Thứ sáu, 29/1/2016, 19:20 (GMT+7)

Vợ chồng Hiểu Minh - Baby bỏ tới 1,5 triệu USD làm từ thiện

Năm 2015, cặp đôi là nghệ sĩ làm công tác thiện nguyện tích cực nhất trong Cbiz.

Trên bảng xếp hạng "Các ngôi sao làm từ thiện nhiều nhất Trung Quốc năm 2015" vừa được công bố chiều qua, vợ chồng tài tử họ Huỳnh xếp ở vị trí đầu tiên. Trong năm qua, cặp đôi đã bỏ ra số tiền 10 triệu NDT (tương đương 1,5 triệu USD) để làm từ thiện.

Huỳnh Hiểu Minh - Angelababy là cặp đôi có thu nhập "khủng" trong showbiz Hoa ngữ. Nam diễn viên nổi tiếng trước giờ luôn lấy việc làm từ thiện là niềm vui. Cuối năm 2015, khi tổ chức "hôn lễ thế kỷ" với Angelababy, anh đã nhận nuôi dưỡng 527 đứa trẻ ở Thanh Đảo để làm quà cưới tặng bà xã.

vo-chong-hieu-minh-baby-bo-toi-1-5-trieu-usd-lam-tu-thien
 
vo-chong-hieu-minh-baby-bo-toi-1-5-trieu-usd-lam-tu-thien-1

Vợ chồng Huỳnh Hiểu Minh đi từ thiện ở quê nhà Thanh Đảo sau hôn lễ.

Trước đây, "Huỳnh giáo chủ" từng nhiều lần quyên góp tiền làm từ thiện. Năm 2008, anh từng bỏ ra 200.000 NDT (xấp xỉ 31.000 USD) để giúp đỡ các nạn nhân ở Thiên Tân đang hứng chịu cơn bão tuyết lớn nhất trong lịch sử Trung Quốc. Cùng vào năm đó, anh cũng tặng 100.000 NDT (xấp xỉ 15.000 USD) cho các gia đình xấu số sau trận động đất Tứ Xuyên.

Hai năm gần đây, Huỳnh Hiểu Minh cùng vợ chung tiền xây dựng hơn 30 trường tiểu học trên khắp Trung Quốc. Anh thành lập quỹ khuyến học cho trẻ em nghèo, từng làm đại sứ cho UNICEF... Nam diễn viên nổi tiếng từng dành 5 năm đi khắp đất nước để phổ biến về quyền trẻ em với hy vọng mở ra tương lai tươi sáng hơn cho thế hệ sau của đất nước. Mới đây, khi vụ nổ ở Thiên Tân xảy ra, tài tử họ Huỳnh đã quyên góp 2 triệu NDT (hơn 300.000 USD) cứu trợ người bị thương. 

Những nghĩa cử cao đẹp của Huỳnh Hiểu Minh gây ấn tượng mạnh với dư luận, giúp nâng cao hình ảnh của vợ chồng anh trong mắt mọi người. Năm 2016, nam diễn viên chia sẻ anh hy vọng có thể giúp đỡ nhiều người hơn, góp một phần sức mình vào công cuộc xây dựng đất nước Trung Quốc.

Linh Nguyễn

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?