Thứ bảy, 13/6/2020, 00:05 (GMT+7)

Tuấn Tú áp lực phải đẹp khi đóng cùng Hà Việt Dũng

Để có hình ảnh đúng với tạo hình của nhân vật và không bị lép vế so với Hà Việt Dũng khi đóng 'Lựa chọn số phận', Tuấn Tú quyết định giảm cân, chỉn chu hơn về ăn mặc.

Ở ngoài đời, Tuấn Tú hơn Hà Việt Dũng ba tuổi nhưng trong phim vai diễn của anh chỉ hơn đàn em một tuổi. Thay vì ăn uống vô độ như khi nghỉ đóng phim, anh hiện chăm chỉ tập luyện và áp dụng thực đơn lành mạnh. Mỗi ngày, Tuấn Tú đều soi gương thật kỹ, nhìn hình ảnh của mình trong máy quay để nhắc bản thân phải ý thức giữ dáng.

Phương Oanh 'hở trên hở dưới' ra mắt phim mới
 
 

Trailer phim 'Lựa chọn số phận'

Trong phim, Tuấn Tú vào vai phản diện, luôn tìm cách đối đầu, phá hoại công việc của nhân vật chính do Hà Việt Dũng thủ vai. Nhân vật Quang của anh được miêu tả là một thẩm phán "mồm miệng đỡ chân tay", luôn muốn chứng tỏ năng lực bằng mọi thủ đoạn, kể cả hạ thấp vai trò của người khác. Quang có sự đố kỵ và xấu tính của một nhân vật phản diện điển hình. 

Dù đã chuẩn bị tinh thần sẽ bị khán giả ghét, Tuấn Tú vẫn không tránh được cảm giác căng thẳng khi phim chính thức ra mắt. Bản thân anh cũng thấy ức chế với nhân vật của chính mình. Tuy nhiên, anh tin rằng dưới bàn tay nhào nặn của đạo diễn Mai Hồng Phong, một vai phản diện cũng có những nét đặc biệt, khiến khán giả ấn tượng, cảm thông thay vì chỉ có một chiều ghét bỏ.

Tuấn Tú và Hà Việt Dũng tại buổi ra mắt phim Lựa chọn số phận.

Tuấn Tú (trái) và Hà Việt Dũng tại buổi ra mắt phim 'Lựa chọn số phận'.

Sau khi được chú ý với vai Quốc trong Về nhà đi con, Tuấn Tú không muốn đóng khung bản thân trong một loại vai diễn nên nhận đóng vai phản diện. Từ khi đọc kịch bản, Tuấn Tú đã hào hứng với vai Quang trong Lựa chọn số phận vì thấy nhân vật này khác hoàn toàn với những gì mình từng thể hiện. Bên cạnh đó, anh cũng tin tưởng vào con mắt nhìn người của đạo diễn.

Tuấn Tú kể, giữa anh và NSƯT Mai Hồng Phong là ân tình dài hơn một thập kỷ. Nam diễn viên từng đóng nhiều phim do nghệ sĩ làm đạo diễn. Vai chính đầu tiên của anh trong phim Lãnh địa đen sản xuất năm 2010 cũng là do ông thực hiện. Vì vậy, Tuấn Tú rất khao khát được đóng Lựa chọn số phận vì đây là bộ phim cuối cùng của đạo diễn Mai Hồng Phong trước khi nghỉ hưu tại VFC.

Tạo hình của Tuấn Tú trong phim Lựa chọn số phận.

Tạo hình của Tuấn Tú trong phim 'Lựa chọn số phận'.

Trở lại với phim ảnh sau 8 năm vắng bóng, Tuấn Tú nhận ra đây mới thực sự là đam mê của mình. Hiện tại, anh đã nghỉ công việc ở cơ quan nhà nước để có nhiều thời gian làm nghệ thuật. Anh quyết định sẽ gắn bó lâu dài với nghiệp diễn chứ không bỏ dở giữa chừng như trước. Nhờ kinh doanh thuận lợi, anh không còn gánh nặng cơm áo nên có thể thoải mái đi đóng phim mà không cần so đo chuyện cát-xê. Tuấn Tú cũng sẵn sàng bỏ tiền túi ra đầu tư quần áo, phụ kiện để vai diễn của mình đạt hiệu quả tốt nhất.

Tuấn Tú sinh năm 1984, từng nổi tiếng với vai trò MC của chương trình Chiếc nón kỳ diệu, người mẫu và diễn viên của một số bộ phim truyền hình. Sau khi lấy vợ vào năm 2012, anh gác lại đam mê để làm việc cho một cơ quan nhà nước. Anh từng là Phó ban Tuyên giáo Trung ương đoàn. Năm 2019, Tuấn Tú trở lại với phim Về nhà đi con và liên tiếp xuất hiện trong các chương trình giải trí. Thay vì phản đối như trước, bà xã đã mở lòng hơn với công việc đóng phim và đồng ý cho anh trở lại theo đuổi đam mê.

Nguyên An

Chia sẻ bài viết qua email

Store Ngôi sao

Gửi email cho tác giả

  • Store Ngôi sao