Chủ nhật, 17/3/2019, 00:03 (GMT+7)

Vợ chồng Lý Hải dựng chợ phiên, cối xay gió để làm phim

Lý Hải và bà xã Minh Hà không ngại 'chơi lớn' khi làm 'Lật mặt 4', đầu tư chỉn chu cho các bối cảnh ma mị của phim. 

Sau ba phần đầu thành công ngoài mong đợi, Lật mặt tiếp tục được vợ chồng Lý Hải - Minh Hà cho ra đời phần 4 mang tên Lật mặt: Nhà có khách. Phim mở ra trong không khí bí hiểm tại một khu vực thưa thớt dân cư. Vy (Katleen Phan Võ) đưa bạn trai là Huân (Jay Quân) cùng ba người bạn của anh (do Huy Khánh, Hoàng Mèo, Mạc Văn Khoa đóng) về thăm nhà. Những hiện tượng kỳ lạ khiến em trai của Vy sống trong hoảng loạn và vô tình đẩy Vy vào cảnh nguy hiểm.

Trailer Lật mặt Nhà có khách
 
 

Trailer Lật mặt: Nhà có khách

Dọa ma ít, gây cười nhiều

Lật mặt là thương hiệu điện ảnh được Lý Hải đạo diễn, Minh Hà sản xuất, gắn liền với phong cách hài - hành trình. Phần 4 là một "món lạ" của series này khi chuyển hướng kinh dị. Trò chuyện với Ngoisao.net, Lý Hải thú nhận trailer phim "đánh lừa" khán giả, bởi Lật mặt: Nhà có khách vẫn thiên về thể loại hài, chất liệu tâm linh chỉ mang tính phụ trợ. 

(Từ trái qua) Mạc Văn Khoa, Hoàng Mèo và Huy Khánh đảm nhận các vai diễn gây cười trong phim. 

(Từ trái qua) Mạc Văn Khoa, Hoàng Mèo và Huy Khánh đảm nhận các vai diễn gây cười trong phim. 

"Phim không chú trọng việc hù dọa, không có nhiều cảnh máu me. Phim có nhiều tình huống căng thẳng, gây giật mình nhưng ngay sau đó có thể làm khán giả bật cười", đạo diễn Lý Hải bật mí. 

Dựng chợ vùng cao, xây cối xay gió trong rừng

Với dự án phim lần này, Lý Hải đầu tư lớn cho hai phương diện là kịch bản và bối cảnh. Vợ chồng anh dành nhiều thời gian để tìm ra các ngoại cảnh chính tại Đà Lạt, Đồng Nai và TP HCM. Căn nhà của nữ chính Vy vốn bỏ hoang. Đội thiết kế của đoàn phim đã dành khoảng một tháng để cải tạo lại nơi này cho có không khí người ở. 

Lý Hải - Minh Hà cùng các con có mặt trên phim trường Lật mặt: Nhà có khách.

Lý Hải - Minh Hà cùng các con có mặt trên phim trường Lật mặt: Nhà có khách.

Câu chuyện trong phim yêu cầu một cối xay gió cao 14 mét, lớn bằng một ngôi nhà. Lý Hải - Minh Hà không ngại "chơi lớn", đầu tư cho các họa sĩ thiết kế tạo dựng một khung cảnh đúng như kịch bản mô tả. Họ mất hai tuần để tạo nên một chiếc cối xay gió vững chãi và giống thật. 

Bối cảnh tốn sức thi công nhất trong phim là một phiên chợ của người vùng cao. Lý Hải mong muốn phim tái hiện được không khí dân dã trong đời sống người dân tộc. Tuy nhiên, các khu chợ ở miền Nam và Tây Nguyên ngày càng hiện đại hóa, còn những nơi gìn giữ được nét truyền thống lại nằm ở Tây Bắc xa xôi. Do vậy, anh quyết định thiết kế một phiên chợ miền núi dành riêng cho bộ phim. 

Ngoài ra, khung cảnh lễ hội hoa đăng cũng được kỳ công chuẩn bị. Để kịp tiến độ bấm máy, đội thiết kế của êkip Lật mặt: Nhà có khách phải chia thành các nhóm nhỏ làm việc song song, mỗi nhóm phụ trách một bối cảnh. 

Lý Hải - Minh Hà cùng các đồng nghiệp dạo chơi và khảo sát Đà Lạt trước khi phim bấm máy.

Lý Hải - Minh Hà cùng các đồng nghiệp đi khảo sát Đà Lạt trước khi phim bấm máy.

Búp bê ma hù dọa cả êkip

Kể về những kỷ niệm trên trường quay Lật mặt: Nhà có khách, Lý Hải bật cười bảo: "Tôi không ngờ đoàn tôi có nhiều người sợ ma đến vậy. Tôi tưởng đâu chỉ có trẻ con mới sợ ma thôi chứ!". Anh kể, đoàn phim có một đạo cụ búp bê ma, khi không dùng tới được treo trên xe đạo cụ. Vài thành viên trong đoàn đi qua đây vào buổi tối, nhìn thấy hình dáng cô gái mặc áo dài trắng, xõa tóc dưới trăng không khỏi giật mình la hét, có người sợ quá bỏ chạy và bị ngã. 

Sau khi được vận chuyển vào nhà kho hay trên gác 2 của bối cảnh, búp bê ma tiếp tục hù dọa nhiều nhân viên trong đoàn vì hình dạng gây sốc.

Phong Kiều

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao