Vũ Cát Tường: 'Nửa kia ủng hộ hình ảnh nữ tính của tôi'

Giọng ca 'Yêu xa' chia sẻ người yêu thích thú, thậm chí tán dương khi thấy cô mặc váy, để tóc dài.

Thứ hai, 18/12/2017, 20:00 (GMT+7)

- Trong MV mới ra mắt, Vũ Cát Tường khiến nhiều khán giả bất ngờ khi mặc váy, để tóc nữ tính - hình ảnh này đối lập hoàn toàn với phong cách mạnh mẽ và có phần nam tính thường ngày, lý do thay đổi của chị là gì?

- Đơn giản là tôi thích thôi (cười). Tôi muốn để khán giả dần nhìn thấy những góc khác của mình vì thật ra nữ tính cũng là một phần trong tôi. Cả nữ tính hay nam tính đều cũng chỉ là một Vũ Cát Tường thôi. Tôi không đại diện cho giới tính nào mà chỉ hướng đến cái đẹp, miễn nó là bản thân mình thì dù diện váy hay một bộ vest đều không quan trọng. Đó chính là những điều làm nên điểm khác biệt cho mình. Tôi cũng mong âm nhạc của mình phù hợp với nhiều giới tính.

vu-cat-tuong-nu-kia-ung-ho-hinh-anh-nu-tinh-cua-toi

Chất liệu để sáng tác của Vũ Cát Tường chính là sự nhạy cảm trong cuộc sống.

- 'Nửa kia' nói gì sau khi xem hình ảnh mới của chị trong MV?

- Người ấy rất ủng hộ, thậm chí tán dương nữa. Thật ra, những thay đổi bề ngoài của tôi luôn xuất phát từ bên trọng. Tôi có cả sự mạnh mẽ, nam tính lẫn sự dịu dàng, nữ tính. Từ lúc có người yêu, tôi thoải mái hơn rất nhiều, không chỉ mặc vest mà còn mặc vả váy nữa. Khi yêu rồi, tôi mới thấy khái niệm mạnh mẽ hay yếu đuối không còn tồn tại, quan trọng là cả hai thấu hiểu, thông cảm với nhau.

- Nửa kia của chị là người như thế nào?

- Đó là người cho tôi biết sức mạnh của mình và không bao giờ quay lưng lại với tôi. Người ấy truyền cho tôi cảm hứng tốt lên mỗi ngày, học hỏi được nhiều điều và cởi mở hơn. Đó vừa là bạn, vừa là người kết nối. Nhờ có người ấy, âm nhạc hiện tại của tôi tươi mới, có nốt trầm, nốt vui và rất sống sống động. Cả hai đều là những người lãng mạn, muốn dành những điều tốt nhất cho đối phương. Chúng tôi tin tưởng, trân trọng và tôn trọng nhau.

vu-cat-tuong-nu-kia-ung-ho-hinh-anh-nu-tinh-cua-toi-1

Vũ Cát Tường cá tính với bộ trang sức thời trang Music Lovin’ của PNJSilver.

- Chị thường lấy cảm hứng sáng tác từ đâu để tạo nên những bài hát mang "chất" riêng của mình?

Chất liệu để sáng tác của tôi chính là sự nhạy cảm trong cuộc sống này. Khi tiếp xúc với cái gì, tôi cũng thấy được cái đẹp của nó như con người, nhà cửa, xe cộ, con đường, cơn gió, hàng cây... Cái đẹp hay nỗi đau của những điều đó trở thành nguồn cảm hứng cho tôi.

- Trải qua nhiều năm hoạt động nghệ thuật, âm nhạc thay đổi con người của chị ra sao?

- Âm nhạc đã khai mở con người của tôi. Từ khi có âm nhạc, tôi thấy mình cởi mở và khán giả cũng hiểu tôi hơn. Âm nhạc giống như một con thuyền chuyên chở tất cả suy nghĩ của tôi về cuộc sống, tình yêu, sự nghiệp, những lúc mình yếu lòng hay mạnh mẽ...

Suốt gần 4 năm hoạt động nghệ thuật, cái tôi thấy mình thay đổi nhiều nhất chính là tư duy âm nhạc. Ngoài âm nhạc ra, tôi gần như không biết cái gì nhiều, thậm chí, tôi hay bị mọi người trêu là "lúa", "nhà quê" nhưng tôi nghĩ họ yêu thương mình vì những điều giản dị như thế. Do đó, nếu có thay đổi, tôi sẽ thể hiện bằng âm nhạc, còn con người vẫn sẽ luôn như lúc ban đầu, như những gì mà khán giả yêu mến tôi.

vu-cat-tuong-nu-kia-ung-ho-hinh-anh-nu-tinh-cua-toi-2

Music Lovin’ là bộ sưu tập mới nhất, lấy cảm hứng từ âm nhạc của PNJSilver.

- Âm nhạc ảnh hưởng như thế nào tới phong cách thời trang của chị? 

- Âm nhạc và thời trang là phương tiện để tôi trao gửi thông điệp về cái đẹp và quan trọng là nó thể hiện được con người của tôi. Tôi không bao giờ để giới hạn về giới tính hay món đồ đó đắt hoặc rẻ, miễn là nó thể hiện được cái đẹp, phản ánh tâm hồn, cá tính của mình, đặc biệt, phù hợp với sản phẩm âm nhạc của mình. Nhiều lúc, chỉ cần một món trang sức nhỏ làm điểm nhấn, như một chiếc nhẫn, dây chuyền mang biểu tượng đĩa than, tôi tin rằng người khác đã có thể hiểu được phần nào sự nhạy cảm, cũng như sự mạnh mẽ, cá tính trong con người mình. 

Lấy cảm hứng từ âm nhạc, bộ sưu tập trang sức Music Lovin’ của PNJSilver là một cách thể hiện "cái tôi" tinh tế và thời trang cho giới trẻ, như những giai điệu sôi động, những nốt nhạc tươi vui. Với sự đa dạng về kích cỡ, kiểu dáng và phong cách, Music Lovin’ kết hợp với xu hướng thời trang sport style trẻ trung, khỏe khoắn, là điểm nhấn để bạn thỏa thích Mix - Match tạo ra sự khác biệt với phong cách của riêng mình. Xem các thiết kế của Music Lovin’ tại đây.

Thu Ngân

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?