Thứ năm, 1/10/2020, 10:24 (GMT+7)

Vlogger Trung Quốc bị chồng thiêu chết

Lạp Mỗ - vlogger nổi tiếng Trung Quốc - đang livestream thì bị chồng hất xăng vào người và châm lửa đốt. Sau 16 ngày nằm viện, cô qua đời.

Theo tờ 163, Lạp Mỗ mất tối 30/9, dù được bác sĩ tận tình cứu chữa, người thân túc trực chăm sóc. Thủ phạm của vụ thiêu người này chính là chồng cũ của cô. Tên này hiện bị giam giữ, vụ việc đang được điều tra.

Trước đó, trả lời phỏng vấn ngày 25/9, chị gái của nữ vlogger cho biết sau 2 tuần hôn mê, Lạp Mỗ có dấu hiệu động đậy mi mắt. Cô cũng đã tỉnh lại đôi chút và nhận biết một số người thân. Tuy nhiên, 5 ngày sau đó, sức khỏe cô yếu dần. Tối 30/9, cô trút hơi thở cuối cùng. Bác sĩ điều trị cho biết Lạp Mỗ bị bỏng đến 90%, cơ thể bị bỏng suốt 3 giờ trước khi được đưa đến cấp cứu. Vì thế, cô khó lòng qua khỏi.

Tin tức về cái chết của Lạp Mỗ gây xôn xao dư luận Trung Quốc.

Tin tức về cái chết của Lạp Mỗ gây xôn xao dư luận Trung Quốc.

Vụ việc xảy ra ngày 14/9, khi Lạp Mỗ đang livestream tại nhà, chồng cô bất ngờ xuất hiện và tạt xăng vào người cô rồi châm lửa. Nạn nhân được gia đình chuyển từ Bệnh viện Nhân dân tỉnh A Bá đến Bệnh viện Nhân dân Tứ Xuyên trong tình trạng hôn mê. Bác sĩ nói cô đã quá nặng và "có thể ra đi bất cứ lúc nào".

Chị gái Lạp Mỗ kể lại, tối đó, một số người gọi cho cô, nói rằng có vấn đề gì đó với em gái cô, vì Lạp Mỗ đang livestream đột ngột dừng lại, khung cảnh cuối cùng rất rối loạn. Người chị gọi cho em lập tức nhưng không liên lạc được. Sau đó, cô gọi cho bố và được bố cho biết rằng con rể cũ xách theo một xô nặng chừng 50 kg đựng xăng đến tạt vào vợ cũ rồi châm lửa. Toàn bộ tầng 1 của ngôi nhà cháy xém, hiện trường đen sì, trơ trọi. Cô gái bị tạt xăng gào thét, gọi bố "Cứu con", trong khi cửa bị chặn, người bố không thể vào. Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhiều người yêu mến và thương Lạp Mỗ đã gom góp trên sóng trực tuyến được khoảng hơn 1 triệu NDT để ủng hộ cô trong thời gian điều trị y tế. Công an cũng vào cuộc điều tra vụ việc.

Sao nữ Trung Quốc bị chồng thiêu chết
 
 

Hình ảnh sao nữ Trung Quốc Lạp Mỗ trước khi bị chồng thiêu chết

Lạp Mỗ sinh ở thị trấn Quan Âm, huyện Kim Xuyên, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, gia cảnh khó khăn, mẹ bạo bệnh mất cách đây vài năm. Chị gái cô kết hôn ở vùng khác, cô ở cùng bố và hai con của mình, sau khi hôn nhân thất bại. Vài năm gần đây, cô trở nên nổi tiếng khi thường chia sẻ trên mạng xã hội, chủ yếu là Tiktok, về cuộc sống của bản thân trong vùng núi nơi mình sống, với thiên nhiên trong lành, núi phủ tuyết trắng, hay các bãi chăn thả cừu...

Nguyễn Hương (Theo Sina)

Chia sẻ bài viết qua email

Gửi email cho tác giả