Thứ bảy, 13/4/2019, 00:04 (GMT+7)

Tuấn Tú mất 3 đêm thuyết phục vợ cho đi đóng phim

Bà xã nam diễn viên chỉ gật đầu đồng ý cho anh đóng phim trở lại sau khi Tuấn Tú hứa sẽ không nảy sinh tình cảm với đồng nghiệp.

- Đâu là điều khiến anh trở lại phim ảnh sau nhiều năm vắng bóng bằng phim 'Về nhà đi con'? 

- Tôi đã có ý định quay trở lại làm phim truyền hình cách đây 6 tháng, từ khi chuyển về công tác tại một đoàn nghệ thuật. Điều đó thôi thúc tôi tìm các dự án để tái xuất. Rất may mắn, VFC đã tạo điều kiện cho tôi quay trở lại. Khi đọc kịch bản Về nhà đi con, tôi biết rõ vai của mình không phải là chính mà chỉ là thứ chính. Điều đó rất phù hợp với tôi khi mới trở lại vì phải làm quen với cách làm phim đã khác xa hoàn toàn so với thời mình còn hay đi diễn. Nhân vật mà tôi thể hiện là một người đàn ông gà trống nuôi con, có hoàn cảnh và tạo hình hoàn toàn khác tôi ngoài đời.

Tuấn Tú và bạn diễn Bảo Hân tại hậu trường phim Về nhà đi con.

Tuấn Tú và bạn diễn Bảo Hân tại hậu trường phim 'Về nhà đi con'.

- Tại sao anh quyết định trở lại diễn với diễn xuất sau hơn 8 năm khi đã có cuộc sống ổn định không hào quang showbiz?

- Sau khi lập gia đình cách đây 6 năm, tôi về cơ quan nhà nước làm việc. Từ đó, tôi hoàn toàn rời xa showbiz bằng cách không nhận các dự án phim và ngừng làm MC. Tôi cứ nghĩ mình sẽ mãi yên phận với cuộc sống ấy. Thế nhưng, 6 tháng trước, tôi được chuyển công tác sang một đoàn nghệ thuật. Hàng ngày thấy các diễn viên làm việc khiến tôi nhớ lại quá khứ và nhận ra mình vẫn chưa từ bỏ được đam mê diễn xuất. Được một đơn vị mời đi đóng phim càng thôi thúc tôi tái xuất. Tuy nhiên, lý do lớn nhất và quan trọng nhất vẫn nằm ở việc tôi đã thuyết phục được bà xã cho đóng phim trở lại.

- Lý do gì kiến bà xã e ngại anh đi đóng phim? 

Bà xã tôi là một phụ nữ bình thường. Cô ấy làm công chức chứ không có bất kỳ liên quan về showbiz nên không hiểu nhiều về công việc diễn xuất. Bà xã không thoải mái khi thấy chồng làm nghệ thuật. Cô ấy cứ nghĩ rằng những câu chuyện yêu đương trên phim sẽ trở thành sự thật ở ngoài đời. Tôi cảm thấy rất khó để giải thích cho vợ hiểu nên chỉ biết nói với cô ấy rằng đây hoàn toàn chỉ là công việc.

- Trước đó, cô ấy đưa ra "tối hậu thư" thế nào về việc đóng phim của anh? 

- Cô ấy không hẳn đưa ra tối hậu thư cấm đoán chồng đóng phim. Bà xã tôi thường chẳng bao giờ nói thẳng ra những điều mình muốn mà chỉ âm thầm e sợ. Là một người bình thường, cô ấy áp lực trước những quan tâm, soi mói của khán giả về cuộc sống của mình cũng như những nguy cơ từ công việc đóng phim. Tôi hiểu điều đó nên đã chủ động xin nghỉ để vợ yên tâm. Bà xã luôn chu toàn việc gia đình và là người rất tốt nên tôi không bao giờ muốn làm điều gì để cô ấy thấy buồn.

Tuấn Tú và bà xã Thanh Huyền.

Tuấn Tú và bà xã Thanh Huyền.

- Anh đã thuyết phục bạn đời ra sao?

Tôi mất 3 đêm để thuyết phục vợ cho mình quay trở lại đóng phim. Hàng ngày đi làm về, tôi mở những bộ phim mình đóng trước đây cho cô ấy xem. Trong đó có cả những cảnh tình cảm với Midu, Lã Thanh Huyền và rất nhiều nữ diễn viên khác nhưng chúng tôi chưa bao giờ có chuyện "phim giả tình thật". Một năm đóng phim Cô nàng tóc rối với Midu, chúng tôi hoàn toàn không có chuyện gì xảy ra ngoài tình đồng nghiệp. Tôi gần như chưa yêu ai đóng phim với mình trong suốt những năm đi diễn. Tôi mang tất cả những điều đó ra để chứng minh với bà xã rằng phim không liên quan gì đến đời. Đến đêm thứ ba, bà xã đồng ý cho tôi đi đóng phim với điều kiện không nảy sinh tình cảm với ai khác. 

- Anh thấy thế nào khi nhận được cái gật đầu của bà xã đêm hôm đó? 

- Tôi rất vui, vui như hôm họp báo ra mắt Về nhà đi con, chỉ có điều không khóc như vậy thôi (cười).

Suốt 8-9 năm vừa rồi, tôi được trải nghiệm nhiều điều thú vị trong công việc nhưng thực sự không có đam mê với nó. Mỗi ngày, tôi chỉ làm theo thói quen và sự sắp đặt chứ không hề có sự thích thú. Kìm nén bản thân trong công việc mà mình không đam mê khiến tôi nhiều lúc thấy khó chịu, dằn vặt. Việc được tiếp tục đóng phim đã giúp tôi giải tỏa tâm lý. Tôi chưa bao giờ cảm thấy hạnh phúc đến thế khi lại được sống trong môi trường nghệ thuật. Làm diễn viên, tôi chẳng bao giờ hỏi mình sẽ nhận được bao nhiêu cát-xê, phải vất vả ra sao hay hy sinh thế nào. Tôi đang làm theo mách bảo của con tim. 

Tuấn Tú rơi nước mắt vì xúc động tại buổi họp báo Về nhà đi con.

Tuấn Tú rơi nước mắt vì xúc động tại buổi họp báo 'Về nhà đi con'.

- Anh chuẩn bị tâm lý cho bà xã ra sao về những cảnh tình cảm mà mình sẽ thực hiện? 

- Trong Về nhà đi con, tôi chắc chắn sẽ có những cảnh tình cảm. Trên đời này, chẳng có người vợ nào không biết ghen. Tôi biết bà xã mình sẽ không vui khi nhìn chồng thể hiện yêu đương với phụ nữ khác trên tivi. Vì vậy, tôi nói trước với cô ấy về kịch bản và dặn vợ không nên xem những cảnh tình cảm của chồng. Tôi sẽ cho vợ xem phim mình đóng nhưng sẽ tắt tivi nếu đến cảnh nhạy cảm. Bà xã không cấm tôi đóng cảnh nóng mà chỉ bắt tôi đảm bảo không yêu các bạn diễn mà thôi (cười). Sau khi nói ra câu thông cảm, vợ tôi rất thoải mái với chuyện đóng phim của chồng. 

- Một số diễn viên vì sợ "nửa kia" ghen tuông nên ngại động chạm khi diễn, anh thì sao? 

- Khi đi đóng phim, tôi hoàn toàn không nhớ đến vợ. Bước chân đến đoàn phim, tôi là nhân vật chứ không còn là Tuấn Tú nữa. Tôi sẽ làm theo bản năng của nhân vật chứ không e ngại điều gì cả. Một diễn viên chuyên nghiệp phải biết quên đi những chuyện ở ngoài đời để tập trung cho vai diễn.

Tuấn Tú trong tập 3 phim 'Về nhà đi con'
 
 

Tuấn Tú trong tập 3 'Về nhà đi con'

Chi Anh

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao