu.

3.jpg

Ảnh: Lê Thiện Viễn – Điện thoại sử dụng: Nokia Lumia 1520.

- Huấn luyện viên Mỹ Linh nhận xét bạn và Hoàng Tôn đều bị thiệt thòi trong đêm chung kết về lượng voting. Bạn nghĩ gì về nhận định này?

- Thật ra thì trong cuộc chơi nào cũng có may mắn và rủi ro. Làm sao có thể nói được chữ “nếu” khi mà chuyện đã xảy ra rồi. Công bằng hay không công bằng, tôi chưa bao giờ nghĩ đến vì tôi tin là chuyện gì xảy ra cũng có lý do của nó. Tôi vẫn hài lòng với kết quả Á quân. Chưa chắc lúc này mà có giải cao nhất thì tôi đã hạnh phúc đâu. Tôi đã làm hết sức và có giải rồi thì cũng vui vẻ, chẳng có gì buồn và tiếc nuối cả.

- Gia đình và sự nghiệp, điều gì quan trọng nhất với bạn?

- Tôi nghĩ là mình rất may mắn khi có một người mẹ tuyệt vời luôn đứng sau ủng hộ như một quân sư, dạy cho tôi cách đối nhân xử thế. Chính vì có được một người mẹ tuyệt vời như vậy nên tôi rất yên tâm trong việc phát triển sự nghiệp của mình. Tôi còn trẻ nói chuyện gia đình còn sớm quá, hiện tại sự nghiệp là quan trọng nhất. 2014 là năm tôi cố gắng nỗ lực không ngừng nghỉ với các dự án âm nhạc và quảng cáo để đến gần hơn với người hâm mộ.

Thảo Nhi

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao