Tùng Dương: 'Tôi và Hà Trần như đại bàng và chim ưng'

Giọng ca 'Con cò' đánh giá, diva nhạc Việt hát tinh tế, nữ tính, đối lập với anh là sự mạnh mẽ và dữ dội.

Thứ năm, 7/8/2014, 16:12 (GMT+7)

Mặc dù sống cách xa nhau nửa vòng trái đất và ít có cơ hội gặp gỡ nhưng tình bạn của Tùng Dương - Hà Trần lại khăng khít hơn nhờ âm nhạc. Tùng Dương kể, anh quen biết Hà Trần khi cùng học thanh nhạccủa giảng viên Minh Huệ, cũng là mẹ kế của Hà Trần thời điểm ấy. Năm anh bắt đầu nổi tiếng từ Sao Mai điểm hẹn 2004 thì diva nhạc Việt cũng chuyển sang Mỹ định cư. Bởi vậy, dù rất ngưỡng mộ giọng hát của Hà Trần nhưng anh lại không có nhiều dịp được kết hợp. 

Tùng Dương chia sẻ. "Tôi và Hà Trần cứ như đại bằng và chim ưng bởi cả hai dù có chung một gout âm nhạc nhưng mỗi người đều có thế mạnh của riêng mình. Tôi có sự mạnh mẽ, dữ dội còn chị ấy là sự tinh tế, nữ tính. Có một điều trùng hợp là tôi hay thể hiện lại những tác phẩm từng đóng dấu của Hà Trần. Tuy nhiên, tôi có cách cảm thụ và sáng tạo để không bao giờ giẫm lên vết chân của chị ấy. Chúng tôi đều tự tin về vốn hiểu biết âm nhạc nên mỗi lần có dịp hát chung, cả hai không bàn về kỹ thuật, tiểu xảo mà chú trọng vào cách thể hiện nhằm truyền tải cảm xúc tốt nhất đến cho người nghe". Anh khẳng định, ngoài Thanh Lam thì Trần Thu Hà là một trong số ít những ca sĩ tạo cho anh nhiều cảm xúc thăng hoa khi song ca trên sân khấu. 

tung-duong-8256-1407400527.jpg

Tùng Dương rất mong đợi đến ngày được thăng hoa cùng đàn chị Hà Trần trong show diễn chung của hai người vào 17/8.

Ngày 17/8 tới, Tùng Dương và Hà Trần sẽ có dịp hội ngộ trong đêm nhạc Gọi yêu tại Hà Nội. Đây là show diễn chung đầu tiên của hai người từ sau lần kết hợp trong liveshow Bằng Kiều cách đây một năm. Trong chương trình, Tùng Dương và Trần Thu Hà sẽ hòa giọng hơn 10 ca khúc, trong đó âm nhạc của Trần Tiến chiếm phần lớn thời lượng. Giọng ca 'Con cò' lý giải rằng, âm nhạc Trần Tiến là sợi dây vô hình khiến hai cá tính âm nhạc của anh và Hà Trần trở nên gần nhau hơn. Trần Tiến cũng là nhạc sĩ có ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp của hai ca sĩ. Anh tâm sự: "Các sáng tác của ông đều rất đời với ngôn từ dung dị mà ẩn chứa nhiều triết lý sâu xa. Tiếp xúc với Trần Tiến, tôi thấy ông là nghệ sĩ lớn mà ranh giới giữa nỗi buồn, niềm vui rất mong manh. Con người ông chống chếnh giữa sự mạnh mẽ và yếu đuối. Tôi giống ông ở điểm này".

Bên cạnh các ca khúc của Trần Tiến, Tùng Dương và Hà Trần sẽ có phần solo để thể hiện rõ cá tính và sở thích của mỗi người. Hà Trần chọn những bài hát trong album Cánh cung 3, còn Tùng Dương lại trình bày Độc đạo, Chiếc khăn piêu, Đường xa tuyết trắng... Hiện tại, hai người tự tập luyện riêng phần solo. Trước ngày diễn, Hà Trần sẽ về nước để khớp nhạc phần song ca cùng Tùng Dương. 

Anh cười nói: "Hà Trần sẽ hát với tâm thế của một người con trở về quê hương, còn tôi lại là người hướng đến thế giới để khai phá những điều mới mẻ. Hy vọng, đêm nhạc sẽ món quà ý nghĩa dành tặng cho những khán giả đã luôn yêu mến và ủng hộ chúng tôi trong nhiều năm qua". 

Quỳnh Như

Chia sẻ bài viết qua email
`

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

 • Store Ngôi sao

  Cảm ơn bạn đã trải nghiệm phiên bản mới của ngoisao.net. Tất cả những ý kiến đóng góp của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện, tối ưu sản phẩm.

  Mức độ hài lòng của bạn về phiên bản mới?

  Không hài lòng

  Rất hài lòng

  Tại sao bạn lại đánh giá như trên?