Thứ năm, 28/5/2020, 15:18 (GMT+7)

Văn Phượng suýt chết đuối khi đóng 'Mẹ ghẻ'

Văn Phượng bị ám ảnh vì không biết bơi nhưng phải ngụp lặn dưới sông nhiều tiếng đồng hồ để đóng cảnh cứu con chết đuối trong tập 17 phim 'Mẹ ghẻ'.

Phân đoạn này được thực hiện từ 7h tối đến nửa đêm mới hoàn thành. Diễn viên Văn Phượng, nữ chính của Mẹ ghẻ chia sẻ, cô không biết bơi nên rất lo lắng khi đóng cảnh cứu con dưới lòng sông. Muốn có những thước phim chân thực, đạo diễn yêu cầu yêu cầu cô ra giữa sông, vừa ngụp lặn vừa thoại theo kịch bản. Êkíp sắp xếp nhiều biện pháp cứu hộ để đảm bảo an toàn nhưng vì dòng nước quá mạnh, Văn Phượng có lúc hụt chân và bị cuốn đi. Sặc nước liên tục, Văn Phượng tưởng mình suýt chết đuối và phải kêu cứu. Tai nạn này khiến cô sợ hãi, ám ảnh nhiều ngày. Tuy nhiên, cô không hối hận vì đã nhận lời tham gia Mẹ ghẻ và nếu được chọn lại vẫn sẽ cống hiến hết mình. Người đẹp quan niệm, là diễn viên thì phải biết dấn thân, không nề hà chuyện nguy hiểm để có những thước phim ưng ý.

Văn Phượng suýt chết đuối khi đóng 'Mẹ ghẻ'
 
 

Trích đoạn tập 17 'Mẹ ghẻ'

Đạo diễn Trương Dũng chia sẻ, anh từng khá lo lắng khi giao nhân vật chính của Mẹ ghẻ cho Văn Phượng vì nữ diễn viên còn khá trẻ trong khi đây là vai diễn nặng ký, không chỉ diễn biến tâm lý phức tạp mà còn chịu nhiều vất vả. Tuy nhiên, thái độ làm việc của Văn Phượng cũng như cách lột tả cảm xúc, nội tâm của cô đã khiến anh rất hài lòng. Biết nữ chính phải chịu nhiều vất vả khi quay liên tục những cảnh như đuối nước, cháy nhà... suốt hơn một tháng nên đạo diễn Trương Dũng thường nhắc nhở cô phải giữ sức khỏe và dặn dò đoàn phim không được rủ cô đi chơi, tụ tập trong suốt thời gian ghi hình. Về phần mình, nữ diễn viên chủ động từ bỏ thói quen xem phim, chơi Facebook khuya mà đi ngủ sớm, ăn uống điều độ để đủ sức theo đoàn phim.

Bên cạnh những lời khen cho khả năng diễn xuất của Văn Phượng, một số khán giả cho rằng phim vô lý khi để mẹ ghẻ cứu con chồng trước con đẻ khi cả hai cùng đuối nước. Kịch bản xây dựng thiếu thực tế vì chẳng người mẹ nào chấp nhận để con mình rơi vào nguy hiểm.

Văn Phượng trong phim Dì ghẻ.

Văn Phượng trong phim 'Dì ghẻ'.

Phim phát sóng từ đầu tháng 5, xoay quanh cuộc đời của Cảnh Diệu (Văn Phượng đóng). Vô tình rơi vào cuộc sống mẹ ghẻ - con chồng, Diệu luôn thể hiện mình là người vị tha, giỏi chịu đựng, hy sinh. Ngoài Văn Phượng, phim còn có sự tham gia của Hà Trí Quang, Trịnh Kim Chi, Minh Hạnh, Lương Thế Thành, Thúy Diễm...

Văn Phượng sinh năm 1988, tốt nghiệp Đại học Sân khấu Điện ảnh TP HCM. Cô từng tham gia các phim Những khoảng trời riêng, Theo dấu hương xưa... và tạo dấu ấn với phim Trở về, Vợ của chồng tôi của đạo diễn Việt Trinh.

Nguyên An

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao