Thứ hai, 1/6/2020, 16:45 (GMT+7)

Vợ hoa hậu ly hôn cảnh sát ghì chết người da đen

Hoa hậu Quý bà bang Minnesota, Kellie Chauvin, đệ đơn ly hôn chồng là Derek Chauvin - viên cảnh sát da trắng vừa ghì chết người đàn ông da màu George Floyd.

Kellie Chauvin nộp đơn ly dị vào đúng ngày Derek Chauvin bị bắt giữ hôm 29/5 vì tội giết người, luật sư của cô cho biết. Kellie Chauvin cũng bày tỏ nỗi xót thương với người đàn ông da màu George Floyd đã chết dưới chân của chồng mình hôm 25/5.

Hoa hậu Kellie Chauvin - vợ của cảnh sát Derek Chauvin.

Hoa hậu Kellie Chauvin - vợ của cảnh sát Derek Chauvin.

"Tôi đã nói chuyện với Kellie Chauvin và gia đình cô ấy. Kellie vô cùng đau lòng trước cái chết của anh Floyd và cảm thương sâu sắc với gia đình anh ấy, những người thân và tất cả những ai đau xót xa trước thảm kịch này. Cô ấy đã nộp đơn chấm dứt cuộc hôn nhân với Derek Chauvin", luật sư cho hay.

Kellie Chauvin là người gốc Lào, cùng gia đình di cư đến Mỹ từ khi cô còn nhỏ. Năm 2018, cô giành ngôi vị Hoa hậu Quý bà Minnesota. Năm 2019, cô đại diện cho bang Minnesota tới Las Vegas dự thi Hoa hậu Quý bà Mỹ.

Kellie ly hôn vào ngày Derek Chauvin bị bắt giữ hôm 29/5.

Kellie ly hôn vào ngày Derek Chauvin bị bắt giữ, 29/5. Trong cuộc thi hoa hậu, Kellie kể rằng chồng cô là người rất hiền lành.

Người đẹp không có con với viên cảnh sát Derek Chauvin - người chồng thứ hai cô kết hôn năm 2010. Kellie Chauvin đã có hai con với người chồng đầu đã mất. Kellie mong mọi người tôn trọng sự riêng tư và an toàn của các con cô, cha mẹ và đại gia đình của cô trong khoảng thời gian này.

Kellie Chauvin ly hôn giữa bối cảnh hàng triệu người Mỹ đang phẫn nộ trước hành động ghì chết người của viên cảnh sát Derek Chauvin cũng như nạn phân biệt chủng tộc, kỳ thị người da đen tồn tại ở quốc gia này. Derek đã dùng đầu gối ghì cổ người da đen George Floyd xuống đường suốt 9 phút sau khi nhận được tố cáo anh tiêu tờ 20 USD giả. Mặc dù George Floyd liên tục kêu lên "Tôi không thể thở", "Mẹ ơi" và "Làm ơn", Derek vẫn không từ bỏ khiến George ngạt thở và chết sau đó.

Hình ảnh Derek Chauvin ghì cổ George Floyd khiến nạn nhân ngạt thở chết.

Hình ảnh Derek Chauvin ghì cổ George Floyd khiến nạn nhân ngạt thở chết.

Các cuộc biểu tình, thậm chí là bạo động đã xảy ra suốt tuần qua tại Mỹ sau cái chết của George Floyd. Hàng loạt nghệ sĩ cũng lên tiếng bày tỏ sự phẫn nộ trên mạng xã hội và nhiều người khác xuống đường biểu tình tại Los Angeles để đòi công lý cho người da đen. Viên cảnh sát Derek Chauvin hiện bị bắt giữ vì tội giết người cấp độ ba và ngộ sát, đối mặt với án tù 25 năm.

Hoài Vũ

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao