Thứ ba, 21/11/2017, 09:34 (GMT+7)

Việt Tú: 'Phát ngôn cầm mic lên đã là ca sĩ của Chi Pu rất nông nổi'

Giọng ca Hà Nội thẳng thắn cho biết, anh chưa thể gọi Chi Pu là ca sĩ bởi giọng hát live của cô chưa ổn định.

Tại buổi ra mắt album bolero Mộc của ca sĩ Việt Tú vào chiều 20/11 ở Hà Nội, Chi Pu trở thành nhân vật bàn tán trong cuộc 'chất vất' giữa Thái Thùy Linh, Minh Quân, Mỹ Dung với nhân vật chính của chương trình. Thời gian gần đây, người đẹp phim Vệ sĩ Sài Gòn bị nhiều đồng nghiệp chỉ trích về những phát ngôn gây sốc và giọng hát 'thảm họa'.

viet-tu-phat-ngon-cam-mic-len-da-la-ca-si-cua-chi-pu-rat-nong-noi

Ca sĩ Việt Tú tại buổi ra mắt album bolero.

Thái Thùy Linh hỏi Việt Tú nghĩ gì về câu nói 'cầm mic lên đã là ca sĩ' của Chi Pu. Nam ca sĩ không né tránh mà cho biết, anh từng làm MC trong một sự kiện có Chi Pu. Thời điểm đó, Chi Pu còn là một hot girl mới nổi trên mạng xã hội. "Nói thật lòng từ trước tới giờ và ngay cả khi xem MV, tôi chưa bao giờ nghĩ Chi Pu là ca sĩ. Tất cả những người làm nghề đều cho rằng, nếu muốn trở thành một ca sĩ thực thụ, Chi Pu cần phải mất ít nhất 1-2 năm đi học thanh nhạc mới có thể tự tin ra mắt những sản phẩm audio. Có người lý giải, họ nhảy nhiều nên không thể hát live tốt nhưng tôi nghĩ, đó chỉ là lý do họ lấp liếm giọng hát của mình. Nếu được học hành bài bản, các ca sĩ sẽ giữ được cột hơn trong lúc biểu diễn. Ở Hàn Quốc, 70% ca sĩ hát đè để tập trung vào vũ đạo. Nhưng đó là ở đất nước của họ, còn ở nước mình, các ca sĩ hát live rất tốt. Nếu nghĩ cứ cầm mic lên là thành ca sĩ thì đó là một quan điểm thiển cận. Khi cầm mic lên thì phải hát live được và hát live tốt. Vì vậy, phát ngôn của Chi Pu là hơi nông nổi, nông cạn", anh nói.

Việt Tú: 'Phát ngôn cầm mic lên đã là ca sĩ của Chi Pu là nông nổi'
 
 
 

Ca sĩ Minh Quân cũng đưa ra ý kiến, sắp tới Hội nghệ sĩ Việt Nam sẽ có cuộc sát hạch, bỏ phiếu ca sĩ để cấp thẻ hành nghề. Với trường hợp của Chi Pu thì ca sĩ Việt Tú có bình chọn không? Nam ca sĩ thẳng thẳn nói: "Tôi sẽ không bỏ phiếu và chờ đợi sự thay đổi giọng hát của Chi Pu trong tương lai".

Ca sĩ Việt Tú không bỏ phiếu cấp thẻ hành nghề cho Chi Pu
 
 
viet-tu-phat-ngon-cam-mic-len-da-la-ca-si-cua-chi-pu-rat-nong-noi-1

Đến chúc mừng Việt Tú là những đồng nghiệp thân thiết như ca sĩ Minh Quân, Dương Hoàng Yến, nghệ sĩ Hồng Liên, Thái Thùy Linh... 

Bản thân Việt Tú xuất phát điểm là một MC trước khi chuyển hướng sang con đường ca sĩ. Tuy nhiên, nhiều năm qua, anh không ngừng rèn luyện để giọng hát ngày một trau chuốt hơn. Sau thời gian dài gắn bó với dòng nhạc trẻ, anh đã thử thách bản thân ở phong cách bolero. Album Mộc anh phát hành gồm những ca khúc nhạc vàng quen thuộc như Hoa trinh nữ, Xóm đêm, Lạnh trọn đêm mưa, Phận tơ tằm... được thu live hoàn toàn. Việt Tú kể, chỉ cần anh hát chênh một nốt hoặc thiếu cảm xúc thì nhạc công sẽ phải chơi lại hoàn toàn. Do đó, sản phẩm này của anh mất rất nhiều thời gian để hoàn thiện. Album được ra mắt vào đúng ngày sinh nhật của Việt Tú 20/11.

Quỳnh Như

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?