Thứ tư, 22/7/2009, 09:13 (GMT+7)

Tuấn Tú đã ba lần nói lời chia tay

Được khán giả biết đến trong vai trò MC của 'Chiếc nón kỳ diệu' và các bộ phim 'Đường thư', 'Vũ điệu tử thần'... mới đây Tuấn Tú còn thể hiện khả năng ca hát trong album 'Cảm ơn' cùng anh trai, ca sĩ Phan Anh. Trong một buổi chiều mưa, anh ngồi tâm sự với Ngoisao.net về sự nghiệp và chuyện tình cảm riêng tư.
>> Hai anh em cùng nổi tiếng
>> Tuấn Tú - Lưu Hà thành đôi

a

Bố mẹ làm ngành ngoại giao nhưng Tuấn Tú làm MC, đóng phim còn anh trai Phan Anh là ca sĩ.

- Tại sao bây giờ anh mới phát triển hình tượng đa năng mà không phải ngay từ lúc anh bước chân vào con đường nghệ thuật?

- Lúc đầu tôi chưa đủ lực để có thể đi theo con đường này, giống như người cầm chiếc đèn pin đi dò đường, đèn chiếu sáng đến đâu, tôi đi đến đó. Bây giờ chiếc đèn đã đủ sáng, rọi cho tôi bước đi vào đúng con đường mình mong muốn. Tôi vẫn tiếp tục làm MC, đi đóng phim và có thêm nghề ca hát. Các công việc này đều liên quan đến nhau, chỉ cần biết sắp xếp thời gian một cách hợp lý thì việc nào tôi cũng có thể hoàn thành tốt.

- Những bộ phim anh đóng chưa gây được tiếng vang, nghề MC của anh chưa thực sự để lại ấn tượng sâu sắc. Quyết định lấn sân ca hát của anh có một trong hai nguyên nhân trên?

- Một phần thì đúng như thế. Tôi vẫn chưa cảm thấy vui và thỏa mãn với những gì mình đã làm được. Các phim nhựa tôi tham gia đều là phim Nhà nước nên tiền để làm quảng cáo, PR chiếm rất ít trong tổng số tiền đầu tư. Tôi cảm thấy tiếc khi khán giả không có dịp thưởng thức phim do tôi đóng và chất lượng phim cũng chưa thực sự làm tôi hài lòng. Còn công việc MC vẫn tốt, hàng năm thu hút cũng kha khá tiền quảng cáo. Tôi có cảm giác mọi công việc mới chỉ đang ở giai đoạn "trứng nước" chứ chưa xác định mình làm tốt nhất việc nào.

- Ở vai trò mới là ca sĩ, anh nhận thấy mình có ưu, nhược điểm gì?

- Tôi hát theo bản năng là chính chứ không sử dụng nhiều kỹ thuật, cách xử lý bài hát vẫn còn vấp váp. Phong cách biểu diễn của tôi khá cứng và đóng khuôn trong những bài hát nhẹ nhàng. Ở CD Cảm ơn làm chung với anh trai tôi, ca sĩ Phan Anh, tôi chọn ca khúc hoàn toàn là do sở thích chứ chưa để ý đến tai thưởng thức của người nghe. Lúc đó cảm xúc về tình yêu của tôi rất nhiều nên tôi chọn các ca khúc về đề tài này với giai điệu sâu lắng. Khi thể hiện ca khúc Khóc thêm một lần nữa của Nguyễn Hoàng Linh bao nhiêu cảm xúc về tình yêu trong tôi bộc lộ hết. Thời gian ca khúc này ra đời cũng là lúc cả tôi chia tay mối tình đầu và tác giả của bài hát cũng ở trạng thái thất tình. Dù sao, ở đĩa đầu tiên tôi chưa nói được điều gì, ngoài việc cho khán giả thấy khả năng ca hát mình.

a

Tuấn Tú và anh trai, ca sĩ Phan Anh.

- Điều đó chứng tỏ chuyện tình cảm chi phối rất nhiều đến cuộc sống của anh. Những lúc như thế anh làm thế nào giải tỏa nỗi buồn và tìm lại niềm vui?

- Tôi nhạy cảm hơn người bình thường, cười và khóc trước họ khi cùng ngồi xem một bộ phim. Sau mỗi lần thất tình tôi cũng mất thời gian nhiều hơn người khác để quên đi chuyện buồn. Tôi phải kiếm được công việc gì đó để giải thoát khỏi nỗi đau như nhận lời đóng phim mới hay đi quay clip. Lần thất tình mới đây tôi đã bay vào Sài Gòn và thu âm album Cảm ơn. Nếu cứ ở nhà u uất thì không bao giờ tôi có thể yêu đời trở lại.

Sau khi chia tay Lưu Hà, tôi đã rất buồn. Đúng thời điểm đó, người yêu đầu tiên của tôi đã đến, luôn ở bên an ủi và xoa dịu nỗi buồn trong tôi. Mọi cảm xúc với cô ấy từ ngày xưa lại ùa về và tôi cố thử yêu cô ấy thêm một lần nữa. Đôi khi cô ấy buồn, tỏ ra ghen tuông với Lưu Hà vì báo chí đề cập quá nhiều đến chuyện này. Tôi giải thích và cô ấy chấp nhận dù trong lòng không vui chút nào. Quả thực tôi không biết làm thế nào để cho cô ấy nguôi ngoai vì chuyện với Lưu Hà cũng đã đi qua. Nhưng rồi nhiều mâu thuẫn nảy sinh từ ngày trước lại bộc lộ và cuối cùng chúng tôi nói lời chia tay lần thứ hai. Lần này là chia tay thực sự nhưng lý do hoàn toàn không phải vì Lưu Hà. Tôi rút ra một điều, trong tình yêu không có chữ “cố”.

- Sao anh lại nhắc đến Lưu Hà khi hai người chia tay nhau khá lâu và cô ấy đã yên bề gia thất?

- Đó là một kỷ niệm đẹp. Chúng tôi cùng đóng phim, cùng làm một cơ quan nên dễ nảy sinh tình cảm. Ở Lưu Hà có nhiều nét tôi rất thích. Tôi không nghĩ là dạo đó chúng tôi yêu nhau với mục đích để cùng nhau nổi tiếng. Trong một lần phỏng vấn, tôi dẫn Lưu Hà đi cùng. Sau đó, chuyện này lên báo dù trước khi đăng bài, phóng viên hứa với tôi sẽ không đả động gì đến tình yêu. Lưu Hà cũng ảnh hưởng ít nhiều đến tôi nhưng giờ hai người đã có cuộc sống riêng và không liên quan đến nhau nữa. Dù sao chuyện này cũng đã đi qua lâu rồi và tôi không muốn nhắc thêm.

a
Mới có hai người con gái bước qua đời anh nhưng Tuấn Tú đã phải nói tới ba lần chia tay.

- Anh tự nhận mình là người nhạy cảm. Vậy trong quan điểm về tình yêu của anh, từ “nhạy cảm” liệu có đi kèm với “yếu đuối”?

- Khi buồn tôi sẽ khóc nhưng chắc chắn sẽ không để ai nhìn thấy. Tôi không thể tìm đến một thằng bạn thân ngồi tâm sự và khóc tu tu trước mặt nó. Dù bạn thấy tôi trên truyền hình vẫn vui vẻ dẫn chương trình nhưng biết đâu sau đó tôi lại ngồi thu lu một góc trong phòng và gặm nhấm nỗi buồn thì sao. Tôi đọc báo thấy người ta nói rằng, sau ly hôn khoảng 30% đàn ông đau dạ dày, còn tỷ lệ mắc bệnh ở phụ nữ lại ít hơn. Điều đó chứng tỏ đàn vì ông không khóc ra được nên nỗi đau nén trong lòng, còn ngược lại, phụ nữ khóc dễ dàng thì nỗi đau của họ cũng vơi đi ít nhiều. Nhưng đàn ông khóc ở bên trong không có nghĩa đàn ông là vô tâm.

Có người khóc lóc rồi quỳ gối trước người con gái để mong có được tình yêu nhưng tôi thì không. Nếu họ không còn tình cảm thì tôi không níu kéo làm gì bởi họ có còn thuộc về tôi nữa đâu. Trong tình yêu tôi nhạy cảm, rất mạnh mẽ chứ không yếu đuối. Khi yêu tôi sẽ hết mình nhưng tôi chưa van xin ai tình cảm bao giờ. Chỉ khi toàn tâm toàn ý với họ thì tôi mới nhận được những điều tốt đẹp từ họ mà thôi. Tôi cũng nhạy cảm ở chỗ là tinh ý hơn nếu như người yêu mình có biểu hiện khác lạ. Ví dụ, nếu họ có người khác là tôi có thể nhận ra điều đó nhanh hơn.

- Vậy anh đã bao giờ phải sử dụng đến kỹ năng diễn xuất trước mặt người yêu chưa?

- Tôi luôn nói với hai người con gái đã đi qua đời mình rằng, tôi đã diễn ở trên phim, trên truyền hình, ở công ty hay với tất cả mọi người, nếu ở bên cạnh người yêu mà tôi vẫn phải diễn thì tốt nhất tôi không nên yêu. Khi trở về nhà và ở bên người yêu, tôi có thể bộc lộ tất cả con người thật. Lúc này tôi đang sống cho chính bản thân mình chứ không phải sống vì người khác.

Có nhiều cô gái cũng diễn giỏi lắm. Bên ngoài họ tỏ hành động quan tâm đến mình nhưng rất có thể bên trong họ lại không như thế. Dù là diễn viên nhưng tôi vẫn bị con gái lừa và một thời gian sau tôi mới nhận ra điều đó. Những người nhạy cảm như tôi thì rất dễ tin người nên những hành động quan tâm của họ cũng nhanh chóng làm tôi bị choáng ngợp.

a

Hiện Tuấn Tú đóng cặp với Lã Thanh Huyền trong bộ phim "Blog và nàng dâu" của đạo diễn Mai Hồng Phong. Anh cho biết, nhờ vai Hùng mà anh đã học được rất nhiều điều cần thiết để có thể trở thành người chồng tốt trong tương lai.

- Đã ba lần chia tay, vậy việc mở cửa trái tim một lần nữa với anh gặp khó khăn như thế nào?

- Tôi vẫn đang mở đó chứ nhưng vấn đề là chưa có ai tìm đến. Tuy nhiên, cái nhìn và cách lựa chọn của tôi có phần khắt khe hơn. Ở mỗi độ tuổi quan điểm sẽ khác nhau, giống như một bác sĩ giỏi thì soi đâu cũng ra bệnh nhưng một bác sĩ mới vào nghề thì chưa thể làm được điều đó. Trước, tôi luôn coi trong yếu tố ngoại hình sau đó mới là tính cách, nội tâm của người con gái. Giờ thì tôi nói chuyện, tìm hiểu con người trước mà không quan tâm đến việc người ta xấu hay đẹp. Tôi không quan tâm dư luận nhìn cô ấy như thế nào, chỉ cần tôi thấy cô ấy đẹp và hợp với tôi là đủ. Tất nhiên giữa hai người cũng cần có một chữ "duyên".

- Anh cần đức tính gì ở người vợ tương lai?

- Tôi luôn muốn đó người phụ nữ của gia đình. Tôi không cần họ quá giỏi giang, làm quá nhiều tiền, tôi chỉ mong sau giờ làm việc họ trở về nhà và nấu cho chồng con một bữa cơm thật ngon miệng. 

Lương Trần thực hiện
Ảnh do nhân vật cung cấp

Chia sẻ bài viết qua email

Tags:

Tuấn Tú

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao