Thứ hai, 9/12/2019, 00:00 (GMT+7)

Victor Vũ: 'Tôi không đào hoa'

Khi chuyển thể truyện 'Mắt biếc' thành phim, đạo diễn Victor Vũ hoài niệm những mối tình đơn phương thời đại học nhưng phủ nhận mình là người đào hoa.

Trong nguyên tác văn học và phiên bản điện ảnh của Mắt biếc, nam chính Ngạn là chàng trai thật thà, si tình, yêu thầm cô nàng mắt biếc Hà Lan và mang nỗi đau tình đầu dang dở nhiều năm sau này; còn nam phụ Dũng là thanh niên nhà giàu, ăn chơi, đa tình và sở khanh. Liên hệ hai nhân vật với mình, đạo diễn Victor Vũ thú nhận anh có những trải nghiệm tình yêu hơi giống Ngạn, nhưng anh khác Dũng hoàn toàn. 

Ông xã của diễn viên Đinh Ngọc Diệp chia sẻ, khi đọc truyện Mắt biếc của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh và khi chuyển thể tác phẩm thành phim, anh nhớ nhiều đến những mối tình đơn phương thời đại học. Anh trải lòng: "Nhiều tình huống trong truyện gốc y chang chuyện thật ngoài đời của tôi. Cái hay của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh là anh ấy viết ra những tình huống mà độc giả dù là nam hay nữ cũng đồng cảm, tìm thấy mình trong đó".

Đạo diễn Victor Vũ (phải) trao đổi với đạo diễn hình ảnh trên trường quay phim Mắt biếc. 

Đạo diễn Victor Vũ (phải) trao đổi với đạo diễn hình ảnh trên trường quay phim Mắt biếc. 

Victor Vũ cho rằng tình yêu một phía là câu chuyện của mọi thời đại. Vì vậy, dù truyện Mắt biếc đã xuất bản gần 30 năm, điện ảnh cũng có nhiều phim thanh xuân nói về tình đơn phương, tình đầu dang dở, anh không lo lắng bộ phim của mình trở nên cũ kỹ. Đạo diễn nói: "Ngoài kia biết bao người cũng đang yêu đơn phương, mình không biết thôi. Câu chuyện này không có cũ hay mới, nó là một thực tế và gần gũi với cuộc sống. Tôi tin ai xem phim cũng sẽ cảm được".

Riêng với tuyến vai Dũng, Victor Vũ cười ngại ngùng và khẳng định sự khác biệt giữa mình với nhân vật: "Dũng ăn chơi và đào hoa, tôi không như vậy". Nói về phim Mắt biếc sắp ra mắt ngày 19/12, Victor Vũ gọi đây là một thử thách mới, nơi anh bước ra khỏi vùng an toàn của nghề đạo diễn. Anh lý giải không khí trong Mắt biếc lãng mạn, trong trẻo nhưng trầm buồn, không căng thẳng như Scandal, cũng không mạnh mẽ, nam tính như Lôi báo, Người bất tử, thể hiện sự chuyển biến mới về mặt sáng tạo của anh.

Đinh Ngọc Diệp đưa con trai đến trường quay Mắt biếc thăm chồng. 

Đinh Ngọc Diệp đưa con trai đến trường quay Mắt biếc thăm chồng. 

Bộ phim đánh dấu thêm một lần hợp tác của đạo diễn Việt kiều với bà xã Đinh Ngọc Diệp trong điện ảnh. Từ lúc Victor bắt đầu dự án tới khi anh chuẩn bị cho việc quay phim, Đinh Ngọc Diệp là nhà sản xuất sát cánh cùng anh. Khi Mắt biếc bấm máy, nữ diễn viên mới sinh con một thời gian, cô từng đưa con ra Huế thăm chồng và êkíp.

Cặp đôi làm đám cưới ở Việt Nam và Mỹ năm 2016, sau thời gian dài yêu nhau kín tiếng. Họ nên duyên sau nhiều lần Đinh Ngọc Diệp đóng các phim của Victor Vũ: Chuyện tình xa xứ, Cô dâu đại chiến, Scandal: Hào quang trở lại... Sau ngày kết hôn, Đinh Ngọc Diệp chỉ đóng duy nhất phim Người bất tử do ông xã đạo diễn. Cô lui về làm hậu phương cho Victor cả trong gia đình lẫn việc làm phim.

Phong Kiều

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?