Vợ chồng sao TVB nỗ lực giúp con gái thiểu năng hòa nhập

Trái với chẩn đoán của bác sĩ rằng Isabella - con gái Chung Lệ Kỳ - chỉ có thể sống đến 2 tuổi, cô bé hiện 8 tuổi và đã biết đi. 

Thứ hai, 6/5/2019, 10:51 (GMT+7)
Diễn viên TVB Chung Lệ Kỳ hôm cuối tuần cùng chồng và các con ra công viên chơi. Cô bé Isabella được mẹ cho chơi trò cầu trượt, và dù không được nhanh nhẹn, hoạt bát như bạn bè đồng trang lứa, bé gái cũng dần dần hoàn thành trò chơi.  Isabella bị thiểu năng do khuyết tật gen, từ 6 tháng tuổi đã không thể phát triển bình thường. Thay vì đau khổ, gục ngã, Chung Lệ Kỳ và chồng vẫn tìm cho con lớp học thích hợp và dần dần đồng hành cùng bé gái phát triển.  

Diễn viên TVB Chung Lệ Kỳ hôm cuối tuần cùng chồng và các con ra công viên chơi. Cô bé Isabella được mẹ cho chơi trò cầu trượt, và dù không được nhanh nhẹn, hoạt bát như bạn bè đồng trang lứa, bé gái cũng dần dần hoàn thành trò chơi. Isabella bị thiểu năng do khuyết tật gen, từ 6 tháng tuổi đã không thể phát triển bình thường. Thay vì đau khổ, gục ngã, Chung Lệ Kỳ và chồng vẫn tìm cho con lớp học thích hợp rồi nhẫn nại đồng hành với con.  

Lệ Kỳ (áo đen, bìa phải) luôn để ý theo dõi từng động tác, thái độ của con.

Lệ Kỳ (áo đen, bìa phải) luôn để ý theo dõi từng động tác, thái độ của con.

Con Lệ Kỳ giờ đã đi được, có thể biểu hiện cảm xúc bằng những cử chỉ đơn giản như vẫy tay, cười... Trước đó, bác sĩ từng nói trẻ bị bệnh như Isabella có thể chỉ sống không quá 2 tuổi, tuy nhiên với nỗ lực hết lòng của cha mẹ, bé gái hiện đã được 8 tuổi, khỏe khoắn hơn trước rất nhiều. 

Con Lệ Kỳ giờ đã đi được, có thể biểu hiện cảm xúc bằng những cử chỉ đơn giản như vẫy tay, cười... Trước đó, bác sĩ từng nói trẻ bị bệnh như Isabella có thể chỉ sống không quá 2 tuổi, tuy nhiên với nỗ lực hết lòng của cha mẹ, bé gái hiện đã được 8 tuổi, khỏe khoắn hơn trước rất nhiều. 

Chồng Lệ Kỳ cũng giống như vợ, anh chăm sóc con gái bệnh tật bằng tình yêu vô bờ bến.

Chồng Lệ Kỳ giống vợ, anh chăm sóc con gái bệnh tật bằng tình yêu vô bờ bến.

Vợ chồng sao TVB nỗ lực giúp con gái thiểu năng hòa nhập - 4
Lệ Kỳ và con gái Isabella. Ngôi sao TVB từng thổ lộ, khi phát hiện con bị bệnh, cô đau khổ, tuyệt vọng, xấu hổ không muốn gặp gỡ bạn bè. Nhưng sau đó, nhìn con, cô quyết định phải thay đổi. Hiện tại, nữ diễn viên dạy yoga để kiếm thêm thu nhập, đồng thời gây dựng một quỹ từ thiện hỗ trợ những trẻ em có hoàn cảnh giống con gái mình. Ngày ngày, ngoài công việc chính, cô còn phải đón đưa con gái, đến trường cho bé uống thuốc... 

Lệ Kỳ và con gái Isabella. Ngôi sao TVB từng thổ lộ, khi phát hiện con bị bệnh, cô đau khổ, tuyệt vọng, không muốn gặp gỡ bạn bè. Nhưng sau đó, nhìn con, cô quyết định phải thay đổi. Hiện tại, nữ diễn viên dạy yoga để kiếm thêm thu nhập, đồng thời gây dựng một quỹ từ thiện hỗ trợ những trẻ em có hoàn cảnh giống con gái mình. Ngày ngày, ngoài công việc chính, cô đưa đón con gái, đến trường cho bé uống thuốc... 

May mắn hơn rất nhiều so với chị gái, bé thứ hai của Lệ Kỳ - Michela khỏe mạnh, phát triển tốt, trở thành người bạn lớn của chị gái. Cô bé 3 tuổi cũng được mẹ chỉ dạy nhiều kỹ năng để giúp đỡ người chị thiểu năng.

Bé thứ hai của Lệ Kỳ - Michela - khỏe mạnh, phát triển tốt, trở thành người bạn lớn của chị gái. Cô bé 3 tuổi cũng được mẹ chỉ dạy nhiều kỹ năng để giúp đỡ người chị thiểu năng.

Nguyễn Hương (Ảnh: Orientdaily)

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?