Thứ sáu, 12/4/2013, 14:03 (GMT+7)

'Văn Hiệp từng rút đến xu cuối cùng đưa cho vợ con'

Đạo diễn Khải Hưng chia sẻ với BBC về 'cuộc đời rất khổ' của ông trưởng thôn Văn Hiệp.

>> Vợ nghệ sĩ Văn Hiệp khóc ngất trong lễ tang chồng
>> Những ngày cô độc, đau ốm của nghệ sĩ Văn Hiệp
>> Nghệ sĩ Văn Hiệp qua đời

Nghệ sĩ Văn Hiệp sinh thời là một diễn viên hài được rất nhiều khán giả yêu mến. Sự ra đi của ông bởi bệnh tật ở tuổi 71 cũng vì thế mà để lại nhiều tiếc nuối và thương xót cho mọi người. Hơn nữa, đời sống cá nhân của ông với vợ con cũng là câu chuyện phức tạp và khá nhiều uẩn khúc. Mới đây trên tờ BBC, đạo diễn Khải Hưng đã có một cuộc chia sẻ những điều ông biết được về cuộc sống và sự nghiệp của nghệ sĩ Văn Hiệp.

Ngoisao.net trích đăng lại một phần nội dung bài viết này:

Nghệ sĩ Văn Hiệp khi còn sống không phải là tâm điểm chú ý quá mức của giới truyền thông, nhưng tin ông qua đời và chuyện riêng của gia đình ông giờ lan tràn trên nhiều mặt báo. Hầu hết các trang báo online đều có có đôi ba bài về gia đình ông và xoay quanh chuyện người vợ và con trai sống ở nước ngoài mà ông Văn Hiệp thỉnh thoảng vẫn gửi tiền cho hồi còn sống. Và sau đó cũng có những bài phản bác, kể chuyện con trai đã chăm bố Văn Hiệp thế nào trước khi chết, hay người vợ đã mua tặng điện thoại di động, máy vi tính, và tình yêu xa cách của họ ra sao.

Văn Hiệp

Nghệ sĩ Văn Hiệp sống rất tử tế và vô tư nên được nhiều đồng nghiệp bạn bè yêu quý.

Đạo diễn Khải Hưng nói với BBC rằng ông Văn Hiệp sống rất khổ vì cả đời dành dụm cho vợ cho con, dù vợ con sống ở nước ngoài: “Có lần đi nước ngoài với anh Văn Hiệp, anh ấy đã rút đến đồng xu cuối cùng để đưa cho vợ cho con, đến mức anh ấy không còn có đủ tiền để mà về nữa. Chúng tôi cũng đùm bọc để anh ấy có thể về được, vì anh là một người cha, một người chồng mẫu mực. Gặp phải những đứa con mà tôi cho là không mẫu mực, một người vợ cũng không mẫu mực nhưng mà ông vẫn hết lòng. Đấy là chuyện riêng của ông ấy nhưng mà rất là buồn”.

Những bài viết chỉ riêng nói về ông Văn Hiệp, không bàn chuyện vợ con, bệnh tật của ông xuất hiện nhiều trên các blog cá nhân hoặc trên Facebook. Một trong những bài viết được chia sẻ rộng rãi trên Facebook và được nhiều ủng hộ là “Văn Hiệp tiên sinh” của đạo diễn Quốc Trọng.

Ông Trọng kể lại chuyện diễn viên Văn Hiệp nhịn ăn trưa để tiết kiệm phần tiền khẩu phần ăn và viết: “Tôi nhớ: Một buổi quay (khoảng năm 1995) khi nghỉ trưa, mọi người nghỉ ngơi ăn uống. Ông (Văn Hiệp) xách chiếc điếu cày cố hữu ra một chỗ, rít liên tiếp cho đã cơn thèm. Mọi người trong đoàn phim hò nhau đi ăn cơm (tất nhiên là cơm bụi thôi), Văn Hiệp tiên sinh vẫn ngồi uống nước trà loãng của đoàn. Tôi nói: Lão kia. Đi ăn đi mà còn về làm. Văn Hiệp cười hiền lành: Tao no, chẳng muốn ăn. Nghe vậy rồi cũng chẳng để ý (đoàn phim chuyện đó bình thường mà). Nhưng rồi cuối chiều thấy anh tôi (Văn Hiệp) lúng túng khẽ hỏi: Trọng ơi, hôm nay anh không ăn với đoàn thì anh có được lấy tiền ăn không? Tôi ngớ ra: Sao anh lại hỏi thế? Anh không ăn thì đấy là tiền của anh mà? Lão cười hiền lành: À, là tao hỏi thế thôi. Chuyện chỉ vớ vẩn vậy thôi nhưng rồi sau tôi mới hiểu được. Đằng sau những câu hỏi thật thà, những nụ cười hiền lành cam chịu của ông anh tôi là cả một bể đắng cay. Một kiếp nghệ sĩ đầy tài năng mà quá thiệt thòi… Nhớ lại và viết những dòng này mà tôi không kìm nổi nước mắt”...

Theo BBC

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?